numo.vn thiết kế website số một việt nam

Tất tần tật về Sketchnote

Thông qua 2 cuốn sách: Sketchnote Lí thuyết, Sketchnote Thực hành của tác giả Mike Rohde, phương pháp ghi chép Sketchnote như là một chiếc chìa khóa có thể mở ra những phương thức ghi chép bằng hình vẽ một cách đầy trực quan và thú vị. Với chuyên đề "Tất tần tật về Sketchnote", giáo viên Tổ Mỹ thuật giới thiệu đến các bạn học sinh phương pháp ghi chép rất sinh động, hấp dẫn và phù hợp với các bạn học sinh vừa bước vào những năm học đầu cấp THCS đó chính là Sketchnote.

Mặc dù, học sinh học khối 6 Wellspring được tìm hiểu kỹ năng ghi chép ở tiết Kỹ năng sống tuy nhiên chuyên "Tất tần tật về Sketchnote" hướng đến các nội dung chuyên sâu về bố cục, tạo biểu tượng, thiết kế hình ảnh trực quan... Thông qua chuyên đề: Các bạn học sinh có thể áp dụng Sketchnote vào việc ghi chép của các môn học khác như Địa lý, Ngữ văn, Toán học... cũng như lên các kế hoạch cho cá nhân. Đồng thời, học sinh phát triển thêm về tư duy hình ảnh, tăng cường vốn hình, nâng cao tính thẩm mỹ của học sinh. Không những vậy, thông qua chuyên đề, mục tiêu xa hơn của tổ Mỹ thuật là hướng đến các kỹ năng tự học, thực học, tự nghiên cứu, thay đổi tư duy ghi chép đến học sinh khối 6. Ngoài ra, học sinh còn biết cách vận dụng mỹ thuât ứng dụng vào các lĩnh vực trong học tập và đời sống, hiểu được tầm quan trọng và tính ứng dụng cao của mỹ thuật.

Dự án khác