Ngày hội Back to School trường Wellspring: Những điều mới mẻ hứa hẹn một năm học mới đầy thành công


Sáng ngày 05/08/2019, hơn 1700 WISHers trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring chính thức quay trở lại trường sau kỳ nghỉ hè. Trời xanh trong trẻo sau nhiều ngày mưa chào đón các bạn học sinh trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Sân trường rộn ràng tiếng chào, tiếng nói cười, hay những cái vẫy tay đầy hứng khởi của các WISHers cùng thầy cô. Không khí ngày hội Back To School thật tuyệt!

67931468_2638036536230214_4290462347752898560_n

MỘI KHỞI ĐẦU ĐẦY HỨNG KHỞI CỦA CÁC WIHSERS

Một ngôi trường hoàn toàn mới sau 2 tháng không gặp. Các lớp Tiểu học được trang trí rực rỡ với những chiếc dây thả trần, bảng tin ngộ nghĩnh, cốc nước riêng được ghi số thứ tự của từng hộc sinh, đồ dùng học tập cũng được ghi tên và sắp xếp gọn gàng sẵn sàng chờ con khám phá. Trường THCS năm nay còn có thêm một bất ngờ lớn, đó là những phòng học mới tinh với trang thiết bị hiện đại vừa được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Các thầy cô giáo trường THPT cũng trổ tài trang trí để lớp học mang không khí thật hào hứng, sống động chờ các con trở về.

Slide14

Các thầy cô đứng chờ từ sớm, giơ tay vẫy chào WISHers với nụ cười tươi và dán lên ngực áo của các con những chiếc sticker rực rỡ đánh dấu một năm học mới, một hành trình mới bắt đầu.

Với những bạn nhỏ mới vào lớp 1, lần đầu tiên trở thành một WISHer, các con còn bỡ ngỡ nhưng rất nhanh chóng quen với thầy cô và các bạn. Các thầy cô dắt tay từng con vào vị trí lớp mình và chào đón con với những chiếc nhãn dán ghi tên và lớp xinh xắn dính lên ngực áo, đánh dấu cho một hành trình mới tại ngôi nhà chung Wellspring.

67535333_2638034876230380_484956061745283072_n

Qua những hoạt động “phá băng bỡ ngỡ” vui vẻ, thầy cô giáo giúp con nhanh chóng làm quen với nhau và thân thuộc với trường lớp mới qua “tour du lịch dạo quanh khu phố lớp học”. Với bao nhiêu điều mới mẻ: Bàn ghế mới, bảng bút mới, sách vở, dụng cụ học tập mới tinh, các WISHers lớp 1 nhanh chóng quên đi sự dè dặt và mạnh dạn khám phá những điều thú vị trong lớp học của mình.

NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ HỨA HẸN MỞ ĐẦU NĂM HỌC MỚI

WISHer Khánh An lớp 6AB5 – thành viên mới gia nhập đại gia đình Wellspring chia sẻ: “Trường Wellspring to hơn, cơ sở vật chất đầy đủ hơn ngôi trường cũ con đã theo học. Con cảm nhận được rằng con sẽ được khám phá bản thân tại nơi đây. Đến với Wellspring, trong năm học này, con mong muốn đạt được sự bức phá về kết quả học tập, nhất là đối với môn Tiếng Anh”.

Trong năm học 2019 – 2020, trường THCS Wellspring chính thức bắt đầu thực hiện các chương trình Song ngữ Hoa Kỳ: THCS Song Ngữ Mỹ, THCS Song Ngữ Mỹ nâng cao và THCS Song Ngữ Mỹ Toán Công Nghệ.

Trong năm học này, phòng Tư vấn Hướng Nghiệp và Du học (UCC Wellspring) không chỉ hướng đến các WISHers khối THPT mà còn hướng đến các WISHers khối THCS với nhiều hoạt động trải nghiệm được xây dựng phù hợp theo từng lứa tuổi của các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 8. Qua đó, WISHers có cơ hội định hướng sớm hơn về những nghề nghiệp trong tương lai hay con đường du học sắp tới.

