Hỏi & Đáp


Cháu nhà tôi học lớp 9 và muốn để cháu tự phát triển & tự quyết định ngôi trường cháu muốn học. Cháu hiện đang rất muốn đi du học, chưa biết nên đi du học nước nào thì tốt nhất. Gia đình cũng muốn định hướng cho con đi theo được đúng hướng con mong muốn, vậy chúng tôi rất mong các thầy cô tư vấn thêm cho chúng tôi biết, du học đại học thì nước nào là tốt nhất? Và làm thế nào để chuẩn bị một cách tốt nhất cho ước mơ đi du học của cháu? Cháu học rất giỏi toán, muốn theo học ngành công nghệ thông tin. (Đức Việt - Nam 54 tuổi)

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội: Chào anh, Đối với các cháu học lớp 9, tức là đang ở độ tuổi còn đang có rất nhiều thay đổi, chưa trưởng thành chín chắn và cần nhiều sự định hướng và giáo dục của gia đình và đa phần chưa có những sự chuẩn bị cần thiết, sẵn sàng cho một cuộc sống du học tự lập, phải xa gia đình hoàn toàn nên lời khuyên của chúng tôi là ở bậc THPT, con nên “du học tại chỗ” – chọn một môi trường THPT mang tính quốc tế cung cấp sự chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ du học ở bậc đại học của con. Hiện nay, ở Việt Nam cũng có những môi trường THPT không thua kém gì quốc tế, với những chương trình được thẩm định và giáo viên quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới với chi phí chỉ bằng 30% so với đi du học, lại được sống trong sự giáo dục và gần gũi của gia đình. Hiện nay, có ngày càng nhiều lựa chọn đích đến du học ở bậc đại học cho học sinh Việt Nam trong đó Hoa Kỳ hiện đang là đích đến được rất nhiều học sinh lựa chọn cho các ngành kỹ thuật mới năng động như Công nghệ thông tin. Các trường đại học Hoa Kỳ cũng xem xét ngày càng nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam.

Qua thực tế những du học sinh Việt Nam đang học tập đại học ở Mỹ, ông thấy họ có những khó khăn gì và theo ông, họ phải trang bị thêm những kỹ năng gì trong chương trình THPT tại Việt Nam? (Ngà - Nữ 42 tuổi)

Ông Zachary March, Giám đốc Chương trình THPT Đại học Missouri, Hoa Kỳ :

Chào bạn,

Học sinh mà tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh thường phải đối mặt với những vấn đề về rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Qua chương trình phổ thông ở Wellspring, các em sẽ có kĩ năng giao tiếp hiệu quả, tư duy phê phán, làm việc nhóm, và hợp tác, đây là những kĩ năng cần thiết để thành công khi đi du học.

Ở đại học Missouri, chúng tôi có một Trung tâm Quốc tế rất tốt, tập trung vào nhu cầu của bộ phận học sinh quốc tế và hướng tới giúp các em tham gia vào các hoạt động trong trường và cộng đồng, để các em thấy mình là một phần của tập thể. Cảm nhận về “cộng đồng” giúp các em hòa nhập hơn cả trong học tập và khía cạnh cá nhân, cho các em sự tự tin rằng mình có thể thành công trong con đường học tập của mình.

Zachary March

Con tôi hiện đang học song ngữ lớp 8, tôi đang cân nhắc sau cho cháu sang Mỹ học, vậy ở Wellspring có chưong trình nào học tập phù hợp không? Yều cầu đầu vào đối với cháu nhà tôi như thế nào? Chương trình có ưu điểm gì? Đầu ra của nhưng chương trình ấy tại Wellspring có đáp ứng được các tiêu chí tuyển chọn của các trường đại học có chất lượng của Mỹ không? (Vu Thanh Binh - Nữ 45 tuổi)

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội:

Le Tue Minh

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội.

Chào chị,

Với định hướng của gia đình đó là đưa cháu sang Mỹ du học, chúng tôi tư vấn cho gia đình có thể để cháu theo học chương trình THPT Song bằng Việt Nam – Hoa Kỳ (Wellspring hợp tác với trường Missouri High School – CT THPT thuộc trường đại học Missouri – nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ).

