numo.vn thiết kế website số một việt nam

Thế giới cổ tích: Once Upon A Time

Sau khi cấu trúc lại chương trình SGK và áp dụng phương pháp dạy học kết hợp online - offline để thực hiện chuyên đề "Thế giới cổ tích: Once upon a time", giáo viên Ngữ Văn khối 6 hướng đến mục tiêu: học sinh không chỉ rèn luyện 4 kỹ năng: Đọc – Viết – Nói – Nghe của bộ môn Ngữ văn mà còn được rèn kĩ năng đọc - hiểu truyện cổ tích theo đặc trưng thể loại; vận dụng thực hành đọc mở rộng truyện cổ tích; tìm hiểu về cách học của thế hệ ông bà, cha mẹ qua phần phỏng vấn. Học sinh tìm hiểu thông tin; phân tích, đánh giá để có cái nhìn đa chiều về một vấn đề liên quan đến truyện cổ tích, từ đó đưa ra giải pháp để làm mới, sáng tạo, chuyển thể truyện cổ tích, tạo ra những câu chuyện cổ tích đời thường thế kỉ 21.

Trong quá trình tham gia chuyên đề, học sinh không ngừng rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, ứng dụng công nghệ thông tin; tìm hiểu, chọn lọc thông tin, phân tích, đánh giá những vấn đề trong cuộc sống, kiếm tìm giải pháp hiệu quả và tạo ra một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, kế thừa, làm mới những nét đẹp văn hóa dân tộc. Sản phẩm chuyên đề bao gồm: - Sản phẩm cách đọc – hiểu truyện cổ tích theo đặc trưng thể loại, phỏng vấn, hướng dẫn, trao đổi với bạn bè, gia đình - Sản phẩm viết sáng tạo, chuyển thể sáng tạo truyện cổ tích - Tranh biện về một số vấn đề liên quan đến giá trị, tác động của truyện cổ tích tới trẻ em (Nhân vật chức năng trong truyện cổ tích, Ước mơ của truyện cổ tích, kết thúc có hậu trong các câu chuyện cổ tích, liệu truyện cổ tích còn hấp dẫn với Gen Z…).

Dự án khác