Lễ ký kết thỏa thuận giữa Trường PTSNLC Wellspring Hà Nội và Trường Đại học Drew (Hoa Kỳ)


Ngày 25 tháng 01 năm 2018, tại trường PTSNLC Wellspring Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận giữa đại diện trường PTSNLC Wellspring Hà Nội với Trường ĐH Drew (bang New Jersey, Hoa Kỳ). Buổi lễ đã đánh dấu sự hình thành một mối quan hệ cộng tác bền vững và lâu dài giữa hai trường, nhằm tăng thêm cơ hội nhập học vào Đại học Drew, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ của học sinh trường Wellpring Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Drew có: Ông Matthew Zonis – Giám đốc Marketing và Tuyển sinh; về phía Trường Wellspring Hà Nội có: Bà Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng Điều hành trường Trung học Phổ thông; Ông Loren Niemi – Hiệu Phó trường Trung học Phổ thông cùng đại diện Ban Đào tạo.

IMG_8188(ảnh: Đại diện trường PTSNLC Wellspring và Đại học Drew trong Lễ ký kết) 

Đại học Drew xếp thứ 89 trong danh sách 100 trường đại học Liberal Arts tốt nhất của Mỹ, với tỉ lệ 94% sinh viên tốt nghiệp được làm việc theo đúng chuyên ngành đào tạo hoặc được tuyển vào hệ cao học của các trường đại học danh giá, như: Đại học Harvard, Đại học Johns Hopkins, Đại học Stanford. Trường nằm cách thành phố New York (NYC) khoảng 47 phút đi tàu, cho phép sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc, và tham gia các hoạt động thú vị ở NYC mà vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của một khuôn viên ký túc xá theo phong cách Mỹ truyền thống.

image001

Khuôn viên trường Đại học Drew

Ông Matthew Zonis, Đại học Drew chia sẻ: “Ở Drew, chúng tôi tin rằng những gì sinh viên học hỏi từ bên ngoài xã hội cũng quan trọng không kém những điều các em tiếp nhận được trong lớp học. Do đó, mỗi sinh viên Drew cần hoàn thành ít nhất một hoạt động thực hành trong môi trường thực tế như là điều kiện bắt buộc để có thể tốt nghiệp.”

image004

Trải nghiệm nghề nghiệp thực tế là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sinh viên

Nhận thấy những tiềm năng trong học sinh Việt Nam, cũng như nhằm phát triển số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại trường, Đại học Drew trao tặng học bổng Big Apple Award Vietnam trị giá US $28,000 trong bốn năm học (tương đương US $7,000/năm) cho mỗi học sinh Việt Nam ghi danh vào chương trình INTO Drew University Pathway.

Khi nhập học Đại học Drew, các em học sinh sẽ có cơ hội nhận được các học bổng trong năm 2018-2019, bao gồm:

  • Học bổng Tiến trình: US $12,000/năm
  • Học bổng Francis Asbury: US $20,000/năm
  • Học bổng Danh dự Baldwin: US $2,500/năm
  • Học bổng Tổng thống: US $15,000/năm
  • Học bổng Dean: US $12,000/năm
  • Học bổng Drew: US $7,000/năm

image006

image008

Thông tin chi tiết về các học bổng của Đại học Drew

Đặc biệt hơn, Đại học Drew còn trao tặng suất Học bổng Wellspring Việt Nam trị giá US $9000/năm dành riêng cho học sinh Trung học Phổ thông trường PTSNLC Wellspring, bao gổm cả học sinh hệ IGCSE và các lớp thuộc chương trình Việt Nam, nếu các em đáp ứng các điều kiện tiên quyết dưới đây để nhập học Đại học Drew:

image010

Các tiêu chí nhập học Đại học Drew đối với học sinh THPT Wellspring Hà Nội

Trong buổi đón tiếp, sau khi giới thiệu những nét cơ bản và những thành tựu của hai trường, Bà Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Wellspring bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được đón đại diện Đại học Drew đến thăm và làm việc với Trường. Ông Matthew Zonis – Trưởng bộ phận Marketing và Tuyển sinh Đại học Drew gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng của Nhà trường về buổi đón tiếp rất chu đáo, thân tình.

IMG_8181(Ảnh: Đại diện hai trường ký kết thỏa thuận hợp tác)

Trước đó, đại diện trường Đại học Drew – Ông Matthew đã có buổi giao lưu với các học sinh trường THPT Wellspring.

image011Buổi giao lưu giữa đại diện Đại học Drew với học sinh THPT Wellspring Hà Nội

Tại đây, ông đã giới thiệu về Đại học Drew với những nét tiêu biểu và độc đáo nhất, từ phương pháp giảng dạy, văn hóa trường đến những cơ hội tuyệt vời mà học sinh Wellspring sẽ được trải nghiệm khi học tập tại một trong những ngôi trường Liberal Arts nổi tiếng của Mỹ.

Với mong muốn mang đến những cơ hội học tập tuyệt vời đến với học sinh, trường PTSNLC Wellspring luôn chào đón và sẵn sàng hợp tác, làm việc với các trường Đại học uy tín trên thế giới, và cam kết sẽ đồng hành cùng các em trong suốt thời gian học tập tại trường, để các em được theo đuổi hoài bão, đam mê và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân như chính khẩu hiệu của năm học 2017 – 2018: “I’d reach, I’d reach so much higher”.

Quý Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Drew, chương trình học và các thông tin khác tại đây.