Trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội tổ chức lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có


Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội đã tổ chức thành công một buổi lễ khai giảng với hình thức chưa từng có trước đây. Học sinh sẽ tham gia tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm và theo dõi các hoạt động của buổi lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp từ hội trường của nhà trường.

Sáng 5/9, lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của trường Phổ thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring diễn ra đúng dự kiến.

Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em học sinh và phụ huynh, chương trình khai giảng năm học  của trường được chia ca buổi sáng, từ 8h cho khối Tiểu học và ca buổi chiều từ 14h với khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Các em học sinh sẽ tham gia tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm và theo dõi các hoạt động của buổi lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp từ Hội trường Passion Hall của nhà trường. Thời lượng của buổi lễ khai giảng trực tuyến này diễn ra trong vòng 45-60 phút.

Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

Với hình thức khai giảng “blended” – kết hợp giữa phát trực tuyến qua màn hình và các hoạt động trực tiếp diễn ra trong phạm vi lớp học, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường nỗ lực trong suốt những ngày qua để mang đến cho các bạn học sinh một chương trình khai giảng đầy hứng khởi, đúng “chất” Wellspring.

Những hoạt động truyền thống của một lễ khai giảng như rước đuốc, tôn vinh các giá trị Wellspring, lời phát biểu khai giảng năm học mới hay tiếng trống trường vẫn được giữ nguyên và được các thầy cô ghi hình từ trước đó.

Dù là trực tuyến nhưng không khí của buổi lễ vẫn giữ được tinh thần trang trọng. Các em học sinh và thầy cô giáo đặt tay lên ngực hát vang bài Quốc ca đầy tự hào. Tuy không ngồi cùng không gian nhưng tất cả trái tim đều đang hướng về giây phút thiêng liêng ấy.

Cô và trò cùng hát Quốc ca trong lớp

Dù học sinh phải ngồi trong lớp trong suốt chương trình, nhưng với tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, các thầy cô không ngần ngại kết hợp công nghệ livestream hiện đại, cùng các công cụ tương tác trực tuyến để học sinh vẫn có thể tham gia như đang có mặt trực tiếp trong buổi lễ khai giảng đặc biệt này.

Điểm mới trong lễ khai giảng blended của trường Wellspring còn có các trò chơi tương tác trực tuyến rất thú vị cho các em học sinh tham gia. Ngoài ra, chương trình khai giảng cũng được phát trực tiếp trên Fanpage của Nhà trường để các bậc phụ huynh có thể theo dõi các con của mình trong ngày quan trọng này.

Cũng trong ngày khai giảng, bên cạnh phần lễ, trường tổ chức một số hoạt động ở phần hội như tổ chức các trò chơi, xem phim tại lớp, cùng nhau viết những lời chúc cho năm học mới, để gắn kết tập thể lớp, hiểu nhau hơn. Các hoạt động này không diễn ra ở quy mô toàn trường như mọi năm mà sinh hoạt trong từng lớp để đảm bảo quy định an toàn về giãn cách.

Các bạn học sinh khối 1 Wellspring vô cùng háo hức với ngày khai giảng đặc biệt này.

Thông điệp năm học mới 

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ quan điểm về tinh thần chủ động vượt lên mọi thách thức đặc biệt của ngành giáo dục: “Nếu điều tuyệt vời nhất đối với người giáo viên là được mang đến những điều hữu ích, ý nghĩa cho học sinh, dù cho thế giới đầy biến động và thay đổi, thì từ nay trở đi, mục tiêu đó càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết và luôn đòi hỏi sự cố gắng không ngừng nghỉ để cập nhật liên tục.

Chúng ta có quyền tự hào là mỗi giáo viên của Wellspring không bao giờ dừng bước trước thách thức và sự thay đổi, mỗi ngày đều đi trên hành trình “Chủ động làm mọi thứ thay đổi” đó một tâm thế tự tin và đầy say mê, sáng tạo. Chính sự nỗ lực chủ động sáng tạo làm chủ mọi thay đổi của các thầy cô là tấm gương giáo dục không gì thay thế được với học sinh của chúng ta.