Thông qua thỏa thuận hợp tác đặc biệt giữa Wellspring và Chương trình trung học của Đại học Missouri (University Missouri High School), toàn bộ chương trình học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tại Wellspring sẽ được University of Missouri High School công nhận tương đương 21 tín chỉ trong tổng số 24-26 tín chỉ yêu cầu của Chương trình THPT Hoa Kỳ. Học sinh sẽ học thêm 3-8 tín chỉ Hoa Kỳ và nhận 2 bằng tốt nghiệp THPT khi tốt nghiệp lớp 12.

Chương trình được kiểm định chất lượng chặt chẽ bởi các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu tại Hoa Kỳ như Advanced và Hiệp hội Kiểm định Chất lượng Giáo dục Trung Bắc Mỹ.

Với bằng tốt nghiêp THPT Hoa Kỳ có tín chỉ Dự bị Đại học và nội dung học các tín chỉ Hoa Kỳ được chọn, học sinh sẽ được trang bị những kiến thức để tham gia những kỳ thi chuẩn hóa xét vào đại học Hoa Kỳ như TOEFL và SAT. Đồng thời, học sinh cũng có hồ sơ và bảng điểm chuẩn tương tự như học sinh Hoa Kỳ khi đăng ký xét tuyển vào đại học Hoa Kỳ. Đây là những lợi thế rất lớn của Chương trình giúp học sinh có lợi thế khi xét tuyển vào những đại học chất lượng của Hoa Kỳ, kể cả việc nộp đơn xin học bổng nếu học sinh đạt kết quả học tập xuất sắc.

Hiện nay, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam tìm hiểu và đặt mục tiêu hướng tới những trường Đại học Hoa Kỳ. Đặc biệt là những tấm gương dành được học bổng đại học tại Hoa Kỳ đã khích lệ học sinh VN rất nhiều. Ông có thể nêu tóm tắt cho chúng tôi biết về các tiêu chí vào các trường đại học của Hoa Kỳ khi xem xét hồ sơ xin vào đại học? Tỉ lệ thành công được chấp thuận vào các trường Đại học Hoa kỳ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Có sự phân biệt như thế nào đối với học sinh Hoa Kỳ và học sinh quốc tế? (Châu - Nam 45 tuổi)

Ông Zachary March, Giám đốc Chương trình THPT Đại học Missouri, Hoa Kỳ : Chào bạn, Các trường đại học Mỹ có nhiều tiêu chí khác nhau khi xem xét hồ sơ. Nhìn chung, những cán bộ tuyển sinh tìm kiếm những tiêu chí sau trong thành tích của một học sinh để làm cơ sở đánh giá các em sẽ thể hiện như thế nào ở trường đại học: điểm trung bình học tập (GPA), điểm TOEFL, điểm SAT/ACT, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động ngoại khóa (ví dụ, câu lạc bộ, tổ chức, thể thao, vv). Họ cũng nhìn vào kinh nghiệm lãnh đạo mà các em đã có cho tới thời điểm các em nộp hồ sơ. Phần lớn các trường đại học yêu cầu học sinh nộp một bài luận giải thích vì sao các em muốn nộp đơn xin vào học vào trường đó. Bài luận nên được viết cẩn thận, đáp ứng các yêu cầu riêng của mỗi một trường đại học mà các em quan tâm, chứ không phải một bài luận chung chung mà các em có thể dùng để gửi đến nhiều trường khác nhau. Trường Đại học Missouri không phân biệt học sinh Mỹ và học sinh quốc tế. Nếu học sinh đáp ứng đủ các yêu cầu, các em sẽ được nhận vào. Chúng tôi hiện tại không có hạn mức số học sinh nhưng các trường khác có thể có.