S

Cô Nguyễn Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THCS Wellspring chia sẻ: “Năm học này với câu chủ đề: “Only you can change your world tomorrow” được lấy từ ca khúc “Strong”, thầy cô trong Ban Giám Hiệu trường Phổ thông Liên cấp Song Ngữ Hoa Kỳ Wellspring luôn mong muốn rằng, bên cạnh sự trợ giúp của các thầy cô giáo, các bạn học sinh sẽ luôn chủ động, có trách nhiệm nhất đối với tương lai của chính mình. Bởi vì chỉ có chính các bạn mới có thể biến những giấc mơ của mình thành hiện thực.”

SẴN SÀNG CHO MỘT NĂM HỌC ĐẦY THÁCH THỨC VÀ THÀNH QUẢ

“Hãy chủ động lựa chọn những thách thức, tạo ra những cơ hội để khám phá bản thân và thay đổi chính mình. Như vậy, các con sẽ tự mình tạo nên một hành trình – dù khó khăn – nhưng sẽ ý nghĩa hơn bất kỳ hành trình nào khác”. Đó là điều mà thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring và tất cả thầy cô muốn gửi tới các con.

67524818_2638004932900041_2177753194522738688_n

Đại diện cho những gửi gắm đó, chính là những cuốn HỘ CHIẾU lần đầu tiên được dành tặng riêng cho các WISHers THPT. Cuốn hộ chiếu đặc biệt này sẽ giúp các con ghi lại cuộc hành trình CHALLENGE – CHANCE – CHANGE (Đón nhận thách thức, tạo ra cơ hội và sẵn sàng thay đổi) của bản thân dưới mái trường Wellspring này, để con vững vàng bước ra thế giới.

Các con đã trải qua một mùa hè với rất nhiều khám phá mới, và sẽ tiếp tục khám phá thêm nhiều điều nữa trong năm học này. Chúc các con có một khởi đầu mới đầy hứng khởi và thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong năm học này!

Thư đầu năm học từ cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường gửi tới các WISHers thân yêu


Thư đầu năm

“In a perfect storybook
The world is brave and good
A hero takes your hand
A sweet love will follow
But a life’s a different game
The sorrow and the pain

ONLY YOU CAN CHANGE
YOUR WORLD TOMORROW”
(STRONG by Sona Rele from Cindrella)

Các con học sinh yêu quý,
Một năm học mới – một hành trình mới đang bắt đầu như một chu kỳ mới…

Hãy bắt đầu từ câu chủ đề của năm học này “CHỈ BẠN MỚI CÓ THỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI CỦA CHÍNH BẠN NGÀY MAI” – bắt nguồn từ bài hát STRONG – Hãy mạnh mẽ của Sona Rele trong bộ phim kinh điển Cinderella. Ngay trong một câu chuyện cổ tích kinh điển như Cinderella, chúng ta cũng có thể thấy cuộc sống đầy những khó khăn, thử thách phải vượt qua để đi đến hạnh phúc. Và chỉ có chính mỗi người mới là người đối diện với nó và có thể hành động để vượt qua mọi hoàn cảnh, thay đổi chính cuộc sống của mình một cách tốt đẹp hơn.

Năm nay trường chúng ta cũng có thêm ba tòa nhà mới. Tên của ba tòa nhà đó cũng là lời nhắn nhủ đồng thời là những giá trị mà các thầy cô muốn chia sẻ và cùng đồng hành với các con trong hành trình năm học mới: INTEGRITY – FRIENDSHIP – IMAGINATION. Trong thế giới đầy những biến động của ngày mai, các con sẽ thấy đây là ba điều vô cùng quý giá sẽ giúp các con quyết định cuộc sống của chính mình, thế giới của chính mình.

SỰ CHÍNH TRỰC – đó là sự tử tế, trung thực, đàng hoàng, trách nhiệm với chính bản thân mình, với những người xung quanh, với môi trường, với thế giới mình đang sống. Điều đó sẽ định hình nhân cách của chính mỗi chúng ta.

TÌNH BẠN – đó là một trong những tình cảm quý giá nhất mà các con tự mình tạo ra, xây dựng, vun đắp, chia sẻ hàng ngày, cũng là món quà tuyệt vời nhất của tuổi học trò cũng như trong suốt cuộc sống của chúng ta sau này. Trong Cinderella, các con cũng thấy một điều rằng bạn bè chúng ta có được trong cuộc sống để chia sẻ, giúp đỡ chúng ta, chính là kết quả của cách cư xử và lòng tốt của mỗi chúng ta đối với họ. Sẽ không thể có những sự giúp đỡ, chia sẻ từ bạn bè nếu bản thân chúng ta không sống như cô bé Lọ Lem tốt bụng. Vậy ngay cả những gì chúng ta sẽ nhận được từ người khác, từ cuộc sống, từ môi trường này cũng là kết quả của chính những việc mà chúng ta làm hàng ngày.

