Loading...

Trường học trang hoàng cho lễ khai giảng

Chiều 4/9, tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (quận Long Biên, Hà Nội), những bước chuẩn bị cuối cùng cho lễ khai giảng năm học 2020-2021 đã hoàn thành.

Năm nay, trường tổ chức lễ khai giảng chưa từng có tiền lệ khi kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến, buổi sáng dành cho học sinh tiểu học, chiều là THCS và THPT. Trừ khối 1 được làm lễ đón trực tiếp, học sinh sẽ ngồi tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm theo dõi lễ khai giảng tại hội trường.

Cô Ngô Mai Hương và thầy Phạm Minh Hiếu, giáo viên THPT của trường Wellspring, đang chạy thử hệ thống câu hỏi của phần trò chơi trong lễ khai giảng ngày mai. Thông qua hệ thống phần mềm, học sinh các lớp sẽ lựa chọn đáp án đúng. Hoạt động này giúp các em tương tác với các thầy cô dự khai giảng trong hội trường lớn.

Hội trường có sức chứa 900 người nhưng để đảm bảo giãn cách, trường Wellspring chỉ kê 70 ghế ngồi dành cho ban giám hiệu, giáo viên bộ môn.

Tại đây, lãnh đạo trường sẽ đọc diễn văn, phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới. Trong phần hội, các tiết mục được thầy cô, học sinh chuẩn bị sẵn sẽ được phát video, truyền trực tiếp tới từng lớp.

Học sinh lớp 4A8 đang viết điều mong muốn trước năm học mới để gửi tới bố mẹ. Sau khi các em hoàn thiện điều ước, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu lại, gửi cho phụ huynh viết lời hồi đáp phía dưới.

 

Diệp Anh, học sinh lớp 4A8, mong muốn năm học mới sẽ chăm chỉ học tập và giúp đỡ bạn bè nhiều hơn. Các em chỉ viết điều ước của mình vào "đám mây" phía trên, còn ở dưới sẽ là phần trả lời của bố mẹ.

Điều ước năm học mới được học sinh dán trên chiếc bảng phía cuối lớp. Đến cuối năm các em sẽ nhận lại để biết mình đã làm được gì trong năm học vừa qua. Đây là hoạt động thường niên của trường Wellspring, được triển khai dưới nhiều hình thức tại mỗi lớp.

Trên khu vực dán điều ước của học sinh lớp 4A8, mỗi em sẽ có một bức ảnh chân dung, được dán kèm "đám mây điều ước của mình".

Học sinh lớn hơn được khuyến khích ghi điều ước năm học mới bằng tiếng Anh. Nguyễn Hoàng Minh, lớp 11-12MU, mong muốn mọi người đều mạnh khỏe, bình an. Minh không ước những điều liên quan đến học tập bởi bản thân có thể chủ động. "Em mong dịch bệnh sớm qua đi, cuộc sống trở lại bình thường và không muốn học online nữa", Minh nói.

Sau khi hoàn thành điều ước của mình, học sinh bậc THPT sẽ di chuyển ra phía ngoài sân, dán lên backdrop được nhà trường chuẩn bị sẵn. Các em hào hứng khi đọc những dòng tâm sự, chia sẻ của bạn bè trước năm học mới.

Để buổi khai giảng không mất đi không khí vui tươi trong phần hội, đồng thời vẫn đảm bảo giãn cách, giáo viên trường Wellspring đã thực hiện một video nhảy flashmob dành tặng học sinh. Tiết mục này sẽ được ghi hình trước, sau đó chiếu tại lễ khai giảng.

Cô Nguyễn Diệu Linh, giáo viên THCS của trường Wellspring, là trưởng nhóm, biên đạo chính của tiết mục nhảy. Cô giáo chia sẻ, gần 10 giáo viên đã bắt đầu luyện tập từ đầu tháng 8, tranh thủ trong giờ nghỉ hoặc cuối buổi học để hoàn thành bài nhảy bốn phút. "Hy vọng học trò đón nhận món quà tinh thần chứa đựng tình cảm của các thầy cô", cô Linh nói.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có gần 2.000 học sinh. Theo kế hoạch, lễ khai giảng sẽ kéo dài khoảng một giờ, buổi sáng từ 8h30, chiều 14h. Các em sẽ bắt đầu năm học mới ngay sau lễ khai giảng.


- Theo VNExpress -