WELLSPRING HEART THPT - Trung thu không cho riêng em

Một năm học mới đã tới, #Wellspring_Heart hứa hẹn năm nay sẽ là một năm có nhiều chuyến đi, nhiều chương trình để giúp đỡ các số phận khó khăn. Mở đầu cho chuỗi hành trình mới, CLB chúng mình sẽ đi tới Lớp học tình thương của bà giáo Côi tại quận Hoàng Mai.
Lớp học của bà Côi năm nay có 25 học sinh, đây đều là những học sinh thiểu năng trí tuệ và có hoàn cảnh khó khăn trong quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng.

Bà Côi nay đã 78 tuổi nhưng vẫn đều đặn đi xe ôm từ Đội Cấn tới lớp học mỗi sáng để dạy cho các bạn học sinh kém may mắn, dù không nhận được tiền trợ cấp hàng tháng chỉ đơn giản với mong muốn "trao cho các cháu một cơ hội được hòa nhập cộng đồng, được học tập và được kết bạn." Toàn bộ số tiền mua sách, mua bút cho các bạn đều do một tay bà chi trả.
Bước vào lớp học chúng mình không khỏi bất ngờ vì có một số học sinh hiện đã đang ở tuổi 20, nhưng nét chữ vẫn còn nguệch ngoạc. Một số bạn thì đã học ở lớp từ năm 2013, nhưng vẫn còn đang học sách lớp 1. Tuy khó khăn, nhưng ai nấy đều ngồi học chăm chỉ, mong muốn được học bài và làm bài.
Để san sẻ với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, CLB chúng mình sẽ tổ chức chương trình Trung thu nhỏ, và gửi tặng lớp học các vật dụng cần thiết.

Tại đây, các Wishers trong CLB đã tổ chức cho các bạn một ngày lễ Trung Thu ấm áp. Đồng cảm với những số phận thiếu may mắn, WHC đã tới và mang đến cho lớp học một bầu không khí mới, vui vẻ và đầm ấm hơn, với hàng loạt các hoạt động, trò chơi như tìm điểm khác biệt, làm đèn lồng, ... WHC và các bạn trẻ đã có một khoảng thời gian ý nghĩa, hạnh phúc khi ở bên nhau.

Không chỉ các bạn ở lớp học cảm thấy vui hơn, mà việc được sẻ chia với các bạn cũng khiến cho các Wishers cảm thấy rất hạnh phúc. Những phụ huynh học sinh cùng đi với đoàn ai cũng rộn ràng, tươi cười khi nhìn thấy con mình trưởng thành hơn trong hoạt động. “Cả năm chưa bao giờ thấy nó vui như thế bao giờ"; “Bình thường nó ngại lắm mà hôm nay tích cực quá!” - là những chia sẻ chân thành của các bậc phụ huynh học sinh.
Ngoài các hoạt động vui chơi, các phụ huynh và các bạn học sinh của Wellspring Heart cũng gửi tặng lớp học:
- 3 triệu đồng tiền mặt
- 60kg gạo trắng
- 30 quyển vở ô li
- 25 phần quà gồm hộp bút, bút chì, bút bi và bánh kẹo
Xuyên suốt hoạt động của WHC, các bạn học sinh ai nấy cũng nở nụ cười rạng rỡ! Một số em nhỏ còn làm đèn lồng ghi chữ “Yêu các chị", một số bạn thì nhắn nhủ “Chị ơi, năm sau chị phải quay lại nhé!”. Dù chuyến đi còn nhiều khó khăn do thời gian chuẩn bị gấp gáp, nhưng chỉ cần nhìn thấy những khuôn mặt rạng rỡ, hạnh phúc của các em nhỏ ở lớp học, WHC cảm thấy vô cùng mãn nguyện và ấm lòng!
Bởi chúng mình mong muốn rằng: Trung thu là dành cho mọi trẻ em trên đất nước!