Loading...

Học sinh PTSNLC Wellspring chủ động với việc học online trong thời gian nghỉ dịch COVID19 trước thềm năm mới

Do ảnh hưởng của dịch COVID19, thay vì nghỉ Tết sớm, học sinh PTSNLC Wellspring chủ động thích nghi với việc học online, theo đúng kế hoạch năm học 2020-2021.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, trường PTSNLC Wellspring đã ra thông báo số 5 về việc tạm ngừng đến trường do dịch COVID-19 và chuyển đổi sang học tập trực tuyến kể từ thứ Hai - ngày 01/02/2021. Ban Giám hiệu Nhà trường cùng thầy cô giáo đã sẵn sàng phương án dạy - học online ngay trong tuần học trước. Chính vì vậy, công tác triển khai các hoạt động học online toàn trường nhanh chóng được thực hiện với tinh thần chủ động.

WISHers học online qua các kênh Google Classroom, Google Sites, ClassDojo, Microsoft Office 365 Teams, Edmodo…Khối Tiểu học Wellspring: Học sinh hào hứng, tham gia đầy đủ các buổi học trực tuyến.
So với lần đầu học online, lần này các bạn học khối Tiểu học đã trưởng thành và có kinh nghiệm đối với việc học trực tuyến hơn hơn. Cô Phạm Thị Phương - Giáo viên Chủ nhiệm lớp 4A2 chia sẻ: “Nhiều bạn còn tự chọn cho mình chỗ ngồi học thật đẹp, sách vở đầy đủ, bật camera, tạo không khí lớp học sôi nổi không kém khi học offline. Đây là tuần đầu tiên học sinh học online trong năm 2021, và cũng là tuần cuối cùng trước khi nghỉ Tết, do đó, các con chủ yếu ôn tập kiến thức, rèn luyện thói quen học online để chuẩn bị cho các tuần học sau Tết (nếu việc học online phải kéo dài do tình hình COVID-19 còn căng thẳng)”.

Khối THCS Wellspring: WISHers giữ vững tinh thần lạc quan với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện từ cuối năm 2019, đây là đợt học online thứ ba của trường PTSNLC Wellspring, do đó, WISHers THCS đã rất quen với kĩ năng học online, nâng cao hơn nữa tinh thần vì cộng đồng. Cô Đinh Kiều Trang - Hiệu phó trường THCS Wellspring bày tỏ niềm vui: “Tôi thấy học sinh rất chủ động trước hoàn cảnh và hợp tác khi học online ở nhà, phụ huynh học sinh rất hỗ trợ. Tất cả đều chung mục tiêu “ở nhà là yêu nước” đẩy lùi COVID-19. Hầu hết các lớp học sinh đều chủ động vào lớp và học tập rất sôi nổi. Không tránh khỏi có một số bạn trục trặc về thiết bị nhưng điều đó đã được khắc phục ngay sau ngày học đầu tiên”.

Cô Trang cũng chia sẻ bí quyết để động viên tinh thần học tập của học sinh học online trong tuần học cuối cùng trước khi nghỉ Tết: “Giáo viên Chủ nhiệm luôn nói chuyện, tâm sự động viên các bạn học sinh hàng ngày và hỗ trợ ngay khi học sinh gặp khó khăn. Giáo viên nhờ sự hỗ trợ động viên từ PHHS thông qua việc động viên khen thưởng ngay khi kết thúc ngày học. Các giáo viên bộ môn chú trọng thiết kế giáo án với các hoạt động tương tác tích cực, học sinh hứng thú với các tiết học. Ban Giám hiệu nhà trường chú trọng đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa thú vị, gắn kết và học có thể thực hiện tại nhà cùng người thân của mình: Tet with WISHers; sinh hoạt lớp ...".
 

WISHers Nhật Anh tham gia gói bánh chưng cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán 20201


                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Bên cạnh các hoạt động học thuật, Nhà trường còn tổ chức các hoạt động hấp dẫn với mong muốn giữ vững tinh thần lạc quan của các WISHers trước thềm năm mới như cuộc thi online "Tet with WISHers" - mỗi bạn sẽ chia sẻ những câu chuyện Tết sum vầy bên cạnh người thân.

Khối THPT Wellspring: WISHers thích ứng nhanh, làm chủ công nghệ.
Trong những ngày học tập trực tuyến đầu tiên của tuần học cuối cùng năm Canh Tý, thầy Nguyễn Vĩnh Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Wellspring đã trực tiếp tham gia vào một số lớp học của các bạn học sinh. Thầy Sơn bày tỏ niềm tự hào về WISHers: “Các bạn đã không chỉ thực hiện tốt việc học tập trực tuyến (có mặt đúng giờ, hào hứng tương tác, sôi nổi trao đổi) mà các bạn còn thể hiện rất rõ sự chủ động khi học tập trực tuyến. Đó là khả năng thích ứng nhanh, làm chủ công nghệ, làm chủ mọi sự thay đổi mà dịch Covid-19 là một minh chứng rõ ràng nhất về sự chuẩn bị nhanh chóng, hiệu quả và tiên phong của Nhà trường, Thầy cô và các bạn”.

 

Học sinh PTSNLC Wellspring chủ động thích nghi với việc học online, theo đúng kế hoạch năm học 2020-2021.


Mỗi WISHers luôn giữ vững sự tự tin, năng lượng tích cực, niềm lạc quan và tinh thần làm chủ mọi sự thay đổi. Chúng ta hãy cùng nhau nghiêng mình thầm cảm ơn và kính chúc “những chiến sĩ áo trắng” là các vị y, bác sỹ, thầy thuốc ở tuyến đầu, luôn luôn có được sức khoẻ, sự lạc quan và tình yêu thương để vững bước chiến thắng dịch bệnh.