Hiện nay, nhiều gia đình cũng đã có kế hoạch cho con đi du học ở bậc học đại học. Vậy các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế có thể nói rõ hơn cho cha mẹ chúng tôi về lợi ích của việc du học không? Có chắc chắn đi du học về sẽ có việc làm lương cao không? Đi du học có nghĩa là mỗi năm tiêu tốn cả tỉ đồng của cha mẹ, vậy cơ hội ra làm việc có tương xứng không? (Phạm Văn Tuấn - Nam 44 tuổi)

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội: Không thể phủ nhận là môi trường đại học ở những nước tiên tiến với lịch sử hàng trăm năm phát triển đã tạo nên những đại học có chất lượng đào tạo cao, sinh viên tốt nghiệp được trang bị những năng lực nghề nghiệp để có thể tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu. Bên cạnh đó, việc được rèn luyện một cách tích cực trong một môi trường với những thầy cô và sinh viên quốc tế cũng như phải chủ động, độc lập trong cuộc sống ở nước ngoài cũng sẽ giúp sinh viên hình thành những kỹ năng cần thiết trong yêu cầu của xã hội hiện nay. Tuy nhiên, việc cháu có tìm được việc làm tương xứng với sự đầu tư của cha mẹ hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chính sự nỗ lực và thích ứng của bản thân cháu, việc học tập ở nước ngoài chỉ là môi trường thuận lợi giúp cháu trang bị những năng lực tốt để có những cơ hội tốt hơn. Tuy nhiên, trong một xã hội đang thay đổi nhanh chóng như hiện nay, việc xem xét kỹ sở trường, sở thích, khả năng cá nhân của học sinh và gia đình, lĩnh vực lựa chọn và môi trường làm việc dự kiến sau này sẽ là những yếu tố quan trọng nhất để quyết định chọn ngành học và môi trường học phù hợp nhất. Vai trò của sự “chuẩn bị” tốt nhất ngay từ giai đoạn phổ thông là vô cùng quan trọng giúp con có thể được nhập học ở những đại học tốt nhất để có môi trường tốt nhất cho sự phát triển ở giai đoạn hình thành năng lực nghề nghiệp.

Tại sao phải thi những chứng chỉ quốc tế ngay từ bậc nhỏ tuổi như tiểu học? Hầu hết các cháu đều đi du học ở bậc Đại học hay sớm nhất cũng là THPT cơ mà? Thi sớm các chứng chỉ này thì có lợi ích gì? (Hoài - Nữ 32 tuổi)

  Thạc sĩ Phan Anh, Hiệu trưởng Trung học Wellspring Hà Nội: Đúng là các chứng chỉ quốc tế đối với bậc nhỏ tuổi như tiểu học hầu như không được sử dụng với mục đích để học sinh nộp hồ sơ du học. Tuy nhiên, việc cho học sinh thi sớm các chứng chỉ này cũng có khá nhiều lợi ích. Thứ nhất, học sinh sẽ được đánh giá chính xác năng lực của mình. Các chứng chỉ Quốc tế thường đánh giá rất chi tiết nhiều khía cạnh khác nhau về năng lực của học sinh khi tham gia kì thi. Điều này sẽ là sự gợi ý tốt để chúng ta có thể định hướng cho học sinh việc học ở giai đoạn tiếp theo. Như chúng tôi đã nói ở trên, quá trình học tập là liên tục và có tính nối tiếp nên có thể coi đây như những nấc thang để tiến đến các kỳ thi theo chuẩn khảo thí quốc tế ở bậc học trên, là tiêu chí đầu vào của các trường Đại học. Thứ hai, khi học sinh được xác định là sẽ tham gia các kì thi chứng chỉ Quốc tế, động lực (motivation) học tập của học sinh thường rất cao, điều này giúp nâng cao năng lực học tập của học sinh Thứ ba, quy trình tổ chức thi, nội dung các bài thi chứng chỉ quốc tế thường rất chuẩn mực và khoa học. Việc học sinh tham gia thi ngay từ tuổi nhỏ cũng là một cách rèn luyện bản lĩnh, “tập dượt” dần dần để các em không bị bỡ ngỡ khi tham gia các kì thi quan trọng ở các bậc học trên.

