numo.vn thiết kế website số một việt nam

Kites in the Wind

“KITES IN THE WIND” là một trong những dự án học tập mới mẻ của khối 2, được các giáo viên triển khai trong phân phối chương trình môn Tiếng Việt – chủ đề NIỀM VUI TUỔI THƠ - bộ sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống. Vượt ra khỏi không gian lớp học truyền thống, việc đưa dự án vào các bài dạy hàng ngày giúp lôi cuốn được mọi đối tượng học sinh thông qua những nhiệm vụ mang tính mở, khuyến khích học sinh tìm tòi, sáng tạo. Dự án “KITES IN THE WIND” sẽ giúp các con tăng cường vốn từ về các trò chơi dân gian, phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt, đồng thời nuôi dưỡng cảm xúc khi kết nối với cha mẹ, thầy cô và bạn bè qua những trải nghiệm dân gian hoà mình với thiên nhiên, sống trong khung cảnh của niềm vui tuổi thơ.

Với phương châm "Learning not for School - but for Life", dự án sẽ giúp học sinh học tập, rèn luyện các kĩ năng của thế kỉ XXI, đặc biệt là sử dụng các công cụ, công nghệ thông tin hỗ trợ để có các kỹ năng, phẩm chất cần thiết của công dân toàn cầu như: cởi mở và tự tin, dễ thích nghi và linh hoạt, tò mò và thích khám phá, đắm mình vào những luồng văn hoá mới, không lùi bước trước khó khăn và biết cân bằng cảm xúc trong mọi hoàn cảnh ..... nhưng vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống, để có thể cảm nhận những tinh hoa của cha ông truyền lại.

Ngoài ra, các con học sinh còn được trải nghiệm, lĩnh hội, mở rộng tri thức VƯỢT QUA KHÔNG GIAN LỚP HỌC THÔNG THƯỜNG với những giờ ra chơi được thả diều, kéo co, chơi ô ăn quan…; với các buổi gặp gỡ nghệ nhân ở Làng cổ diều sáo nghìn năm lịch sử Bá Dương Nội, các buổi học kết nối KHÔNG BIÊN GIỚI cùng nhiều trường, quốc gia khác thông qua ứng dụng Microsoft Teams.

Đặc biệt, các con còn tuyên truyền bảo vệ môi trường và mua các sản phẩm từ sự sáng tạo trong dự án của mình để mua 20 máy tính cầm tay cho các bạn học sinh trường Nội trú TH & THCS Bản Cái - xã Bản Cái - huyện Bắc Hà - Lào Cai; tặng áo khoác ấm cho học sinh các điểm trường tại Nậm Ban - Mèo Vạc – Hà Giang, quyên góp sách và máy tính cũ để gửi tặng làm thư viện cho trường THCS Vân Canh – Hoài Đức – Hà Nội.
 

Dự án khác