TRÍ TƯỞNG TƯỢNG – đó là ngọn nguồn của sáng tạo. Trí tưởng tượng là một trong những điều khiến chúng ta luôn vượt xa Trí tuệ nhân tạo – AI. Nó sẽ khiến cuộc sống của chúng ta phong phú, vượt qua các giới hạn tư duy ở hiện tại, giúp chúng ta đi đến những sáng tạo trong tương lai. Điều đó góp phần thay đổi thế giới của chính mình và xã hội tương lai.

Với tâm thế đó, chúng ta hãy cùng bắt đầu một hành trình hạnh phúc – một năm học mới 2019-2020 giàu trải nghiệm các con nhé! Hãy sống CHÍNH TRỰC, hạnh phúc trong sự sẻ chia của TÌNH BẠN, để TRÍ TƯỞNG TƯỢNG bay xa với những sáng tạo mới bởi ONLY YOU CAN CHANGE YOUR WORLD TOMORROW 

HAPPY NEW SCHOOL YEAR!

—-

“In a perfect storybook
The world is brave and good
A hero takes your hand
A sweet love will follow
But a life’s a different game
The sorrow and the pain

ONLY YOU CAN CHANGE
YOUR WORLD TOMORROW….
(STRONG by Sonna Rele from Cinderella)

Dear beloved students,

A new school year – a new journey is beginning as a new cycle…

Let’s begin with the slogan of this school year “ONLY YOU CAN CHANGE YOUR WORLD TOMORROW”, which derives from Sonna Rele’s Cinderella theme song “Strong”. Even in a classic fairy tale like Cinderella, we can see that life is full of difficulties and challenges that one must overcome in order to achieve happiness. And it all comes down to our personal choice to face those obstacles, take actions to rise above the circumstances and change our own lives for the better.

This year, our school has three new buildings. The names of these buildings are the values as well as messages that teachers would like to share with you and accompany you in the new school year: INTEGRITY – FRIENDSHIP – IMAGINATION. In a world full of chaos, you will find these three extremely precious values help you decide your own life, your own world.

INTEGRITY – it is kindness, honesty, dignity, responsibility to ourselves, to those around us, to the environment, to the world we live in. It will shape our own personality.

FRIENDSHIP – it is one of the most precious emotions that we create, build, cultivate, share daily, and is also the most wonderful gift in our student life as well as throughout our whole future life. In “Cinderella”, we also see that friends we have in our lives are consequences of our behavior and kindness towards them. Cinderella wouldn’t have received help and sympathy from friends if she hadn’t lived kindly. What we will receive from others, from life, from the environment is also the result of what we do every day.

IMAGINATION – it is the source of creativity. Imagination is one of the things that keeps us far ahead of Artificial Intelligence – AI. It will enrich our lives, help us exceed our current limits of thought and lead us to future innovations. It contributes to changing our own world and our future society.

With that in mind, let’s begin a journey of happiness – a new 2019-2020 school year with abundant experiences. Live with INTEGRITY, be happy in the sharing of FRIENDSHIP, let IMAGINATION carry you to new creations because ONLY YOU CAN CHANGE YOUR WORLD TOMORROW  HAPPY NEW SCHOOL YEAR!

Định hướng năm học 2019-2020: Không ngừng học hỏi và thay đổi để trường thành và hạnh phúc


ĐỐI MẶT VỚI THAY ĐỔI – KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI & SẴN SÀNG CHUYỂN ĐỔI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH, SÁNG TẠO VÀ HẠNH PHÚC

Đó chính là định hướng xuyên suốt cho tinh thần làm việc và tất cả các hoạt động của đội ngũ giáo viên trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring trong năm học tới.

