numo.vn thiết kế website số một việt nam

WRITE YOUR JOURNEY

Write Your Journey là dự án viết sáng tạo hướng tới phát triển kỹ năng viết Tiếng Anh và kỹ năng đưa ra góp ý "feedback" của học sinh song song với việc phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết và tăng cường, mở rộng vốn từ cũng như ngữ pháp tiếng Anh của học sinh khối 3 theo phân phối chương trình Quốc Tế trường Tiểu học Wellspring trong năm học 2022 – 2023.

Bên cạnh đó, với các hoạt động đôi bạn cùng tiến "Peer Buddy" của dự án, yếu tố giáo dục cảm xúc SEL cũng đước đẩy mạnh và chú trọng phát triển, nối tiếp theo những hoạt động giáo dục cảm xúc mà học sinh đã được đào tạo trong năm học 2021-2022 trong dự án Be Happy You. Thông qua dự án, học sinh không những cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh mà còn nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và cùng nhau xây dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn và hiệu quả.

Ý NGHĨA DỰ ÁN
Dự án góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tình yêu của học sinh đối với kỹ năng Viết tiếng Anh, giúp học sinh thành thạo hơn trong cả 4 kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng Viết. Bên cạnh đó, dự án đóng vai trò quan trọng trong việc rèn luyện, thúc đẩy học sinh đạt được các kỹ năng của thế kỷ 21 như: giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sáng tạo, … Với các hoạt động Peer Feedback, học sinh không những được nghe giáo viên đưa ra nhận xét cho các bài viết và hoạt động học tập mà còn được tham gia vào chính quá trình nhận xét đó. Bằng cách nhận xét bài của bạn, học sinh nắm được các tiêu chí của các bài viết tốt và biết cách giao tiếp hiệu quả, điều chỉnh bài viết cho phù hợp. Thông qua đó, học sinh có thể tiến gần hơn tới mục tiêu đạt được 8 năng lực của WISHers.

TRẢI NGHIỆM NỔI BẬT CỦA DỰ ÁN
- Học sinh được đào tạo các kỹ thuật viết câu, đoạn văn, làm thơ và sáng tác truyện tranh bằng tiếng Anh trên các nền tảng viết khác nhau như Purple Mash, Canva, Powerpoint, viết trên giấy và cùng nhau luyện tập kỹ năng "peer feedback" - góp ý cho nhau cùng tiến bộ. Những góp ý của học sinh không chỉ nhận xét về ngữ pháp, từ vựng mà quan trọng hơn cả, học sinh còn đưa ra những nhận xét về nội dung, hình thức trình bày, điểm mạnh và điểm có thể cải thiện để sản phẩm viết của mình được cải thiện hơn. - Hoạt động "Peer Buddy" đôi bạn cùng tiến giúp học sinh hiểu và cộng tác với nhau tốt hơn trong quá trình học, giúp xây dựng một môi trường học tập thân thiện, hiệu quả.
- Trong quá trình làm Peer Buddy, học sinh còn được tăng cường và phát triển các yếu tố trí tuệ cảm xúc của bản thân và những người xung quanh và kỹ năng lập kế hoạch, tự điều chỉnh cho phù hợp với thực tế thực hiện.
- Các thử thách của dự án vô cùng sáng tạo, tạo cho học sinh cơ hội nói lên tiếng nói và đưa ra lựa chọn của mình. Các hoạt động này cũng gắn liền với thực tế đời sống của học sinh chứ không dừng lại ở phạm vi bài vở thông thường. Trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, học sinh khối 3 trường tiểu học Wellspring đã giúp người nước ngoài hiểu hơn về Tết cổ truyền của Việt Nam với các hoạt động viết sáng tạo Tet Brochure, Vietnamese Tet in the Eyes of foreigners và làm thơ, tặng bao lì xì Tết cho các thầy cô giáo khoa Quốc tế trường tiểu học.

KẾT QUẢ SAU DỰ ÁN
- Học sinh tự tin hơn với việc viết tiếng Anh. Dù còn lỗi sai nhưng học sinh thấy thoải mái, vui vẻ hơn khi đặt bút viết. Các bài viết của học sinh không dập theo khuôn mẫu mà được hình thành với nhiều ý tưởng, hình thức và phong cách khác nhau.
- Học sinh biết cách phối hợp, làm việc nhóm và giao tiếp với các bạn hiệu quả hơn. Đồng thời, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng tư duy phản biện được thể hiện rõ trong các hoạt động viết, peer feedback và peer buddy.
- Học sinh thấu hiểu hơn về cảm xúc của bản thân và những người xung quanh. Đồng thời, biết đưa ra những lời góp ý phù hợp với từng hoàn cảnh cũng như có tư duy mở về việc học.
- Việc sử dụng CNTT thành thạo trong học tập luôn là điểm mạnh của các Wishers và luôn được phát huy tối đa trong năm học này với các hoạt động trải nghiệm thực tế.
 

Dự án khác