Loading...

Phát động cuộc thi Wetech 2020 - 2021 với chủ đề “CHALLENGE YOUR IMAGINATION"

Tiếp nối thành công của những mùa WETECH trước, Trường Trung học Wellspring phối hợp với Trường trung học Edison tổ chức cuộc thi WETECH năm học 2020-2021 với chủ đề  “CHALLENGE YOUR IMAGINATION”. “Sân chơi” WETECH 2020-2021 hứa hẹn đem đến cho học sinh sự chủ động, năng lực tự khám phá, trải nghiệm và sử dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất.

Sự bùng nổ của khoa học và công nghệ, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ kết nối vạn vật đã đem lại nhiều thay đổi to lớn trong mọi mặt của đời sống xã hội. Internet và các thiết bị thông minh dần trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Với những người trẻ đam mê công nghệ, sự phát triển này đã tạo động lực mạnh mẽ để họ phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng không giới hạn, vượt qua những giới hạn của bản thân và tạo nên các sản phẩm thông minh phục vụ cho cuộc sống.

Với nhiều học sinh của hai trường trung học Wellspring và Edison, WETECH là một sân chơi công nghệ quen thuộc, là cầu nối đưa các em đến gần hơn với công nghệ. Đây cũng chính là nơi chứng kiến sự chủ động và năng lực tự khám phá (EXPLORE TECH), trải nghiệm (EXPERIENCE TECH) và sử dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất (EXPLOIT TECH) của học sinh  Wellspring và Edison. 

Tiếp nối thành công của những mùa WETECH trước, Trường Trung học Wellspring phối hợp với Trường trung học Edison tổ chức cuộc thi WETECH năm học 2020-2021 với chủ đề  “CHALLENGE YOUR IMAGINATION”. Ban Tổ chức tin rằng tại cuộc thi năm nay, các WISHers và Eddies sẽ thể hiện năng lực làm chủ công nghệ, sức sáng tạo, trí tưởng tượng của mình, vượt qua các giới hạn của bản thân để tạo ra các sản phẩm hoặc giải pháp công nghệ hữu ích, góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt, nhấn mạnh vào chủ để Thách thức Trí tưởng tượng - Challenge Your Imagination, Ban Tổ chức mong muốn gửi gắm thông điệp đến các WISHers và Eddies: Đừng bao giờ ngừng khao khát khám phá, hãy tin tưởng vào khả năng của chính mình, dỡ bỏ mọi rào cản giới hạn trí tưởng tượng của bản thân, hãy để trái tim và khối óc rộng mở để mở đường cho sáng tạo một cách mạnh mẽ hơn.

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ THỂ LỆ THAM GIA

- Học sinh trung học (Lớp 6-12) thuộc trường phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring và trường Phổ thông liên cấp Edison. 

- Học sinh đăng ký tham gia theo các đội thi. 

+) Mỗi đội thi từ 4 - 10 thành viên

+) Giáo viên và Phụ huynh học sinh có thể tham gia với tư cách là mentor hoặc co-mentor trong các đội thi. 

- Các đội thi được chia thành 02 bảng: 

II. CÁC CHỦ ĐỀ CỦA CUỘC THI VÀ SẢN PHẨM DỰ THI 

Các sản phẩm tham gia được phân loại theo các chủ đề như trong bảng sau:

Các đề tài gợi ý được đính kèm trong Phụ lục 1 của thông báo này. 

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ DỰ THI

Đội thi truy cập vào đường link https://bit.ly/3464hZN  hoặc scan QR code trong poster dưới đây để đăng kí dự thi và chọn đề tài dự thi. 

Lưu ý: Mỗi đội được đăng kí tối đa 02 đề tài, thuộc hai trong các chủ đề nêu trên (mỗi chủ đề không quá một đề tài). Với mỗi đề tài đăng kí, các đội cần miêu tả ngắn gọn sản phẩm dự kiến tham dự.

IV. TIMELINE CUỘC THI

5/10/2020: Phát động cuộc thi

10-17/10/2020: Info section & đăng ký đề tài

23/10 - 26/11/2020: Tham dự tập huấn, lên ý tưởng cho sản phẩm

25/12/2020: Vòng Sơ loại

28/12/2020: Công bố kết quả vòng Sơ loại

29/12 - 29/1/2021: Tham dự tập huấn, hoàn thiện sản phẩm

30/1/2021: Chung kết Wetech 2020 - 2021 & Thuyết trình, trưng bày sản phẩm

V. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

Nội dung cụ thể về các tiêu chí chấm điểm được đính kèm TẠI ĐÂY

VI. GIẢI THƯỞNG

Lưu ý: Số lượng giải thưởng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào chất lượng chuyên môn của các đội trong bảng thi

Ngoài ra, tất cả học sinh của các đội lọt vào Vòng chung kết đều nhận được

  • Kỷ niệm chương WETECH 2020-2021
  • Giấy khen của trường Trung học Wellspring và trường Trung học Edison
  • Nhận 100% điểm (điểm A*) trong kỳ thi giữa kỳ (học kỳ 2) môn Computer Science. 

VII. Thông tin lên hệ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Ban tổ chức - Ban cố vấn Wetech 2020- 2021 theo địa chỉ wetech@wellspring.edu.vn