numo.vn thiết kế website số một việt nam

The Family Bond

Trong thời đại công nghệ số, các bạn học sinh với những thiết bị thông minh dần bị xa cách với mọi người trong thế giới thực, “ngắt kết nối” với chính những người thân trong gia đình mình, quên đi những kí ức xưa cũ, không dành nhiều thời gian để chia sẻ, tâm sự và kết nối tình cảm gia đình. Với WISHers khối 6, khi chuẩn bị bước vào giai đoạn tuổi teen, việc gắn kết gia đình, hiểu được giá trị từ lịch sử là một điều vô cùng quan trọng để ba mẹ, thầy cô tiếp tục đồng hành, làm bạn được với các con. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, cùng với các ý tưởng từ các con học sinh khối 6, dự án The Family Bond được ra đời với 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 (từ tháng 9 đến tháng 10/2022) với tên gọi Family Memories. Trong giai đoạn này, các con sẽ tìm hiểu, sưu tầm những kỉ vật; phỏng vấn ông bà, cha mẹ để BIẾT, TÔN TRỌNG những giá trị lịch sử của gia đình và LÊN KẾ HOẠCH, ĐƯA RA NHỮNG QUYẾT ĐỊNH trách nhiệm của bản thân.

- Giai đoạn 2 (từ tháng 11/2022 đến tháng 01/2023) với tên gọi The Family Bond. Từ việc hiểu về truyền thống gia đình, các con tiếp tục tạo ra các sản phẩm đưa ra QUAN ĐIỂM, GÓC NHÌN của mình về cha mẹ; cùng cha mẹ thực hiện “14 ngày gắn kết” nhân dịp tết nguyên đán; cùng đưa ra quan điểm về các vấn đề trong gia đình.

Dự án hướng tới việc phát triển trí tuệ cảm xúc; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo; năng lực lãnh đạo và tự chủ của học sinh. Không những vậy, việc học sinh, phụ huynh cùng thầy cô tổ chức sự kiện để kết nối giữa Gia đình - Nhà trường trong 2 buổi báo cáo dự án, Gặp mặt đầu xuân đã nối gần khoảng cách giữa các nhà giáo dục, giúp tạo ra một môi trường gắn kết, thân thiện, ấm áp và an toàn; tạo điều kiện cho việc giáo dục trẻ, giúp các bạn học sinh phát triển tối đa các tiềm năng của bản thân.
 

Dự án khác