Bằng cấp của Wellspring được công nhận trong nước và trên thế giới như thế nào ở mỗi bậc học? (Hữu Phước - Nam 39 tuổi)

  Thạc sĩ Phan Anh, Hiệu trưởng Trung học Wellspring Hà Nội: Wellspring hợp tác với các trường học, tổ chức giáo dục uy tín và nổi tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, bằng cấp mà học sinh Wellspring đạt được sẽ hoàn toàn được công nhận ở trong nước cũng như bất cứ nước nào trên thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, Wellspring đang là trường phổ thông liên cấp song ngữ đầu tiên dành cho học sinh Việt Nam được nhiều tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới chính thức trực tiếp công nhận là: – Trường Quốc tế Cambridge bởi Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế Đại học Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE, mã trường: VN229), Vương quốc Anh. – Trung tâm Khảo thí Ủy quyền của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessent – CELA, mã trung tâm: VN550), Vương quốc Anh: tổ chức triển khai các hệ thống bài thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE, CAE, CPE… ngay tại Việt Nam. – Thành viên của các tổ chức giáo dục lớn của Hoa Kỳ như College Board (mã trường: 698099) – (tác giả của bài thi PSAT và SAT), Educational Record Bureau – ERB (mã trường: 570377) và Amarican College Testing – ACT (tác giả của bài thi ACT). Các kỳ thi theo chuẩn Hoa Kỳ như PSAT, SAT, AP, CTP, Explore, Plan, ACT được tổ chức ngay tại trường. – Đối tác triển khai chương trình THPT của Missouri University thuộc Đại học Missouri, Top 100 trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Đây đều là những tổ chức cung cấp chương trình và chuẩn khảo thí chất lượng uy tín nổi tiếng thế giới, bằng cấp được hầu hết các trường phổ thông và Đại học hàng đầu trên thế giới công nhận.

Cháu nhà tôi hiện đang học lớp 6 tại một trường công lập, và đi học thêm các môn, tiếng Anh ở trung tâm bên ngoài 2 buổi 1 tuần. Vậy tôi nên để con tiếp tục học ở môi trường hiện tại và chờ đến cấp 3 mới vào trường song ngữ để chuẩn bị đi du học thì có kịp không? Học song ngữ ngay từ cấp 2 sẽ có lợi thế gì? (Tu Le - Nam 38 tuổi)

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội: Như chúng tôi đã nói ở trên, việc học tập là cả một lộ trình dài và có tính liên tục, nối tiếp. Mỗi kiến thức, kỹ năng đều cần một quá trình và thời lượng nhất định để hình thành và đạt được kết quả mong muốn. Rõ ràng điểm xuất phát của một bạn ở bậc THPT là IELTS 4.5 thì bạn ấy sẽ dễ dàng đạt được IELTS 6.6-7.0 khi tốt nghiệp hơn một bạn có xuất phát thấp hơn. Đó là chưa kể những kỹ năng tư duy và chủ động khác trong học tập và cuộc sống.

Việc cân nhắc cho con một môi trường phù hợp nhất với định hướng vào đại học sau này của con nên bắt đầu từ cấp học nào? (Tuan - Nam 43 tuổi)

 Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội: Như chúng tôi đã nói ở trên, việc học tập là cả một lộ trình dài và có tính liên tục, nối tiếp. Mỗi kiến thức, kỹ năng đều cần một quá trình và thời lượng nhất định để hình thành và đạt được kết quả mong muốn. Rõ ràng điểm xuất phát của một bạn ở bậc THPT là IELTS 4.5 thì bạn ấy sẽ dễ dàng đạt được IELTS 6.6-7.0 khi tốt nghiệp hơn một bạn có xuất phát thấp hơn. Đó là chưa kể những kỹ năng tư duy và chủ động khác trong học tập và cuộc sống.

Cháu học Song bằng, tức là cả 2 chương trình? Vậy 2 chương trình bổ trợ cho nhau như thế nào? Tại sao định đi du học mà cháu không chọn Trường quốc tế hoàn toàn? (Trần Thu Hương - Nữ 42 tuổii)

