Loading...

Từ học bổng Wellspring tiến tới học bổng các trường đại học toàn thế giới

Với các suất học bổng trị giá 50-75-100% học phí năm học, Học bổng Tài năng (Wellspring Talent Scholarship) là chương trình thường niên tại trường PTSNLC Wellspring dành cho các bạn học sinh xuất sắc và đặc biệt từ lớp 5-11. 
 

>> Đăng ký xét tuyển Học bổng Tài năng Wellspring tại đây: http://bit.ly/ws-hbtalent-2122

Đây là chương trình Học bổng vô cùng danh giá với những tiêu chí tuyển chọn khắt khe, kỹ lưỡng và cách thức xét tuyển có nhiều điểm tương đồng với Học bổng của các trường Đại học top đầu Thế giới. Để thành công trong việc xin Học bổng Tài năng cũng như các Học bổng Quốc tế khác không chỉ đòi hỏi kiến thức, kỹ năng của học sinh mà còn là sự chuẩn bị kỹ càng và nỗ lực không ngừng xuyên suốt nhiều năm.
Chương trình Học bổng Tài năng Wellspring năm học 2021 - 2022
chính thức mở đơn đăng ký từ 10/05/2021


Bởi vậy Wellspring Talent Scholarship chính là “tấm vé” trang bị cho các bạn học sinh cả về kiến thức và kỹ năng khi tham gia xét tuyển học bổng vào các trường Đại học danh giá sau này.

Vậy hồ sơ xét tuyển của Học bổng Tài năng Wellspring và học bổng các trường Đại học danh giá có những điểm tương đồng ra sao?

1. Hồ sơ học thuật
Dù là với Học bổng Tài năng Wellspring hay học bổng các trường Đại học Quốc tế, hồ sơ học thuật luôn là yếu tố bắt buộc. Hồ sơ này thường bao gồm bảng điểm qua các năm, điểm các bài thi Quốc tế chuẩn hóa, danh sách những giải thưởng và thành tích đạt được.

Chủ nhân Học bổng Tài năng Wellspring qua 3 năm học, Lê Ngọc Minh (2003, Hệ Quốc tế Hoa Kỳ THPT Wellspring) cũng sở hữu một bộ hồ sơ học thuật “điểm tuyệt đối” vô cùng đáng nể: Điểm trung bình 3.94/4.0, 1580/1600 SAT, 117/120 TOEFL iBT, 800/800 SAT Hóa học, 800/800 SAT Toán 2, 5/5 AP Hoá học, 5/5 AP Giải tích, Á khoa IGCSE 2017-2019… 
Lê Ngọc Minh (2003, Hệ Quốc tế Hoa Kỳ THPT Wellspring) xuất sắc giành 
nhiều suất Học bổng danh giá tại các trường Đại học top đầu Canada


Thành tích học thuật xuất sắc này đã phần nào giúp Minh giành được Học bổng 100% tại Simon Fraser University, Học bổng trị giá 40% học phí tại University of Toronto và Học bổng trị giá 40% học phí tại Carleton University - đều là những trường Đại học top đầu tại Canada và trên Thế giới.

2. Hoạt động ngoại khóa
Thông qua các hoạt động ngoại khóa, học sinh thể hiện khả năng lãnh đạo, tạo ảnh hưởng và sự quan tâm tới cộng đồng xung quanh cũng như các vấn đề xã hội. Kể cả những hoạt động tưởng chừng rất bình thường như chơi đá bóng, viết blog, chụp ảnh cũng góp phần thể hiện học sinh là người sống có đam mê và lối sống tích cực.

