Loading...

Làm chủ công nghệ thông tin, Wellspring tổ chức lễ khai giảng có 1 0 2

Hòa chung không khí cả nước đưa trẻ đến trường, ngày 5/9/2020, lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021 của trường Phổ thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring (PTSNLC Wellspring) vẫn diễn ra đúng như thường lệ với hình thức khai giảng “blended” (kết hợp online và offline). Điều này không chỉ đảm bảo quy định giãn cách, phòng chống dịch COVID mà còn mang đến cho các bạn học sinh một chương trình khai giảng đầy hứng khởi, đúng “chất” Wellspring.

Chương trình khai giảng năm học này sẽ được chia ca buổi sáng, từ 8:00 cho khối tiểu học và ca buổi chiều từ 14:00 đối với khối trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các WISHers sẽ tham gia tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm của mình và theo dõi các hoạt động của buổi lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp từ Hội trường Passion Hall của nhà trường. Thời lượng của buổi lễ khai giảng trực tuyến này sẽ diễn ra trong vòng 45-60 phút.

Ngày 05/09, Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 của trường Phổ thông SNLC Wellspring đã diễn ra hết sức thành công với hình thức khai giảng “blended” (kết hợp online và offline)

Những hoạt động truyền thống của một lễ khai giảng như rước đuốc, tôn vinh các giá trị Wellspring, lời phát biểu khai giảng năm học mới hay tiếng trống trường vẫn được giữ nguyên và được các thầy cô ghi hình từ trước đó. Dù là trực tuyến nhưng không khí của buổi lễ vẫn giữ được tinh thần trang trọng. Các bạn học sinh và thầy cô giáo đặt tay lên ngực mình hát vang bài hát Quốc ca đầy tự hào. Tuy không ngồi cùng trong một không gian nhưng tất cả trái tim đều đang hướng về giây phút thiêng liêng ấy.

Các bạn học sinh và thầy cô giáo đặt tay lên ngực mình hát vang bài hát Quốc ca đầy tự hào.

Dù học sinh phải ngồi trong lớp trong suốt chương trình, nhưng với tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, các thầy cô đã không ngần ngại kết hợp công nghệ livestream hiện đại, cùng các công cụ tương tác trực tuyến để các bạn học sinh vẫn có thể tham gia như đang có mặt trực tiếp trong buổi lễ khai giảng đặc biệt này vậy.

Điểm mới trong lễ khai giảng blended của trường Wellspring còn có các trò chơi tương tác trực tuyến rất thú vị cho các em học sinh tham gia. Ngoài ra, chương trình khai giảng cũng được phát trực tiếp trên Fanpage của Nhà trường để các bậc phụ huynh có thể theo dõi các con của mình trong ngày quan trọng này.

Cũng trong ngày khai giảng, bên cạnh phần lễ, Nhà trường tổ chức một số hoạt động ở phần hội như tổ chức các trò chơi, xem phim tại lớp, cùng nhau viết những lời chúc cho năm học mới, để gắn kết tập thể lớp, hiểu nhau hơn. Các hoạt động này không diễn ra ở quy mô toàn trường như mọi năm mà sinh hoạt trong từng lớp để đảm bảo quy định an toàn về giãn cách.

Trong năm học 2020-2021, trường PTSNLC Wellspring cũng chú trọng đẩy mạnh phương pháp tích hợp Blended Learning với dự án E-learning. Đây là phương pháp học tập kết hợp học tập trên lớp truyền thống và môi trường kỹ thuật số tạo nên một trải nghiệm học tập thích hợp với mỗi cá nhân. Đợt dịch Covid của năm học 2019 - 2020, Wellspring đã áp dụng và thể hiện là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc ứng dụng phương pháp học tập này. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng khẳng định đây chính là hướng đi lâu dài, bền vững của trường trong tương lai.
 
Một trong những minh chứng cho định hướng này là 19 giáo viên thuộc cả 3 cấp học của Wellspring xuất sắc đạt danh hiệu chuyên gia giáo dục Microsoft toàn cầu – MIEE, chiếm tới hơn 10% trên tổng số 181 chuyên gia MIEE của toàn quốc. Thành tựu đáng tự hào này xứng đáng với danh hiệu Wellspring được trao tặng: trường học duy nhất trên toàn quốc được vinh danh là Trường học tích cực đổi mới sáng tạo được Microsoft trao tặng tại Diễn đàn Giáo viên Sáng tạo E2 vào tháng 1/2020 vừa qua.
 
Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng năm học, cô Lê Tuệ Minh - Tổng Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Chúng ta có quyền tự hào là mỗi giáo viên của Wellspring không bao giờ dừng bước trước thách thức và sự thay đổi, mỗi ngày đều đi trên hành trình CHỦ ĐỘNG LÀM CHỦ MỌI THAY ĐỔI đó một cách tự tin đầy say mê và sáng tạo. Chính sự nỗ lực chủ động sáng tạo làm chủ mọi thay đổi của các thầy cô và cả môi trường Wellspring là tấm gương giáo dục không gì thay thế được đối với học sinh của chúng ta. Các thầy cô có thể tự hào nói với học sinh của mình rằng: chúng ta nói được và làm được, chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng và sợ hãi bất kỳ thay đổi nào bởi vì chúng ta chủ động trang bị mọi kỹ năng và năng lực để làm chủ mọi thay đổi".
 
 
Năm học 2020-2021 đã chính thức bắt đầu, với thông điệp năm học: Adapt to the change - Master the change (Thích ứng để thay đổi - làm chủ sự thay đổi), thầy - trò Wellspring quyết tâm chinh phục những mục tiêu thử thách mới để viết nên một năm học tuyệt vời.
 

Đứng trước muôn vàn thách thức do dịch Covid-19 nhưng năm học vừa qua, cả thầy và trò trường PTSNLC Wellspring đã gặt hái được nhiều thành quả:

- Là trường học duy nhất được Microsoft Vietnam công nhận là “TRƯỜNG HỌC TÍCH CỰC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” trong Diễn đàn Giáo dục Đổi mới Sáng tạo Microsoft Exchange.

- Giải đặc biệt trong Diễn đàn Giáo dục Đổi mới Sáng tạo Microsoft Exchange với dự án 10X Start-Up của trường Tiểu học Wellspring

- 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, 100% học sinh đạt điểm quy đổi Tiếng Anh tốt nghiệp 10/10 và 3 thủ khoa/ á khoa đều đạt điểm trung bình tốt nghiệp > 9.0.

- 19 giáo viên thuộc cả 3 cấp học của Wellspring đạt danh hiệu chuyên gia giáo dục Microsoft toàn cầu – MIEE

Theo Báo Giáo dục thời đại và trường PTSNLC Wellspring