Bài thi A2 Key (KET)

I. Thông tin chung
  • A2 Key (KET) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với cấp độ Sơ cấp (A2) trên Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ (CEFR-Common European Framework of Reference for Languages).
  • Bài thi A2 Key (KET) cho thấy người học có thể giao tiếp nói và viết tiếng Anh trong đời sống hàng ngày ở cấp độ cơ bản.
  • Bài thi A2 Key (KET) là bước khởi đầu giúp người học xây dựng sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh và đánh giá tiến bộ học tập của người học.
  • Bài thi A2 Key (KET) sử dụng các tình huống thực trong cuộc sống và đánh giá 4 kỹ năng – Đọc, Viết, Nghe và Nói. Bài thi nhằm đánh giá các kỹ năng thực tế và giúp người học học trang bị cho mình các kỹ năng tiếng Anh cần thiết khi đi du lịch, cũng như học tập và làm việc.
  • Kỳ thi A2 Key (KET) và A2 Key for Schools khác nhau như thế nào?
Bài thi A2 Key (KET) và A2 Key for Schools đều có chung một dạng thức đề thi và đánh giá cùng trình độ ngôn ngữ.

Bài thi A2 Key for Schools có nội dung và chủ đề phù hợp với sự quan tâm và kiến thức của học sinh trường học. Vì vậy, bài thi này phù hợp với các thí sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

II. Cấu trúc bài thi
Kỳ thi A2 Key và A2 Key for Schools đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết được thực hiện trên ba bài thi:
Kỹ năng Đọc và Viết: Thời gian 60 phút
Kỹ năng đọc: 5 phần, 30 câu hỏi
Kỹ năng viết: 2 phần
Một số phần sẽ tuân theo thứ tự khác hoặc ngắn hơn (dạng cũ có 9 phần, 56 câu hỏi)

Bài thi Nội dung Điểm (%) Mục đích
Đọc và Viết

7 phần/32 câu hỏi
1 giờ
50% Thí sinh thể hiện khả năng hiểu các thông tin được viết đơn giản như biển báo, tờ rơi, báo và tạp chí.
Nghe 5 phần/25 câu hỏi
30 phút (bao gồm 8 phút chuyển đáp án)
25% Yêu cầu thí sinh hiểu các thông báo và tài liệu nói khác khi người nói nói một cách chậm rãi.
Nói 2 phần
8 - 10 phút/cặp thí sinh
25% Thí sinh thể hiện khả năng tham gia 1 cuộc hội thoại bằng cách trả lời và hỏi câu hỏi đơn giản. Bài kiểm tra nói có thể diễn ra theo hình thức đói mặt với 1 hoặc 2 thí sinh khác và 2 giám khảo. Điều này cho phép kết quả kiểm tra thực tế và chính xác hơn.

Đề thi mẫu kỳ thi A2 Key
Tải bài thi mẫu KET tại: http://www.cambridgeenglish.org/exams/key/preparation/
Tải bài thi mẫu KETfS tại: http://www.cambridgeenglish.org/exams/key-for-schools/preparation/.

III. Lưu ý cho thí sinh trước khi thi A2 Key
A. Bài thi Đọc và Viết:

• Đọc phần hướng dẫn và xem ví dụ cần thận.
  • Kiểm tra các câu trả lời và đảm bảo điền vào đúng vị trí trong phiếu trả lời.
  • Phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành tất cả các câu hỏi.
  • Sử dụng bút chì trong phiếu trả lời.

B. Bài thi Nghe

• Đọc kĩ hướng dẫn và chú ý đến các ví dụ.
  • Chắc chắn rằng bạn đã chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời câu hỏi trước khi thời gian kết thúc..
  • Kiểm tra các câu trả lời khi nghe lần thứ 2.

C. Bài thi nói

• Lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn của giám khảo và các câu hỏi trong bài kiểm tra.
  • Nói rõ ràng, để cả hai giám khảo có thể nghe được bạn.
  • Đừng lo lắng quá nhiều về những lỗi sai trong ngữ pháp.
  • Nếu bạn không hiểu, chỉ cần hỏi để giám khảo lặp lại hoặc giải thích các câu hỏi.
  • Giám khảo chấm điểm theo cá nhân bạn nên đừng quá lo lắng về đối tác của bạn là một người giỏi hơn hay yếu hơn bạn.

IV. Tài liệu luyện thi A2 Key
Phụ huynh và các thí sinh có thể lựa chọn một số tài liệu bổ trợ do Nhà xuất bản Đại học Cambridge và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge phối hợp thực hiện:
Objective Key
Common mistakes at A2 Key
Cambridge Key English Test từ 1- 7
Speaking Test Preparation Pack for A2 Key
Chi tiết tham khảo tại http://www.cambridgeenglish.org/exams/key/preparation/