Nguyễn Khắc Hưng (2001, Hệ Song bằng Việt Nam - Hoa Kỳ) cũng xuất sắc giành được Học bổng Tài năng Wellspring thời còn học phổ thông và nhận được Học bổng 41.000 USD/ năm khi xét tuyển vào trường Lawrence University tại Mỹ.
Nguyễn Khắc Hưng (2001, Hệ Song bằng Việt Nam - Hoa Kỳ THPT Wellspring) giành Học bổng 41.000 USD/ năm của trường Lawrence University tại Mỹ


Không thể không kể đến những hoạt động ngoại khóa nổi bật của Hưng trong việc giúp bạn “gặt hái” những thành công đó: Chủ tịch Hội Đại Sứ Wellspring nhiệm kỳ 2017 - 2018, Thành viên đội tuyển Wellspring tham gia Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Speak Out! và giải Tranh biện châu Á Asian Schools BP Debating Championship 2017 tại Singapore, Thành viên đội tuyển Wellspring đạt Giải Doanh nghiệp có tác động tới Xã hội - Social Entrepreneur tại Cuộc thi Doanh nghiệp của năm 2017 - 2018 cấp Thành phố… 

3. Bài luận
Trái với suy nghĩ rằng bảng điểm và các giải thưởng là cách thể hiện tư duy rõ ràng nhất, bài luận mới là yếu tố then chốt giúp Ban Tuyển Sinh đánh giá kỹ năng suy nghĩ vượt trội, tư duy logic, lập luận, kỹ năng sắp xếp khoa học, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng xác định định hướng cho riêng mình của học sinh. 

Đây là những kỹ năng tư duy rất cần thiết để thành công trong cuộc sống mà thành tích học tập trên trường lớp khó thể hiện đầy đủ.
Bài luận là yếu tố vô cùng quan trọng trong Hồ sơ xét Học bổng


Chia sẻ về tiêu chí để đánh giá một bài luận khi xét tuyển Học bổng Tài năng Wellspring, cô Trần Thị Quỳnh Lê - Giám đốc đào tạo Hệ thống Trường PTSNLC Wellspring chia sẻ: “Không có khuôn mẫu hay công thức thế nào là một bài luận gây ấn tượng với Ban xét tuyển. 

Học sinh sẽ ghi điểm khi đưa ra những giải thích phân tích được bản chất vấn đề trong bài luận cũng như những lập luận thấu đáo cùng dẫn chứng minh hoạ cụ thể, từ góc độ hiểu biết của mình. Yếu tố sáng tạo, mới mẻ cũng là một trong những tiêu chí để Ban xét tuyển đánh giá các bài trình bày.” 

4. Thư giới thiệu
Những cử chỉ nhỏ trong lớp học của học sinh, ví dụ việc giúp đỡ bạn bè trong dự án nhóm, giúp cô giáo bê đồ, thu dọn phòng học,... có thể gây ấn tượng khó phai với thầy cô, và những điều nhỏ nhặt như vậy lại thể hiện tính cách học sinh một cách chân thực nhất.

Chính vì vậy, học sinh có thể gửi kèm 2 thư giới thiệu khi xét tuyển Học bổng Tài năng Wellspring để giúp Ban xét tuyển hiểu về con người mình từ các góc đa dạng. Đây cũng là một “kênh tham khảo” thú vị để các trường Đại học Quốc tế biết thêm về tính cách của học sinh trước khi quyết định trao học bổng.

5. Phỏng vấn
Rất nhiều trường Đại học tổ chức phỏng vấn với học sinh, đặc biệt khi trao các gói học bổng giá trị lớn. Học bổng Tài năng Wellspring cũng không phải một ngoại lệ. Đây cũng là phần thường được coi là khó nhất trong khâu ứng tuyển học bổng bởi học sinh phải tự xoay sở, tư duy nhanh và đưa ra những câu trả lời chất lượng mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Một buổi phỏng vấn có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ, bao gồm cả kiến thức học tập trên lớp cũng như các câu hỏi phản ánh tư duy, tính cách, góc nhìn cuộc sống và định hướng sự nghiệp tương lai.

***

Là chương trình dành cho các bạn học sinh từ lớp 5-11, Học bổng Tài năng (Wellspring Talent Scholarship) đưa ra yêu cầu chọn lọc khắt khe về Hồ sơ học thuật, Hoạt động ngoại khóa, Bài luận, Thư giới thiệu và Phỏng vấn - tương tự với Học bổng của nhiều trường Đại học danh giá trên toàn Thế giới.

