Từ thiện Trung học Wellspring


HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC WELLSPRING

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, trường Phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring không ngừng đẩy mạnh công tác làm thiện nguyện trong trường. Việc làm này không chỉ để giáo dục cho học sinh truyền thống tương thân tương ái, mà còn để chia sẻ một phần những bất hạnh với những mảnh đời kém may mắn. Công tác thiện nguyện đã trở thành một điểm sáng đầy tính nhân văn của một ngôi trường mang nhiều màu sắc quốc tế.

Cứ mỗi năm đến dịp Noel và Tết Nguyên Đán, trường Wellspring sẽ có một số hoạt động gây quỹ và đi thăm các điểm từ thiện. Từ thiện ngày càng được trường Wellspring quan tâm nhiều hơn qua các hoạt động như: phối hợp với hai tổ chức từ thiện là Sympameals – tổ chức phát cơm từ thiện cho người nghèo tại các bệnh viện và quỹ Đồng Cảm – tổ chức đùm bọc cho các bạn học sinh nghèo luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học tập và làm việc. Có thể nói, sự đồng hành như một lời cam kết lâu dài, sâu sắc và tâm huyết của tập thể nhà trường với công tác từ thiện.

Vừa qua, nhà trường đã rất thành công với các sự kiện được tổ chức với mục đích tạo lợi nhuận để  làm từ thiện. Điển hình là hội chợ từ thiện với tổng số tiền thu được là 44 triệu đồng và chương trình Tết yêu thương với số tiền 24 triệu đồng. Những số tiền thu được cho quỹ Đồng cảm sẽ để tài trợ cho cuộc sống của bốn bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý thức vươn lên trong học tập và đóng góp cho những bữa ăn cho các bệnh nhân khó khăn của quỹ Sympameals.

image001

image002

Các bạn học sinh, phụ huynh và giáo viên trong hội chợ từ thiện

Ngoài ra, trong đợt lũ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của đồng bào miền trung, nhà trường không chỉ phát động được tiền quyên góp, mà còn thu được rất nhiều đồ ăn đóng hộp cùng những bộ quần áo cho đồng bào.

Để có được những thành tựu này, không thể không kể đến sự đóng góp nhiệt tình đến từ các phụ huynh và học sinh trong trường. Ngoài những khoản đóng góp về mặt vật chất, các bạn học sinh còn giúp làm những món quà nhỏ như những bức tranh vẽ, những món đồ thủ công để giúp động viên tinh thần các bạn nghèo. Hơn nữa, trong những chuyến đi thiện nguyện, không thể thiếu được sự đóng góp nhiệt tình của các bạn học sinh trong trường.

image003Các thầy cô Wellspring đến ủng hộ Sympameal

khat vong famillyVới những thành công như vậy, nhà trường mong muốn cùng với phụ huynh, các em học sinh sẽ chung tay gây dựng được thêm nhiều hoạt động, để mang thêm nhiều hơi ấm chia sẻ với những số phận còn chưa may mắn. Bởi trên hết, nhà trường luôn hiểu rằng, Hạnh phúc được cho đi, Hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội.