Liên tiếp những “trái ngọt Wellspring” đơm cành tại các Cuộc thi Tiếng Anh uy tín


Vừa bước sang năm mới 2016, những kết quả rất tốt của học sinh Trường Phổ thông Liên cấp Wellspring Hà Nội tham gia các cuộc thi uy tín về Tiếng Anh đã liên tiếp được gửi về Trường. Điều đáng mừng là không những thành tích cao hơn mà số lượng giải cũng như số lượng học sinh Wellspring được đi sâu vào các vòng Chung kết của các cuộc thi này đều tăng lên. Mở đầu chuỗi tin vui là 02 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích tại Cuộc thi OLYMPIC tiếng Anh cấp THPT thành phố Hà Nội năm 2015. Cuộc thi do Sở GD & ĐT Hà Nội và Language Link Việt Nam tổ chức. Học sinh Nguyễn Huy Phan (lớp 11D1 Wellspring) và Nguyễn Hoàng Minh Ngọc (lớp 11D1 Wellspring) đồng đạt giải Nhì; Hoàng Đức Trung (lớp 10D1 Wellspring) đạt giải Khuyến Khích. lien tiep nhung trai ngot wellspring (1) Kế đó, Nhà trường nhận được kết quả tham gia Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2015. Bốn gương mặt xuất sắc của Wellspring đã chính thức bước tiếp vào Vòng Chung kết của cuộc thi với số điểm tuyệt đối 900/900 điểm, tăng 3 bạn so với năm trước, gồm Trần Khuê Anh (lớp 7A6), Phan Hải Đăng (lớp 8A4), Đặng Minh Hạnh (lớp 9A4), Nguyễn Minh Vũ (lớp 9A4). Các em sẽ tham dự Vòng Chung kết (vòng 3) của Cuộc thi vào ngày 10/4/2016 tới đây. Tất cả các thí sinh tham dự Vòng 3 đều sẽ được nhận phiếu điểm TOEFL ITP quốc tế được cấp bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Buổi lễ Tổng kết và Trao giải. Được biết, Vòng 1 cuộc thi Vô địch TOEFL Junior ở Hà Nội năm nay có sự tham gia của gần 9.000 học sinh giỏi tiếng Anh tới từ 29 quận, huyện trên địa bàn. Niềm vui như nhân lên gấp bội khi 09 gương mặt học sinh Tiểu học Wellspring ưu tú đã vào vòng Chung kết Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015.

  1. Vũ An Khanh – lớp 5A4
  2. Trần Thái Dương – lớp 5A4
  3. Bùi Thái Duy – Lớp 4A5
  4. Hoàng Yến Nhi – lớp 5A4
  5. Lê Tiến Vượng – lớp 5A4
  6. Louise Le Abad Maria – lớp 5A4
  7. Nguyễn Linh Đan –lớp 5A4
  8. Nguyễn Phạm Thảo My – lớp 5A4
  9. Nguyễn Sỹ An – lớp 5A4

TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge là hai cuộc thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học và THCS và được đánh giá cao về tính thực tiễn cũng như sự đổi mới so với các cuộc thi học sinh giỏi Tiếng Anh khác trên toàn quốc. Đây là hai cuộc thi tiếng Anh đầu tiên ở Việt Nam sử dụng đồng thời các bài thi Quốc tế chuyên biệt của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để đánh giá thí sinh, có quy mô rộng toàn quốc, phản ánh khách quan và chính xác mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh lứa tuổi tiểu học và THCS – ở 2 phương diện học thuật và xã hội.

lien tiep nhung trai ngot wellspring (2)

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tự hào về thành tích “cực đỉnh” của học sinh Wellspring trong Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014: Với 11 khuôn mặt ưu tú của Wellspring trên tổng số 58 thí sinh được vinh danh – trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích, thành tích ấy đã đưa Wellspring có vị trí dẫn đầu danh sách các trường xuất sắc và tích cực tham dự cuộc thi.

Xin được chúc mừng sự nỗ lực của các bạn học sinh Wellspring! Chúc các bạn giữ vững phong độ & hái quả ngọt tại vòng cuối của Cuộc thi vô địch TOEFL 2015! Bên cạnh các kết quả tuyệt vời nói trên, hai bạn Đặng Minh Hạnh (lớp 9A4) và Nguyễn Minh Vũ (lớp 9A4) trường Wellspring Hà Nội cũng đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Quận về Tiếng Anh.

lien tiep nhung trai ngot wellspring (3)

Đặng Minh Hạnh (thứ hai từ phải qua) và Nguyễn Minh Vũ (áo đen hàng đầu) và tập thể lớp 9A4 Wellspring của mình

Cũng phải kể đến niềm vui không ít bất ngờ khi Đội tuyển Wellspring tham gia chương trình RMIT School Challenge bước sâu hơn vào vòng trong. Tham gia chương trình này, bên cạnh việc thể hiện khả năng Tiếng Anh “cực đỉnh” thì các thành viên của đội tuyển Wellspring còn cho thấy sự tài năng, linh hoạt về lĩnh vực “điện ảnh” thông qua việc xây dựng các clips nhiều sáng tạo. (xem thêm https://www.youtube.com/watch?v=otFJ0nab82g ) Nhưng chưa dừng lại, sang năm mới 2016, học sinh Wellspring sẽ tiếp tục tham gia vào các cuộc thi, sân chơi về Tiếng Anh bổ ích, uy tín khác có thể kể đến như: cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học, Olympic Tiếng Anh dành cho Học sinh THCS (do Sở GD & ĐT Hà Nội kết hợp với Language Link tổ chức) vào tháng 1/2016; tham gia cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Quốc tế EF Challenge do tổ chức giáo dục Quốc tế lớn nhất Thế giới EF tổ chức vào thàn 3 & 4/2016;… Wellspring chúc các em hãy luôn giữ ngọn lửa say mê với Tiếng Anh, nỗ lực học tập để tự nâng cao trình độ của mình. Có thể nói, những “trái ngọt Wellspring” đã đơm cành tại nhiều Cuộc thi Tiếng Anh uy tín một lần nữa khẳng định chất lượng dạy và học Ngoại ngữ của Wellspring. Wellspring đã và đang đào tạo được những thế hệ học sinh không chỉ năng động, sáng tạo, tự tin trong các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mà hơn cả là các em có kết quả học tập rất tốt. Wellspring mong các em sẽ tiếp tục rèn luyện và nắm bắt cơ hội học tập và nâng cao kiến thức để khẳng định bản thân nhiều hơn nữa. Thầy cô Wellspring luôn tự hào và luôn bên cạnh các em./ Hương Giang – Phòng Tuyển sinh & Marketing