Em Nguyễn Huy Phan, học bổng Tài năng Wellspring 2014 – 2015, hiện đang học lớp 10D1, Hệ Song bằng Việt Nam – Hoa Kỷ, trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội: Em Nguyễn Huy Phan, học bổng Tài năng Wellspring 2014 – 2015, hiện đang học lớp 10D1, Hệ Song bằng Việt Nam – Hoa Kỳ, trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội Lí do cháu không chọn một trường quốc tế hoàn toàn là vì cháu vẫn là người Việt Nam, và muốn giữ được văn hóa của người Việt Nam, sau khi đi du học đại học chắc cháu cũng có thể quay về Việt Nam làm việc nên chọn trường song ngữ. Bên cạnh đó, cháu nghĩ cũng không cần mất quá nhiều tiền để theo học chương trình ở trường Quốc tế hoàn toàn mà vẫn có thể học tốt và thi đạt điểm cao trong các kỳ thi quốc tế (theo cháu biết là học phí ở trường quốc tế hoàn toàn gấp 2 – 3 lần so với học phí trường Song ngữ như Wellspring mà cháu đang theo học). Về việc 2 chương trình bổ trợ cho nhau, cháu thấy là khá tốt. Ví dụ như khi học Văn học Mỹ, cháu rất thích và học được cách viết chặt chẽ khoa học, tư duy phản biện trong cách viết của người Mỹ, điều đó giúp cháu áp dụng sang môn Ngữ văn Việt Nam. Ví dụ khác là với môn Toán, tính ứng dụng của Toán Mỹ rất cao, điều này giúp cho cháu khi học Toán Việt Nam cảm thấy đỡ trừu tượng, toàn lí thuyết hơn. Tuy nhiên, ngược lại, kiến thức của Toán Việt Nam rất sâu, điều đó phần nào cũng giúp cháu học Toán Mỹ dễ dàng hơn.

Con chúng tôi đang học lớp 6 tại một trường công lập danh tiếng của Hà Nội. Sức học của cháu khá tốt và gia đình cũng mong muốn cháu được vào một trường đại học danh tiếng của Mỹ. Giờ đây cũng có những lựa chọn khác như trường song ngữ hay quốc tế như Wellspring khiến gia đình chúng tôi cũng phân vân, cân nhắc. Vậy theo ông, chương trình nào sẽ là phù hợp nhất để cháu có thể đạt được ước mơ du học Mỹ? (11. Tấn - Nam 48 tuổi)

Ông Zachary March, Giám đốc Chương trình THPT Đại học Missouri, Hoa Kỳ :

Chào anh,

Theo ý kiến của tôi, chương trình song ngữ giúp học sinh có được bằng phổ thông Mỹ được công nhận là phù hợp nhất. Chương trình song ngữ dạy tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 (ESL). Nó có thể là các lớp học ngôn ngữ, hoặc là chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh như MUHIGH. Học sinh vẫn tiếp tục học chương trình Việt Nam, lấy bằng Việt Nam, và cũng có thể lấy được cả bằng của Mỹ. Bằng Mỹ từ một trường có tiếng tăm được chấp nhận là căn cứ để học lên cấp cao hơn ở các trường đại học trên toàn thế giới.

Một lựa chọn khác cho học sinh là bắt đầu chương trình song ngữ với mục đích lấy được cả hai bằng Mỹ và Việt Nam, nhưng sau đó chuyển sang hoàn toàn chương trình Mỹ nếu các em chắc chắn mình sẽ theo học một trường Đại học ở Mỹ. Con đường này sẽ cho phép các em tập trung vào một chương trình học mà thôi.

Huy Phan có thể chia sẻ tại sao em chọn Hệ Song bằng khi vào THPT được không? Chắc là bạn định du học tại một trường Đại học của Mỹ rồi. Vậy sau một thời gian học chương trình Song bằng với các tín chỉ THPT Mỹ, bạn thấy có sự khác biệt nào với các môn học tương đương của Chương trình Việt Nam? Hiện tớ cũng đang học lớp 10 tại một trường chuyên của Hà Nội và phải đi học thêm rất nhiều để luyện thi các kỳ thi xét tuyển vào đại học Mỹ như TOEFL, SAT. Phan có phải đi học thêm không? Chương trình Song bằng có giúp ích cho 2 kỳ thi trên không? (Nguyễn Dung Ngân - Nữ 16 tuổi)

Em Nguyễn Huy Phan, học bổng Tài năng Wellspring 2014 – 2015, hiện đang học lớp 10D1, Hệ Song bằng Việt Nam – Hoa Kỷ, trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội:

Chào bạn, mình chọn hệ Song bằng khi vào THPT vì khi tốt nghiệp, việc có 2 bằng tốt nghiệp cùn một lúc (đặc biệt là bằng tốt nghiệp THPT của Hoa Kì, đất nước có chương trình giáo dục được cho là tốt nhất thế giới) sẽ giúp mình trong việc xin học bổng ở các trường đại học, và cho mình nhiều sự lựa chọn hơn.

