Loading...

Trường Wellspring đang rất gần danh hiệu trường học Microsoft điển hình toàn cầu

(VTC News) - Với thành tích nổi trội về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy - học, trường Wellspring đang đến rất gần với danh hiệu Microsoft Showcase School.

Tại "Ngày hội Giáo viên Sáng tạo - Witeach 2020" đại diện Microsoft Việt Nam đã đến dự và trao giấy chứng nhận danh hiệu Trường học đổi mới sáng tạo duy nhất toàn quốc mà trường Wellspring đã đạt được trong Diễn đàn giáo dục E2 Việt Nam hồi tháng 1/2020 vừa qua.

Đồng thời, trường cũng là một trong ba trường phổ thông của Việt Nam nhận được danh hiệu Microsoft Showcase Incubator toàn cầu và có 19 giáo viên Wellspring được công nhận chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft Toàn cầu 2020.

Giáo dục Việt Nam với thế giới

Cô Nguyễn Hồng Minh - Quản lý Chương trình Giáo dục của Microsoft Việt Nam cho biết: “Tại Diễn đàn Giáo dục E2 Việt Nam, trường PTSNLC Wellspring có đến 9 trên tổng số 50 dự án lọt vào vòng chung kết, 14 dự án lọt vào Top 159 của cuộc thi. Đây cũng là ngôi trường có số bài dự thi chiếm 45% tổng số bài của Hà Nội vào vòng chung kết. Wellspring có 1 giáo viên nằm trong top 3 thầy cô đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn E2 thế giới”.

Trước những thành tích nổi trội về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy - học, cô Hồng Minh khẳng định Wellspring đang đến rất gần với danh hiệu Microsoft Showcase School - trường học điển hình trên toàn thế giới.

Cô Lê Tuệ Minh - Tổng hiệu trưởng trường Wellspring nhấn mạnh về điều tuyệt vời nhất đối với người giáo viên là được mang đến những điều hữu ích, ý nghĩa cho học sinh. Theo cô Tuệ Minh, thời gian qua thế giới đầy biến động và thay đổi bởi COVID-19, bối cảnh này đòi hỏi sự cố gắng của giáo viên ứng dụng công nghệ để kết nối, đưa kiến thức tới học sinh.

Đơn cử với dự án “Xây dựng giá trị tôn trọng cho học sinh” đạt Giải nhất Hạng mục “Chủ nhiệm 4.0” của cô Đồng Thái Hà, các em học sinh lớp 9 Wellspring với nền tảng kiến thức công nghệ tốt đã được cô Hà hướng dẫn phát huy tốt thế mạnh của mình và đem lại nhiều thành công trong từng hoạt động.

Học sinh sử dụng các phần mềm Powerpoint, Menti, Quizizz, Kahoot, Canva, ... trong các hoạt động khảo sát, lập kế hoạch, thuyết trình, thiết kế poster, logo, tổ chức game ... Từ những hoạt động này, các học sinh tự lan tỏa những giá trị tốt đẹp về sự tôn trọng đến nhau.

19 giáo viên Wellspring được công nhận chuyên gia giáo dục Sáng tạo của Microsoft toàn cầu 2020.

Học sinh là trung tâm

Với sự sáng tạo, tìm tòi của các thầy cô, công nghệ không đơn thuần là một công cụ mà còn như “trợ lý” hỗ trợ các thầy cô đẩy mạnh công tác quản lý - giáo dục học sinh.

Tình hình COVID-19 tại Việt Nam và thế giới vẫn diễn biến phức tạp, giáo viên và học sinh cần trao đổi nhiều qua hình thức online thì việc quản lý học sinh sẽ trở nên dễ dàng cũng như hiệu quả nếu giáo viên biết cách ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chủ nhiệm.

Trước tiên, khi thầy cô mong muốn học sinh sở hữu những kỹ năng gì thì thầy cô đã tự trang bị, tự học hỏi những kỹ năng đó cho chính mình. Từ đó, thầy cô đóng vai trò người hướng dẫn, các dự án học tập được thiết kế lấy học sinh làm trung tâm để các em chủ động nghiên cứu, nâng cao khả năng giao tiếp, tư duy phản biện và làm việc nhóm.

