Loading...

Sáng tạo bởi WISer

Là thành viên của Cộng đồng Trường học Hạnh phúc - UNESCO, Wellspring Hanoi tin rằng để nuôi dưỡng môi trường giáo dục hạnh phúc cần xây dựng một cộng đồng đầy ấm áp và sáng tạo, nơi mà mỗi cá nhân được tôn trọng, tư duy đổi mới được khuyến khích, và các giá trị cốt lõi được chia sẻ một cách tự nhiên.

Trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 6.0 đầy biến động, làm sao để Giáo dục thực sự là bước chuẩn bị hữu ích cho tương lai? Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Quốc tế Wellspring Hanoi định hình Giáo dục như là nền tảng chuẩn bị cho tương lai bằng cách thúc đẩy GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG, TƯ DUY ĐỔI MỚI và tinh thần SẺ CHIA CỘNG ĐỒNG. Wellspring xây dựng một hệ thống chương trình giáo dục toàn diện với 3 mặt chính: Tri thức – Trí tuệ, Nhân cách – Tâm hồn, và Năng lượng – Cảm xúc. Trong đó, học sinh là trung tâm của mọi hoạt động giáo dục và học sinh được phát triển tối đa sự SÁNG TẠO của mình.
 

Về mặt Tri thức – Trí tuệ, ngoài những kiến thức trọng tâm theo chuẩn kiến thức kĩ năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bạn học sinh còn được trải nghiệm những nội dung và phương pháp học tập sáng tạo. Các bạn không chỉ tiếp thu kiến thức sách vở mà còn được triển khai kiến thức một cách sáng tạo vào những dự án gần gũi với đời sống. Các bạn được khuyến khích phát huy tối đa thế mạnh riêng để khám phá bản thân cũng như tạo ra những sản phẩm sáng tạo của mình. Bạn giỏi Vật lý có thể tạo ra máy chơi Game mới, bạn giỏi Sinh học có thể điều chế được nước rửa tay cho gia đình, bạn giỏi Văn có thể làm một phóng sự đưa tin,… Như thế, tất cả kiến thức được vận dụng hữu ích vào đời sống sẽ giúp các bạn phát triển đột phá hơn trong tư duy.
 
Về mặt Nhân cách - Tâm hồn, Wellspring tự hào sở hữu chương trình phát triển cá nhân và xã hội giúp học sinh khám phá tài năng, nuôi dưỡng ước mơ và thổi bùng đam mê. Trên sân khấu WISTalk, các bạn tự tin truyền cảm hứng qua những bài thuyết trình đầy xúc động. Các dự án STEM sáng tạo, business start up, thiết kế thời trang, chế biến món ăn bổ dưỡng, hay tổ chức hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, … Tất cả đều mang dấu ấn riêng của mỗi cá nhân. Học sinh Wellspring cũng được tham gia các đa dạng như hoạt động thể thao, âm nhạc, múa,... sau những giờ học căng thẳng. Qua đó, Wellspring không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là nơi giúp các bạn được bổ sung năng lượng và bồi dưỡng cảm xúc tích cực để theo đuổi những mục tiêu cá nhân trên Hành trình Trưởng thành Hạnh phúc.
 

Về mặt Năng lượng – Cảm xúc, hạnh phúc không chỉ đến từ những thành công cá nhân mà còn được vun đắp bởi tinh thần gắn bó cộng đồng và sẵn sàng sẻ chia. Ở Wellspring, các bạn sẽ có cơ hội tham gia các dự án thiện nguyện do Hội học sinh tổ chức như quyên góp quần áo, sách vở, xây dựng các đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện… hay tham gia Giải chạy Thể thao - Thiện nguyện “Happy Run - To the Sun” với mỗi bước chạy không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần ủng hộ cho quỹ từ thiện vì mục đích nhân văn. Đặc biệt, Wellspring còn thành lập Quỹ thiện nguyện “Mùa xuân trên đôi tay em” (Spring in my hands) để hỗ trợ các dự án hoạt động vì cộng đồng của giáo viên và học sinh. Hành trình hạnh phúc các WISer không chỉ gói gọn trong khuôn viên nhà trường mà còn lan tỏa ra cộng đồng. Các em được học cách yêu thương, sẻ chia và trân trọng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Wellspring tự hào là ngôi nhà chung, nơi nuôi dưỡng những trái tim ấm áp, tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn,


 
Ở Wellspring, các thầy cô đã và đang làm tất cả để tạo một môi trường giáo dục mà ở đó học sinh được yêu thương, được tin tưởng, được khuyến khích, được thỏa sức học hỏi và sáng tạo, được nuôi dưỡng đam mê.
 

Các bài viết liên quan

WISHer trải nghiệm thú vị với thử thách trồng rau mầm tại nhà

WISHer trải nghiệm thú vị với thử thách trồng rau mầm tại nhà

Trong “kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử”, bên cạnh việc học tập trực tuyến, học sinh khối 6 trường THCS Wellspring có những trải nghiệm thú vị để khám phá những điều kì diệu của thế giới Thực vật với "Dự án trồng rau mầm tại nhà".