numo.vn thiết kế website số một việt nam

GIRLS OR BOYS, AND YOUR CHOICE

GIRLS OR BOYS, AND YOUR CHOICE là dự án liên môn Lịch sử - Địa lí – CDTC dành cho học sinh khối 10 Trường THPT Wellspring, Hà Nội. Với mục đích giúp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc không lựa chọn giới tính khi sinh. HS được tìm hiểu những quy định của pháp luật về bình đẳng giới ở Việt Nam và Quốc tế, từ đó giúp HS có những nhận định đúng đắn về tư tưởng ''trọng nam khinh nữ'', trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết về luật bình đẳng giới. Bên cạnh đó các bạn học sinh sẽ hình thành nên các kỹ năng thuyết trình, phản biện, sử dụng các ứng dụng CNTT trong học tập.

Hoạt động của HS:
- Học sinh được tìm hiểu kiến thức nền về thực trạng mất cân bằng giới khi sinh hiện nay và những chính sách và pháp luật về giới.
- Học sinh được tham gia buổi khảo sát thực tế về tình trạng mất cân bằng giới tại trường mầm non, bên cạnh đó HS được trao đổi với chuyên gia - bác sĩ về tình trạng này từ đó có cái nhìn đúng đắn nhất, làm thay đổi tư duy của học sinh về tình trạng này.
- Học sinh thiết kế sản phẩm truyền thông (phim ngắn, phóng sự, podcast, triển lãm ảo, MV ca nhạc, tạp chí, ...)

Điều HS học được, thay đổi qua dự án:
Thông qua dự án học sinh được tìm hiểu về nguồn gốc của tư tưởng ''trọng nam khinh nữ'' ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của giới trẻ hiện tại. Điều này không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng về giới, gây ra những hệ lụy lớn trong tương lai. HS ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về giới đối với mọi lứa tuổi.
Đồng thời qua dự án "Girls or Boys, and your choice" học sinh hiểu được những quy định của pháp luật về bình đẳng giới, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh.

Điểm nổi bật của dự án:
- Nội dung dự án liên quan đến vấn đề khá phổ biến trong những năm gần đây khi tỉ lệ bé trai sinh ra cao hơn nhiều so với bé gái dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Thông qua dự án "Girls or Boys, and your choice" nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành vi của học sinh về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.
- Nội dung được truyền tải thông qua các tác phẩm đa dạng, cách tiếp cận sáng tạo và gần gũi với đối tượng học sinh, khiến học sinh thích thú và tính lan tỏa cao trong cộng đồng.

Dự án khác