Loading...

Những điều thú vị trong môn học ELA của chương trình Quốc tế trường THCS Wellspring

ELA (English Language Arts) hay còn gọi là Ngôn ngữ Anh. Môn học ELA được trường THCS Wellspring triển khai trong năm học 2020 - 2021 đối với các hệ Song Ngữ Hoa Kỳ Tiếng Anh nâng cao (AD) và hệ Song Ngữ Hoa Kỳ Toán - Công nghệ (MT). Chương trình được thiết kế 100% bằng tiếng Anh và do giáo viên nước ngoài giảng dạy.  Qua đó, WISHers:

 

 

Có cơ hội thử thách và nâng cao kiến thức tiếng Anh ở cấp độ cao hơn

 

ELA mang đến cho học sinh những trải nghiệm khác so với ENL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất) và ESL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) như: cảm nhận và phân tích thơ, văn, nghiên cứu - viết bài luận,... WISHers phát triển các kỹ năng tiếng Anh thông qua việc đọc và phân tích các văn bản nâng cao. Điều này giúp các bạn học sinh làm quen với chương trình học thuật Quốc tế, làm cơ sở nền tảng để đi du học sau này.

 

Rèn luyện khả năng suy nghĩ độc lập cùng tư duy phân tích vấn đề

 

Các văn bản trong môn học ELA thường bỏ ngỏ phần diễn giải, điều này buộc WISHers phải suy nghĩ, hình thành ý kiến nhận định của riêng mình về các nội dung được học. Trên cơ sở phân tích những thông tin đã có, WISHers đưa ra những ý kiến, lập luận của mình sao cho thật logic, thuyết phục. Qua đó, WISHers rèn các kỹ năng trình bày, phân tích, viết và nghiên cứu.

 

Đối với việc tìm hiểu và phân tích vấn đề bài học, thông qua sự dẫn dắt của giáo viên và nhận thức của mỗi cá nhân, WISHers được khuyến khích tư duy trên nhiều khía cạnh của vấn đề. Ví dụ như: học sinh sáng tạo viết truyện thần thoại bằng tiếng Anh, học sinh đưa ra những quan điểm về cách nhìn nhận của con người khi xem các sản phẩm quảng cáo, phân tích các tác phẩm văn học...

Trong môn học ELA nói riêng và các môn học tại Wellspring nói chung, thầy cô không ép buộc học sinh theo suy nghĩ đóng khung mà luôn gợi mở để học sinh sáng tạo cũng như đưa ra lập luận bảo vệ quan điểm của mình một cách thuyết phục.

 

Tin tưởng và tự tin vào khả năng của bản thân

Môn học được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh do giáo viên nước ngoài phụ trách. Chính vì vậy, môn học ít nhiều mang đến thử thách dành cho WISHers như: nghiên cứu tài liệu, vốn ngữ pháp khi phân tích tác phẩm,.... Tuy nhiên, với sự định hướng của thầy cô cùng giáo trình thiết kế dành riêng cho học sinh Wellspring, WISHers từng bước tháo gỡ những yêu cầu của môn học để mang về cho mình những kiến thức và kỹ năng vô cùng hữu ích trong con đường học thuật sau này. Môn học cũng giúp WISHers rèn luyện thói quen tin tưởng và tự tin vào năng lực của chính mình trong mọi thử thách. Tất cả đều có thể vượt qua chỉ cần chúng ta cố gắng.

Bạn Lam Khanh 7AD chia sẻ: “Thời gian đầu học tập môn ELA khá khó. Con cũng gặp phải một vài khó khăn. Tuy nhiên, lâu dần con bị cuốn hút bởi môn học này. Con cảm thấy kiến thức và kỹ năng tiếng Anh được nâng lên. Cùng với việc học môn Ngữ Văn chương trình Việt Nam, môn ELA lại mang đến học sinh những trải nghiệm về cảm nhận văn học hoàn toàn mới. Sáng tác truyện hay phân tích thơ bằng tiếng Anh rất thú vị. Bên cạnh đó, phong cách giảng dạy thú vị của thầy giáo cũng làm tăng hứng thú học tập của học sinh”.


Những bài viết truyền thần thoại của học sinh 7AD

----------------

Từ năm học 2019 - 2020, trường THCS Wellspring triển khai 03 hệ đào tạo phù hợp với năng lực và khuynh hướng học thuật khác nhau của từng cá nhân học sinh, và hướng đến các lớp THPT Song Ngữ, Song Bằng, Quốc tế.

 

Chương trình Song Ngữ Hoa Kỳ (AB): dành cho mọi đối tượng học sinh, trong đó bao gồm cả những học sinh có trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc chưa được trang bị nhiều ở cấp học dưới.

 

Chương trình Song Ngữ Hoa Kỳ tiếng Anh nâng cao (AD): dành cho học sinh có năng lực tiếng Anh tốt, có thiên hướng các về các môn khoa học xã hội.

 

Chương trình Song Ngữ Hoa Kỳ Toán - Công nghệ (MT): dành cho học sinh có năng lực tiếng Anh tốt, có thiên hướng các về các môn khoa học tự nhiên.