Loading...

WeTech

WeTech là cuộc thi thường niên của trường Wellspring về lĩnh vực công nghệ dành cho học sinh từ lớp 6 – 12. Cuộc thi đã tổ chức được 3 mùa liên tiếp với 3 mục đích chính:
  • Thúc đẩy niềm đam mê công nghệ của học sinh, giúp học sinh biết cách sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống
  • Giúp học sinh áp dụng kiến thức và các kỹ năng trong chương trình học vào thực tế
  • Giúp học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về an toàn và an ninh mạng
Với chủ đề “Sáng tạo số”, WeTech năm học 2019-2020 khuyến khích các đội thi xây dựng những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, nhằm giải quyết các vấn đề thực tế trong đời sống hiện đại của chính các học sinh và gia đình như: Chống bắt nạt/lừa đảo trên mạng, sản phẩm phục vụ học tập, sản phẩm giúp cuộc sống an toàn, tiện lợi, robot thông minh, giao thông thông minh… Chủ đề của cuộc thi được mở rộng giúp các đội thi được thoả sức sáng tạo và có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu sâu về xu hướng công nghệ đang được quan tâm hàng đầu hiện nay là AI – trí tuệ nhân tạo.
"Mục đích của hội thi là khuyến khích các con sử dụng công nghệ như là một phương tiện sáng tạo để giải quyết những bài toán thực tiễn của cuộc sống, truyền cảm hứng về việc vận dụng công nghệ để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, hữu ích hơn. Các dự án sẽ góp phần vào việc thay đổi thế giới quan, làm cơ sở để tạo ra những thay đổi trong tương lai - "Only you can change your world tomorrow", các con có thể tự mình làm chủ cuộc sống của chính mình trong tương lai." - Cô Lê Tuệ Minh - Tổng Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.
 

Các chủ đề của Wetech năm học 2019 - 2020

  1. Truyền thông về an toàn trong thế giới kết nối
  2. Sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và đời sống
  3. Vạn vật kết nối (IoT)
  4. Trí tuệ nhân tạo (AI)
Sau hơn 3 tháng diễn ra, chung kết cuộc thi đã diễn ra với sự góp mặt của 20 đội thi đến từ trường Wellspring, 10 đội thi đến từ trường Edison. Trong ngày chung kết, các phụ huynh và học sinh đã được trải nghiệm:
  • Được trải nghiệm 30 sản phẩm độc đáo ứng dụng công nghệ từ gian hàng của các nhóm xuất sắc nhất cuộc thi. Mỗi gian hàng là một dự án riêng biệt với phần giới thiệu dự án và dẫn dắt trải nghiệm đến từ chính các bạn học sinh.
  • Có thêm hiểu biết về công nghệ và cách ứng dụng công nghệ một cách sáng tạo vào trong các sản phẩm để giải quyết các vấn đề của chính các bạn học sinh thông qua phần thuyết trình và trình diễn sản phẩm của 30 đội thi.
  • Lắng nghe phần chia sẻ của chuyên gia khách mời về xu hướng công nghệ trong tương lai và cách thức mà lứa tuổi học sinh có thể nắm bắt và làm chủ công nghệ.  

Kết quả cuộc thi năm học 2019 - 2020

BẢNG A - THCS  


BẢNG B - THPT