Qua 3 mùa liên tiếp được trường Wellspring tổ chức, “Ngày hội Giáo viên Sáng tạo - Witeach” trở thành một sân chơi lớn dành cho giáo viên Wellspring đam mê đổi mới và cập nhật quan điểm, phương pháp dạy học hiện đại và tích cực. Wellspring không chỉ tạo ra môi trường giáo dục ý nghĩa đối với học sinh mà đối với cả giáo viên. Thầy cô được truyền cảm hứng tích cực và lan tỏa tinh thần tích cực đó đến học sinh.

Đây là tiền đề để cô Lê Tuệ Minh - Tổng hiệu trưởng trường Wellspring phát động Cuộc thi giáo viên sáng tạo Witeach mùa 4 với chủ đề "Master the change in education". Với 3 hạng mục dự thi gồm “Lớp học tích hợp”, “Không gian kết nối”, “Môi trường sáng tạo”.

Mong rằng, chính sự nỗ lực chủ động sáng tạo, làm chủ mọi thay đổi của các thầy cô là tấm gương giáo dục không gì thay thế được đối với học sinh. Các thầy cô có thể tự hào nói với học sinh của mình rằng: chúng ta nói được và làm được, chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng và sợ hãi bất kỳ thay đổi nào bởi vì chúng ta chủ động trang bị mọi kỹ năng và năng lực để làm chủ mọi thay đổi.

WITEACH - Cuộc thi Giáo viên Sáng tạo thường niên do Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội tổ chức gửi gắm tâm huyết của Ban lãnh đạo Nhà trường: Không chỉ tạo ra một sân chơi lớn dành cho giáo viên Wellspring đam mê đổi mới mà còn lan tỏa tới cộng đồng giáo viên trên toàn quốc với các mục đích: Đổi mới và cập nhật quan điểm, phương pháp dạy học hiện đại và tích cực; thể hiện và phát huy những năng lực cốt lõi của giáo viên trong công tác giáo dục; áp dụng công nghệ hiện đại, thông minh vào các hoạt động giáo dục; hợp tác, học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm trong các hoạt động giáo dục...

Học sinh hào hứng với hoạt động học tập có ứng dụng công nghệ thông tin

3 mùa thành công

Ngay mùa Witeach đầu tiên vào năm học 2017 - 2018, sân chơi lập tức nhận được sự quan tâm của giáo viên trong Nhà trường. 100% giáo viên tham gia, hàng chục dự án, sáng tạo mới của các thầy cô đã được gửi tới Ban tổ chức.

Mùa thứ hai (năm học 2018 – 2019), quy mô cuộc thi mở rộng, đón nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng giáo viên ở Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung (sự kiện chung kết quy tụ hơn 150 giáo viên khắp cả nước và nhận được sự quan tâm lớn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị truyền thông).

Mùa thứ 3 của Witeach (năm học 2019-2020) được khởi động một cách đầy hứng khởi với các hạng mục: Tiết dạy kiến tạo, Lớp học công nghệ, Giáo dục khai phóng, Chủ nhiệm thời 4.0. Cuộc thi Witeach năm nay có sự tham gia của giáo viên trường PTSNLC Wellspring và trường PTLC Edison.

Tiếp nối những thành công, Witeach mùa 4 (năm học 2020-2021) với chủ đề "Master the change in education" gồm 3 hạng mục dự thi gồm “Lớp học tích hợp”, “Không gian kết nối”, “Môi trường sáng tạo”.

Trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội tuyển sinh 3 cấp Tiểu học, THCS và THPT. Ở mỗi cấp học, Nhà trường chú trọng thiết kế, xây dựng tối ưu nhằm trang bị nền tảng kiến thức học thuật vững chắc, phương pháp học tập hiện đại, phát triển các năng lực, kỹ năng thế kỷ XXI cho học sinh. Để tìm hiểu các hệ đào tạo của trường Phổ thông SNLC Wellspring, Quý phụ huynh vui lòng:

Truy cập tại website: http://wellspring.edu.vn

Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/wellspringvietnam

Liên hệ với nhân viên Phòng Tuyển sinh: (+84) 973 75 9229 

(Theo VTCNews, thứ Hai, 28/02/2020)