Các thầy cô có thể tự hào nói với học sinh của mình rằng: Chúng ta nói được và làm được, chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng và sợ hãi bất kỳ thay đổi nào bởi vì chúng ta chủ động trang bị mọi kỹ năng và năng lực để làm chủ mọi thay đổi”. 

Các thầy cô giáo trở thành những MC dẫn chương trình livestream tương tác với học sinh.

Trước một thế giới đầy biến động, thông điệp năm học mới của trường PTSNLC Wellspring cũng thể hiện quyết tâm làm chủ mọi thách thức: Adapt to the change – Master the change – Make the change (Thích ứng với đổi thay – Làm chủ sự thay đổi – Kiến tạo sự thay đổi). Cô Tuệ Minh cũng gửi lời nhắn nhủ tới các WISHers:

“Trên hành trình chúng ta đi, lựa chọn luôn ở chính mỗi chúng ta. Mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn cách nhìn nhận, thái độ, cách ứng phó và hành động của mình. Nên dù có bất kỳ thử thách hay biến động nào, hãy nhớ rằng 90% kết quả vẫn luôn phụ thuộc vào chính lựa chọn của mỗi chúng ta mà thôi”.

Đứng trước muôn vàn thách thức do dịch Covid-19 nhưng năm học vừa qua, cả thầy và trò trường PTSNLC Wellspring đã gặt hái được nhiều thành quả:

– Là trường học duy nhất được Microsoft Vietnam công nhận là “TRƯỜNG HỌC TÍCH CỰC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” trong Diễn đàn Giáo dục Đổi mới Sáng tạo Microsoft Exchange.

– Giải đặc biệt trong Diễn đàn Giáo dục Đổi mới Sáng tạo Microsoft Exchange với dự án 10X Start-Up của trường Tiểu học Wellspring

– 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, 100% học sinh đạt điểm quy đổi Tiếng Anh tốt nghiệp 10/10 và 3 thủ khoa/ á khoa đều đạt điểm trung bình tốt nghiệp > 9.0.

– 19 giáo viên thuộc cả 3 cấp học của Wellspring đạt danh hiệu chuyên gia giáo dục Microsoft toàn cầu – MIEE

– Theo VTVNews

Trường học trang hoàng cho lễ khai giảng


Chiều 4/9, tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (quận Long Biên, Hà Nội), những bước chuẩn bị cuối cùng cho lễ khai giảng năm học 2020-2021 đã hoàn thành.

Năm nay, trường tổ chức lễ khai giảng chưa từng có tiền lệ khi kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến, buổi sáng dành cho học sinh tiểu học, chiều là THCS và THPT. Trừ khối 1 được làm lễ đón trực tiếp, học sinh sẽ ngồi tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm theo dõi lễ khai giảng tại hội trường.

Cô Ngô Mai Hương và thầy Phạm Minh Hiếu, giáo viên THPT của trường Wellspring, đang chạy thử hệ thống câu hỏi của phần trò chơi trong lễ khai giảng ngày mai. Thông qua hệ thống phần mềm, học sinh các lớp sẽ lựa chọn đáp án đúng. Hoạt động này giúp các em tương tác với các thầy cô dự khai giảng trong hội trường lớn.

Hội trường có sức chứa 900 người nhưng để đảm bảo giãn cách, trường Wellspring chỉ kê 70 ghế ngồi dành cho ban giám hiệu, giáo viên bộ môn.

Tại đây, lãnh đạo trường sẽ đọc diễn văn, phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới. Trong phần hội, các tiết mục được thầy cô, học sinh chuẩn bị sẵn sẽ được phát video, truyền trực tiếp tới từng lớp.