Về điểm khác biệt giữa các môn học theo chương trình Mỹ so với của Việt Nam, theo mình đó là ở cách dạy và cách học. Mình lấy ví dụ môn Toán: Theo học môn này ở chương trình Mỹ, không chỉ học trên lớp với giáo viên mà mình còn được sử dụng học liệu online rất hữu ích của chương trình, giúp mình có thể học bất cứ lúc nào, ở đâu mà vẫn có sự tương tác với giáo viên bộ môn. Nội dung chương trình học cũng rất tập trung (học theo từng học phần) và thiết thực. Mình thích nhất khi học chương trình này là giúp mình chủ động trong việc học tập, tự có trách nhiệm với bản thân và bố mẹ về việc học tập của mình.

Về việc học thêm, hiện tại mình thấy chưa cần phải đi học thêm gì cả, đó là vì ở trường mình đã được bố trí các tiết chuẩn bị cho hai kỳ thi TOEFL, SAT rồi. Quan trọng hơn, các môn học hàng ngày của chương trình Quốc tế đã trang bị cho mình kiến thức, kĩ năng để có thể làm các bài thi TOEFL, SAT rồi. Bảng điểm của chương trình cũng do MUHIGH cấp nên sẽ thuận lợi hơn khi mình đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Hoa Kỳ.

Mình nghĩ rằng với kết quả học tập của Chương trình theo hệ Mỹ như MUHIGH cao cũng sẽ dễ dàng xin học bổng ở đại học Mỹ hơn.

Các trường đại học nước ngoài thường hay có những suất học bổng để thu hút các học sinh xuất sắc, tài năng. Wellspring cũng là môi trường song ngữ quốc tế, vậy những tiêu chí xét học bổng tài năng của Wellspring là gì? Có giúp ích cho việc xin học bổng ở bậc đại học ở nước ngoài sau này không? (13. Chi - Nữ 47 tuổi)

Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội:

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi rất thú vị. Ngay từ những năm học trước, Wellspring đã có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi đầu vào trường Wellspring. Đặc biệt, kể từ năm học 2014-2015, Wellspring đã dành một Quỹ học bổng tài năng hàng năm trị giá 5 tỉ đồng để trao cho những học sinh xuất sắc đang theo học tại trường đạt kết quả xuất sắc trong học tập và các mặt thể thao, nghệ thuật, và đặc biệt là kết quả cao trong các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về Tiếng Anh và các môn quốc tế khác như Toán, Khoa học thực nghiệm STEM & ROBOTICS, Công nghệ thông tin (ICT).

Kể từ năm học 2015-2016, một tin vui cho tất cả các bạn học sinh trên toàn quốc là HỌC BỔNG TÀI NĂNG (toàn phần và bán phần) của Wellspring sẽ được triển khai trên diện rộng cho học sinh toàn quốc nhằm tạo cho những học sinh xuất sắc nhất có cơ hội tham gia nộp hồ sơ thi học bổng để được nhập học trong một môi trường song ngữ tiên phong, có tiêu chuẩn sánh ngang với các trường quốc tế trên thế giới.

Các tiêu chí để xin học bổng tại Wellspring cũng chính là “sự chuẩn bị” hiệu quả nhất cho các tiêu chí xin học bổng ở các trường Đại học lớn quốc tế sau này của các em vì đó chính là kết quả của các bài thi Tiếng Anh và Toán theo chuẩn quốc tế, là bài luận mở để các em có một sự chủ động tối đa để thể hiện mình… Chúng tôi tin chắc rằng những em đạt học bổng tài năng toàn phần và bán phần tại Wellspring cũng sẽ là những học sinh xuất sắc giành học bổng toàn phần và bán phần sau này khi nộp hồ sơ vào những trường đại học lớn trên thế giới nếu các em được tiếp tục duy trì và phát triển khả năng của mình trong môi trường của Wellspring.