Loading...

Học sinh sử dụng 100% tiếng Anh trong cuộc thi khám phá nghề nghiệp

(Theo báo Dân Trí) -  Hơn 100 bài dự thi từ 9 trường THCS, THPT khu vực Hà Nội, Hưng Yên… đã thực hiện bài thi sử dụng 100% tiếng Anh trong cuộc thi tìm hiểu và khám phá nghề nghiệp Career Quest.

Mới đây, tại Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã diễn ra Gala trao giải cuộc thi tìm hiểu và khám phá nghề nghiệp Career Quest với chủ đề "Jobs of the Future - Nghề nghiệp của tương lai".

Cuộc thi dành cho các bạn học sinh Trung học trên phạm vi toàn miền Bắc. Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ loại: Tìm hiểu thế giới nghề nghiệp, Thử thách: Xây dựng lộ trình nghề nghiệp và Chung kết: Phỏng vấn trực tiếp với Giám khảo xoay quanh chủ đề "Nghề nghiệp của tương lai".

 Cuộc thi Career Quest 2020 là cơ hội để học sinh tìm hiểu, nâng cao kiến thức về các lĩnh vực, ngành nghề và vị trí công việc trong xã hội hiện đại và các xu hướng phát triển của ngành, nghề trong tương lai.

Cuộc thi tạo môi trường để học sinh Trung học được gặp gỡ, chia sẻ với các cố vấn, chuyên gia hướng nghiệp về việc định hướng lựa chọn ngành, nghề tương lai từ đó tập trung phát triển các lĩnh vực học tập trong quá trình học Phổ thông.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, các bạn học sinh đã cùng nhau rèn luyện các kỹ năng của thế kỷ 21 như: kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu; kỹ năng tổng hợp, chọn lọc và phân tích thông tin; kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình và phản biện...
 

Học sinh tham gia cuộc thi

Tham gia cuộc thi, các đội thi (gồm 2-3 thành viên) đã thực hiện bài thi sử dụng 100% tiếng Anh. Cuộc thi thu hút hơn 100 bài dự thi từ 9 trường THCS, THPT khu vực Hà Nội, Hưng Yên…

Theo cô Tuệ Minh Ban tổ chức cuộc thi, với yêu cầu các đội tham gia cuộc thi sử dụng ngôn ngữ 100% tiếng Anh, cuộc thi Career Quest tạo cơ hội cho các bạn học sinh vượt khỏi những nguồn tham chiếu xung quanh sẵn có, cuộc thi thôi thúc các bạn phải bước vào thế giới thông tin rộng lớn hơn, để tìm hiểu công việc, thế giới tương lai trong bối cảnh Toàn cầu.
 

Các em tự tin thuyết trình, trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo
Là một trong những vị Giám khảo ngồi ghế nóng cuộc thi Career Quest 2020, cô Phạm Thị Thùy Chi - Nhà sản xuất các chương trình giáo dục dành cho học sinh trung học - VTV7 - Đài truyền hình Việt Nam nhấn mạnh việc học sinh Trung học đang dần chủ động hơn đối với hành trình tìm kiếm nghề nghiệp mơ ước: "Các bạn học sinh Trung học đang học cách để khám phá nghề nghiệp bằng chính các bạn ấy, không phải là do truyền thông nói, không phải là do bố mẹ khuyên, không phải là do người khác đưa thông tin đến cho bạn mà chính các bạn học sinh là người làm chủ cuộc đời, nghề nghiệp của mình và là người tự chịu trách nhiệm đi tìm kiếm công việc bản thân phù hợp".
Các đội đoạt giải khi tham gia cuộc thi
Là đội duy nhất có các thành viên đến từ 2 ngôi trường khác nhau, đội Matrix đến từ Trường THPT Wellspring và Singapore International School chia sẻ: "Chúng ta cần chuẩn bị cho mình một lộ trình nghề nghiệp sớm, ngay từ khi còn Trung học. Bởi vì nếu mình có một sự chuẩn bị kỹ càng từ trước thì mình có thể tìm kiếm thông tin hữu ích, có tâm thế tự tin để đạt được những ước mơ của mình".

(Theo Nhật Hồng - báo Dân Trí)