numo.vn thiết kế website số một việt nam

Vũ Trọng Phụng và những góc nhìn thời đại

Với mục đích kết nối Văn học và cuộc sống, giáo viên Tổ Ngữ văn THPT xây dựng Dự án “Vũ Trọng Phụng và những góc nhìn thời đại” dành cho học sinh K11. Dự án giúp học sinh tìm hiểu về tác giả Vũ Trọng Phụng, mở rộng tìm hiểu các tác phẩm Phóng sự của nhà văn, tìm hiểu về Phong cách ngôn ngữ báo chí. Từ đó, học sinh thực hành xây dựng các sản phẩm học tập về tác giả, tác phẩm; viết bản tin, làm phóng sự về các vấn đề xã hội học sinh quan tâm để thể hiện rõ góc nhìn, suy nghĩ của bản thân về các vấn đề thời sự trong xã hội.

Thông qua các hoạt động học tập phong phú của dự án, học sinh được rèn luyện nhiều kĩ năng học tập, đặc biệt là các kĩ năng của thế kỉ XXI: kĩ năng sử dụng CNTT; kĩ năng giao tiếp; kĩ năng hợp tác; kĩ năng xây dựng kiến thức; kĩ năng giải quyết vấn đề thực tiễn; kĩ năng tìm kiếm, chọn lọc và tổng hợp thông tin; kĩ năng đọc - viết - nói - nghe; kĩ năng nhận thức, đánh giá, xử lí vấn đề...

Dự án khác