Loading...

WITEACH - Cuộc thi Giáo viên Sáng tạo

Đây là “sân chơi” dành cho giáo viên Nhà trường chủ động đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào từng tiết dạy, bài giảng và trong mỗi hoạt động giáo dục hàng ngày. Bên cạnh đó, Wellspring cũng mong muốn kết nối các giáo viên ở nhiều trường khác nhau, cùng chia sẻ, cùng học tập và lan tỏa tinh thần đổi mới của một trường học đạt danh hiệu “Microsoft Showcase School” để gắn kết cộng đồng giáo viên sáng tạo.

WITEACH được phát động từ năm học 2017 - 2018 tới nay đã trải qua 05 mùa tổ chức, cuộc thi và sự kiện Ngày hội Giáo viên Sáng tạo đã có những kết quả và thành công nhất định. 

Năm học 2017 - 2018, cuộc thi diễn ra với chủ đề "Giáo viên sáng tạo" với 04 hạng mục: Tiết dạy sáng tạo, Dự án dạy học sáng tạo, Sáng tạo trong công tác kiểm tra - đánh giá và Ứng dụng CNTT sáng tạo.

Năm học 2018 - 2019, cuộc thi diễn ra với chủ đề "Lớp học thế kỷ XXI" với 03 hạng mục: Tiết học kiến tạo, Lớp học 4.0 và Giáo dục Khai phóng. Sự kiện Chung kết cuộc thi  - Ngày hội Giáo viên Sáng tạo thu hút gần 200 thầy cô đến từ các trường thuộc nhiều tỉnh thành miền Bắc (trường THPT chuyên Bắc Ninh, trường THPT Lạng Sơn, trường THCS Nhân Chính…)

Năm học 2019 - 2020, cuộc thi diễn ra với chủ đề "Giáo dục trong thời đại số" gồm 03 hạng mục như năm học 2018 - 2019 và thêm hạng mục mới "Chủ nhiệm thời 4.0", đồng thời có sự tham gia của GV trường Trung học Edison. Cũng trong sự kiện Chung kết cuộc thi - Ngày hội Giáo viên Sáng tạo, Nhà trường vinh dự nhận chứng nhận: Trường học Đổi mới sáng tạo duy nhất của E2 Việt Nam; danh hiệu MICROSOFT SHOWCASE INCUBATOR  toàn cầu và 19 giáo viên Wellspring  - 19 Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft Toàn cầu 2020.

Năm học 2020 - 2021, cuộc thi diễn ra với chủ đề "Master the change in Education" tiếp tục có sự góp mặt của GV Trung học Edison và gồm 03 hạng mục  "Lớp học kết hợp", "Không gian kết nối và Môi trường sáng tạo. 

Những cống hiến sáng tạo của giáo viên Nhà trường được ghi nhận khi trước thềm năm học mới 2021 - 2022,  Wellspring vinh dự là 1 trong 3 Trường học đầu tiên của Việt Nam là trường học Microsoft Điển hình Toàn cầu - Microsoft Showcase School và 44 giáo viên Wellspring được công nhận là chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft Toàn cầu trên tổng số 265 MIEE, chiếm 16,6% Toàn quốc. 

Cuộc thi Giáo viên Sáng tạo năm học 2021 - 2022 đã có nhiều đổi mới về chủ đề và nội dung để phù hợp hơn với hoàn cảnh dạy học trong đại dịch Covid. Với chủ đề "Be the change", ngoài việc vẫn duy trì và làm mới các nội dung mùa trước, một trong những nội dung rất mới trong năm học này là hạng mục Khóa học E-learning và vẫn với sự tham gia của toàn bộ giáo viên hai trường Trung học Wellspring và Edison.
 

NHỮNG CON SỐ NỔI BẬT:

05 mùa tổ chức.
100% giáo viên trường PTSNLC Wellspring tham gia hào hứng, tâm huyết.
Gần 1000 tiết học sáng tạo được thực hiện sáng tạo, truyền cảm hứng.
Gần 500 dự án giáo dục được triển khai chất lượng, có giá trị lan tỏa cộng đồng.
Nhiều trường học khu vực miền Bắc đến tham dự sự kiện Chung kết - Ngày hội Giáo viên sáng tạo.


BÁO CHÍ VIẾT VỀ CUỘC THI WITEACH:
(Theo Dân Trí) Làm nghề giáo, phải thật sáng tạo
(Theo Báo GDTĐ) Công nghệ thông tin - “kiến trúc sư” mở rộng không gian lớp học
(Theo VNExpress) Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring chuyển đổi số cùng Microsoft
(Theo VOV) Những giáo viên Witeach tâm huyết, giàu sáng tạo (24/5/2022)

Những dự án nổi bật

Hạng mục Lớp học kết hợp và Chuyên đề kết hợp

Hạng mục Môi trường sáng tạo

Hạng mục Không gian kết nối