numo.vn thiết kế website số một việt nam

Our Dream School

Học sinh không chỉ cần tiếp thu các kiến thức chuyên môn đơn thuần, mà còn cần phải được phát triển toàn diện về các kỹ năng và tư duy. Bên cạnh đó việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh là rất quan trọng, giúp học sinh có thể có một tương lai sáng và thành công trong lĩnh vực mà mình đam mê và có năng lực. Điều đó thúc đẩy các thầy cô lên ý tưởng về một dự án để giúp học sinh phát triển toàn diện và định hướng nghề nghiệp sớm. Dự án "Our Dream School" là dự án đảm bảo đủ các tiêu chí: Giúp học sinh phát triển khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin khi thiết kế, có cơ hội được định hướng nghề nghiệp,...

Dự án "Our Dream School" là một dự án mang bám sát theo theo tinh thần chủ đề năm nay vì có tính định hướng nghề nghiệp rất cao ( học sinh không chỉ được làm quen với một ngành nghề, một lĩnh vực mà còn được khám phá thế giới dưới góc nhìn Toán học, khám phá bản thân, thế mạnh của chính mình. Từ đó tạo dựng động lực, suy nghĩ trong tương lai mình sẽ làm gì). Điểm nổi bật của dự án đó là đánh dấu cột mốc đầu tiên trong việc hợp tác của trường THPT Wellspring với một trường đại học thuộc khối công lập. Đây cũng là tiền đề để những sự hợp tác tiếp theo được phát triển mạnh mẽ.

Khi tham gia dự án này học sinh được đóng vai như một kiến trúc sư, được học và trải nghiệm các hoạt động từ giai đoạn chưa hề có kiến thức cơ bản của kiến trúc đến khi có thể tạo lập được một bản thiết kế.
+ Học những kiến thức và thông số cơ bản của kiến trúc
+ Quan sát mô hình trường học
+ Học kiến thức về bản vẽ: bản vẽ mặt bằng, bản thiết kế 3D
+ Thực hiện trực tiếp: bản vẽ thiết kế, mô hình

Điều đầu tiên mà học sinh học được từ dự án đó là sự nhận thức được mình thích các gì, có khả năng với lĩnh vực nào, từ đó những suy nghĩ về sở thích của bản thân cũng được các con nghiêm túc định hướng hơn. Tiếp theo học sinh được thoải mái sáng tạo theo hình dung của mình, từ đó các con hiểu được rằng "Sáng tạo là không có giới hạn". Bên cạnh đó dự án này học sinh còn học được cách làm việc của các anh chị sinh viên : chủ động, tích cực, nghiêm túc, chuyên nghiệp. Đặc biệt các con được trao cơ hội định hướng nghề nghiệp bằng một cách không thể thiết thực hơn: đó là trực tiếp trải nghiệm quá trình học và làm việc theo ngành nghề.
 

Dự án khác