numo.vn thiết kế website số một việt nam

Dự án SFS – Agriculture

Dự án liên môn Hóa - Sinh "SFS – Agriculture" do các cô giáo Tổ bộ môn Hóa - Sinh trường THCS Wellspring thực hiện đạt giải Nhì cuộc WITEACH hạng mục Môi trường sáng tạo.

Nhờ có sự phát triển của khoa học kĩ thuật trong thời kỳ hiện đại ngày nay, ngành nông nghiệp đang phát triển và trở thành trọng điểm trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề như: năng suất của cây trồng tăng do áp dụng thành tựu khoa học kĩ thuật nhưng giá thành lại chưa cao, sản lượng cung ứng vượt quá nhu cầu tiêu dùng. Những năm gần đây, cụm từ "giải cứu" đang dần trở nên phổ biến. 

Dự án “SFS Agriculture” được thực hiện nhằm trả lời câu hỏi đặt ra rằng "Đâu là hướng đi đúng đắn cho nền nông nghiệp Việt Nam. Làm sao để có thể phát triển một nền nông nghiệp theo hướng Thông minh - Linh hoạt - Bền vững?".

Với nội dung kiến thức phù hợp trong bộ môn Hóa học và Sinh học 9, các con sẽ tham gia xây dựng và thực hiện dự án với tên gọi: SFS – Agriculture (Smart - Flexible – Sustainable Agriculture). Thông qua dự án, các con được: Tìm hiểu và phân tích ba thành tố của Nông nghiệp dưới đa dạng góc nhìn; Thử nghiệm các giải pháp mới về việc tạo ra các sản phẩm nông nghiệp đa dạng về mặt ứng dụng; Trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp - Phát triển năng lực chung cũng như năng lực chuyên biệt trong bộ môn thông qua việc vận dụng kiến thức và giải quyết các câu hỏi, vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Tìm hiểu dự án tại đây

Dự án khác