numo.vn thiết kế website số một việt nam

Wishers Tử Tế

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. Những ca từ ngọt ngào đó thôi thúc mỗi chúng ta trao đi, lan tỏa yêu thương để cuộc đời ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên trong xã hội hiện nay, bên cạnh những tấm lòng nhân ái vẫn còn những con người sống ích kỉ, vô cảm, thiếu trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, trong đó có cả "thế hệ tương lai". Đại văn hào Mark Twain từng khẳng định: “Sự tử tế là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể đọc”. Có thể nói, trong xã hội hiện nay, khi những hành vi và lối sống thiếu chuẩn mực, người ta lại càng tha thiết kêu gọi sự tử tế từ mỗi cá nhân con người. Sự tử tế ấy không cần phải "đao to búa lớn", mà có thể xuất phát từ chính những hành động giản dị hàng ngày. Rõ ràng, khi sự tử tế được nhân rộng trong xã hội, cuộc sống cũng sẽ trở nên tốt đẹp, văn minh hơn. Sống tử tế, mỗi người không chỉ góp phần giúp xã hội tiến bộ hơn mà còn tìm thấy được niềm vui và sự bình an trong tâm hồn. Và lẽ dĩ nhiên, những điều đó chỉ có người tử tế mới cảm nhận được.

Mặt khác trong thời đại bùng nổ công nghệ, trí tuệ nhân tạo phát triển vượt bậc. Thế nhưng dẫu AI có phát triển tới bậc nào cũng không thể thay thế hoàn toàn con người. Bởi mỗi người là một chỉnh thể của lí trí và cảm xúc! Nhờ vậy con người có khả năng RA QUYẾT ĐỊNH CÓ TRÁCH NHIỆM, điều mà trí tuệ nhân tạo chắc chắn không làm được. Và WISHers khối 7 luôn tin rằng: nghĩ điều tử tế, làm việc tử tế là biểu hiện cao nhất của năng lực ra quyết định có trách nhiệm, từ đó cùng nhau viết nên câu chuyện năm học 2022-2023 thật ý nghĩa. Các con đã cùng chia sẻ, vun đắp, kết nối, lan toả sự tử tế qua những điều giản dị, gần gũi: chăm sóc bản thân, nói lời yêu thương, gửi lời cám ơn, trao những món quà trong dự án “WISHers Tử Tế”.

Chính vì vậy, GVCN Khối 7 đồng hành với học sinh khối 7 lên ý tưởng và xây dựng kế hoạch thực hiện dự án "WISHERS TỬ TẾ" nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của học sinh Wellspring trong việc nhận biết, phát huy và lan tỏa những hành động đẹp, có ích cho bản thân và những người xung quanh.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
- Ghi nhận những việc làm tử tế xung quanh
- Chia sẻ các câu chuyện tử tế mình làm/chứng kiến với cả lớp trong các tiết SHL và gửi cho ban biên tập, co.leader điều hành fanpage nhằm lan tỏa trên mạng xã hội: https://www.facebook.com/profile.php?id=100090158384420
- Thực hành những việc tử tế (có sự phối hợp với PHHS):
+ Hàng ngày (PHHS cùng ghi nhận)
+ 8/3 (tặng quà những người phụ nữ yêu thương - bà, mẹ, cô giáo, các bác lao công,...)
+ 1/6 (quyên góp tặng quà - sách, truyện, đồ chơi cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Bồ Đề, thu gom sách giáo khoa cũ lớp 6,7 tặng một số trường khó khăn - phối hợp với chương trình xây dựng tủ sách của PHHS Duy Tùng lớp 7MT)
- Tham gia Co.leader (ban biên tập, ban truyền thông - lan tỏa dự án, món quà tử tế)

KẾT QUẢ SAU DỰ ÁN
- Bồi dưỡng lối sống trách nhiệm, thấu cảm, biết ơn
- Phát triển những kĩ năng Thế kỉ 21:
+ Hơp tác, giao tiếp thông qua các hoạt động nhóm, co-leader,...
+ Công nghệ thông tin qua việc tạo lập nội dung truyền thông (video, clip..), biên tập (cẩm nang, poster...)
+ Tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề qua việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động
 

Dự án khác