Học sinh lớp 4A8 đang viết điều mong muốn trước năm học mới để gửi tới bố mẹ. Sau khi các em hoàn thiện điều ước, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu lại, gửi cho phụ huynh viết lời hồi đáp phía dưới.

 

Diệp Anh, học sinh lớp 4A8, mong muốn năm học mới sẽ chăm chỉ học tập và giúp đỡ bạn bè nhiều hơn. Các em chỉ viết điều ước của mình vào “đám mây” phía trên, còn ở dưới sẽ là phần trả lời của bố mẹ.

Điều ước năm học mới được học sinh dán trên chiếc bảng phía cuối lớp. Đến cuối năm các em sẽ nhận lại để biết mình đã làm được gì trong năm học vừa qua. Đây là hoạt động thường niên của trường Wellspring, được triển khai dưới nhiều hình thức tại mỗi lớp.

Trên khu vực dán điều ước của học sinh lớp 4A8, mỗi em sẽ có một bức ảnh chân dung, được dán kèm “đám mây điều ước của mình”.

Học sinh lớn hơn được khuyến khích ghi điều ước năm học mới bằng tiếng Anh. Nguyễn Hoàng Minh, lớp 11-12MU, mong muốn mọi người đều mạnh khỏe, bình an. Minh không ước những điều liên quan đến học tập bởi bản thân có thể chủ động. “Em mong dịch bệnh sớm qua đi, cuộc sống trở lại bình thường và không muốn học online nữa”, Minh nói.

Sau khi hoàn thành điều ước của mình, học sinh bậc THPT sẽ di chuyển ra phía ngoài sân, dán lên backdrop được nhà trường chuẩn bị sẵn. Các em hào hứng khi đọc những dòng tâm sự, chia sẻ của bạn bè trước năm học mới.

Để buổi khai giảng không mất đi không khí vui tươi trong phần hội, đồng thời vẫn đảm bảo giãn cách, giáo viên trường Wellspring đã thực hiện một video nhảy flashmob dành tặng học sinh. Tiết mục này sẽ được ghi hình trước, sau đó chiếu tại lễ khai giảng.

Cô Nguyễn Diệu Linh, giáo viên THCS của trường Wellspring, là trưởng nhóm, biên đạo chính của tiết mục nhảy. Cô giáo chia sẻ, gần 10 giáo viên đã bắt đầu luyện tập từ đầu tháng 8, tranh thủ trong giờ nghỉ hoặc cuối buổi học để hoàn thành bài nhảy bốn phút. “Hy vọng học trò đón nhận món quà tinh thần chứa đựng tình cảm của các thầy cô”, cô Linh nói.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có gần 2.000 học sinh. Theo kế hoạch, lễ khai giảng sẽ kéo dài khoảng một giờ, buổi sáng từ 8h30, chiều 14h. Các em sẽ bắt đầu năm học mới ngay sau lễ khai giảng.

– Theo VNExpress –

Làm chủ công nghệ thông tin, Wellspring tổ chức lễ khai giảng có 1 0 2


Hòa chung không khí cả nước đưa trẻ đến trường, ngày 5/9/2020, lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của trường Phổ thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring (PTSNLC Wellspring) vẫn diễn ra đúng như thường lệ với hình thức khai giảng “blended” (kết hợp online và offline). Điều này không chỉ đảm bảo quy định giãn cách, phòng chống dịch COVID mà còn mang đến cho các bạn học sinh một chương trình khai giảng đầy hứng khởi, đúng “chất” Wellspring.

Read more…

Trường Wellspring Hà Nội, dạy học online trong mùa dịch


Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học 01 tuần. Trường Wellspring đã chủ động tổ chức phối hợp các kênh dạy và học cũng như tương tác online mà nhà trường vẫn sử dụng trong thời gian qua.

Trường Wellspring đã chủ động tổ chức phối hợp các kênh dạy và học cũng như tương tác online mà nhà trường vẫn sử dụng trong thời gian qua. Read more…