numo.vn thiết kế website số một việt nam

C2- Connecting Emotion and Contructing the future

Học sinh khối 9 năm học 2022 - 2023 là những học sinh trải qua thời gian học tập online kéo dài, nên còn thiếu hụt các kĩ năng về quản lý cảm xúc, giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ. Trong thời gian HK1, các con gặp nhiều vấn đề, sự vu như sử dụng ngôn từ thiếu văn minh, gây mâu thuẫn giữa các nhóm bạn; thiếu kiểm soát cảm xúc, hành vi, thiếu động lực và sự nhiệt tình trong các hoạt động sự kiện, ngoại khóa. Dự án "C2- Connecting Emotion and Contructing the future" là dự án của GVCN khối 9 triển khai tới học sinh K9 Wellspring tháng 1,2,3 năm học 2022-2023 nhằm giáo dục trí tuệ cảm xúc SEL và từng bước giúp HS xây dựng mối quan hệ tích cực, định hướng tương lai, mạnh dạn xây dựng và viết lên giấc mơ và câu chuyện của mình.

CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
Học sinh được trải nghiệm các hoạt động đọc theo 4 giai đoạn: Define yourself- Connecting Emotion- Contructing the future- Spreading to community.
Các hoạt động và nội dung của dự án đều do chính Học sinh thực hiện từ khảo sát, lập kế hoạch, tổ chức triển khai, tự đánh giá và điều hướng theo mỗi chủ đề: Nhận diện cảm xúc, Quan sát và không phán xét, Nói không và chấp nhận không, Xây dựng quan hệ tích cực.
Trong quá trình thực hiện dự án, các con lựa chọn và thực hiện đa dạng các hình thức phù hợp với sở thích, đặc điểm tâm lý thế hệ gen Z: Podcast, Instagram, Website, Youtube, workshop quy mô nhóm theo nhu cầu, đăng kí để tăng chất lượng và tối ưu hóa cá nhân, ...

KẾT QUẢ SAU DỰ ÁN
- HS được chia sẻ, kết nối, biết cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn.
- HS tự tin, tích cực trong các hoạt động của trường, lớp.
- HS chủ động đề xuất hoạt động cộng đồng dựa trên sở trường, sở thích của mình
- HS trực tiếp tổ chức, thực hiện các hoạt động kết nối, lan tỏa sự tích cực, trách nhiêm, đam mê
 

Dự án khác