Chính vì vậy, học sinh xét tuyển Học bổng Tài năng Wellspring sẽ tích lũy được những kinh nghiệm thực tế và bài học bổ ích khi tham gia ứng tuyển các Học bổng Đại học danh giá sau này. Trên thực tế, các bạn học sinh từng giành Học bổng Tài năng Wellspring thường đạt thành tích cao với nhiều gói Học bổng đáng ngưỡng mộ khi xét tuyển vào các trường Đại học trên Thế giới.

>> Đăng ký xét tuyển Học bổng Tài năng Wellspring tại đây: http://bit.ly/ws-hbtalent-2122
 

Các tin khác

Khóa hành trang vào lớp 6

Khóa hành trang vào lớp 6

Con trong giai đoạn lớp 5 lên lớp 6 phải đối mặt với nhiều sự thay đổi bao gồm cả yếu tố bên trong lẫn bên ...
Trực tuyến
Khai giảng: 26/02/2022
Miễn phí 02 buổi trải nghiệm làm WISHer khối 6

Miễn phí 02 buổi trải nghiệm làm WISHer khối 6

Giai đoạn chuyển tiếp giữa các bậc học luôn là giai đoạn vô cùng quan trọng đối các bạn học sinh nói riêng cũng như phụ ...
Trực tuyến trên Microsoft Teams
15 - 16/01/2022
Wellspring WErun 2022: Giải chạy online nâng cao thể chất, tăng cường gắn kết

Wellspring WErun 2022: Giải chạy online nâng cao thể chất, tăng cường gắn kết

Giải chạy online “Wellspring WErun 2022” do trường THCS Wellspring kết hợp với Decathlon Hà Nội phát động vào giữa tháng 12/2021 đến hết tháng 01/2022. ...
01/01 - 31/01/2022
Hội thảo Tâm lý

Hội thảo Tâm lý

Hội thảo “Nghe sao cho con nói - Nói sao cho con nghe” là Hội thảo do trường THCS Wellspring tổ chức với mong muốn mang đến ...
Trực tuyến
10:00, 28/10/2021
TRẢI NGHIỆM LÀM WISHER - Khóa trải nghiệm MIỄN PHÍ dành cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

TRẢI NGHIỆM LÀM WISHER - Khóa trải nghiệm MIỄN PHÍ dành cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1

Khóa học thử miễn phí "TRẢI NGHIỆM LÀM WISHER" là sự kiện đặc biệt được trường Tiểu học Wellspring tổ chức thường niên với mong muốn ...
Trực tuyến
Tháng 11
CON ĐÃ SẴN SÀNG NĂM HỌC 2022-2023 - HÀNH TRANG VÀO LỚP 1

CON ĐÃ SẴN SÀNG NĂM HỌC 2022-2023 - HÀNH TRANG VÀO LỚP 1

“Con đã sẵn sàng” là khóa học hành trang của trường Tiểu học Wellspring dành cho các bé 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Với ...
Trực tuyến - Trực tiếp
15/01/2022
WETECH 2021-2022  |

WETECH 2021-2022 | "WE CHOOSE HUMAN TECH" - Tôn vinh công nghệ nhân văn

Tiếp nối thành công của bốn mùa WETECH trước, Trường Trung học Wellspring phối hợp với Trường Trung học Edison tổ chức cuộc thi WETECH năm ...
CareerQUESR 2021 - 2022 | “Career Roadmap For Change - Lộ trình nghề nghiệp thích ứng với sự thay đổi”

CareerQUESR 2021 - 2022 | “Career Roadmap For Change - Lộ trình nghề nghiệp thích ứng với sự thay đổi”

CareerQUEST là một cuộc thi tìm hiểu và khám phá nghề nghiệp dành cho các bạn học sinh Trung học trên cả nước do trường Phổ ...
Trực tuyến
1/11/2021 - 26/3/2022