ĐỊnh hướng c Minh

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường đã bắt đầu buổi lễ định hướng đầu năm cho trường THCS và THPT Wellspring bằng những câu chuyện truyền cảm hứng về triết lý giáo dục mà nhà trường đang theo đuổi: Bản chất của việc học không phải là để con biết giải bài toán này, biết tả bông hoa kia, mà là thông qua các trải nghiệm học tập, con học được những giá trị và kỹ năng gì. Trước khi lựa chọn một cách làm, trước khi chuyển sang một phương pháp mới, phải luôn luôn đặt câu hỏi về bản chất và mục tiêu cốt lõi. Trong quá trình tư duy cần đặt các học sinh thân yêu làm trung tâm, để tạo dựng cho các con một môi trường phát triển toàn diện và hạnh phúc nhất.

Thông qua những câu chuyện, những chia sẻ về thành công và thất bại trong suốt một năm vừa qua của các thầy cô giáo, mỗi người đều rút ra được những bài học cho riêng mình. Đó không chỉ là kinh nghiệm trong kết nối với học sinh, giao tiếp với đồng nghiệp, mà còn là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm trong những mối quan hệ xã hội rộng lớn hơn. “Đôi khi, những bài học từ sự thất bại còn giá trị hơn nhiều lần bài học từ những thành công” – Cô Tuệ Minh chia sẻ.

IMG_5452

Cô Thu Trang xúc động kể về những ngày đầu tiên xây dựng CLB Tranh biện tiếng Anh chỉ với hai học sinh. Về những ngày cô trò miệt mài tập luyện và đi thi, về những kiên trì vững tin vượt qua thất bại. Và từ những bài học xương máu ấy, đến nay, CLB Tranh biện là một trong những cộng đồng hoạt động mạnh nhất của Wellspring với nhiều thành tích quốc tế.

IMG_5461

Thầy Trí Dũng – một giáo viên mới cũng dốc lòng chia sẻ về quan điểm giảng dạy của mình: Luôn luôn chia sẻ những trải nghiệm sống của mình cho học sinh, giúp các con khám phá và bồi đắp gía trị quan của mình. Với thầy Dũng, điều quan trọng nhất là các con hạnh phúc khi đến trường chứ không phải thành tích.

IMG_5460

Đặc biệt hơn cả, chính là phần chia sẻ của cô Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THCS Wellspring về tiến trình suốt 3 năm tâm huyết làm việc tại trường. Với cô Ngọc Lan, năm đầu tiên đến với Wellspring là một năm đầy thử thách với việc quan sát. Quan sát để thấu hiểu, quan sát để thay đổi và tạo nền tảng vững vàng cho vai trò hiệu trưởng. Với tinh thần “Đối mặt với sự thay đổi, để thích nghi và trưởng thành”, chỉ trong 1 năm sau đó, với sự dẫn dắt của cô Ngọc Lan, trường THCS Wellspring đã đạt được những bước tiến thực sự ấn tượng: Xây dựng được đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn sâu, bền sức đồng lòng; thúc đẩy các hoạt động của khoa Quốc tế; định hướng phát triển hoạt động tranh biện của khoa Ngữ văn; tổ chức được nhiều sân chơi phát triển toàn diện cho học sinh…

Kết thúc buổi lễ, tất cả các giáo viên đều tràn đầy cảm hứng sống hết mình, giảng dạy hết mình và tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc trên hành trình giảng dạy. Cô Tuệ Minh đã gửi gắm lời kết lại của buổi định hướng thông qua bài thơ “Rồi sẽ có một ngày ta hiểu được” đầy cảm xúc và sâu lắng:
….
Rồi sẽ có một ngày ta hiểu được
Yêu không hề là dựa dẫm hoàn toàn
Và nếu có một đồng hành dai dẳng
Thì cũng chưa ai chắc sẽ bình an.

Rồi sẽ có một ngày ta hiểu được 
Chính ta nên là bạn tốt của mình 
Vì những người trong đời ta yêu nhất 
Chẳng bên ta trên mọi nẻo hành trình.

Rồi sẽ có một ngày ta hiểu được 
Đời sống kia dẫu cay đắng thế nào 
Thì mình cũng chả nên hùa theo nó
Mà quên đem gieo xuống chút ngọt ngào…

Rồi sẽ có một ngày ta hiểu được
Qua đớn đau, mình mạnh mẽ chừng nào
Ta sẽ hiểu, và rồi ta sẽ hiểu
Mọi chuyện đời qua những cuộc ly tao.

(Nguyễn Thiên Ngân trích dịch từ bài thơ “After a while you learn…” của Veronica A. Shoffstall)

Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và chào đón năm học mới 2019-2020: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới


“Happy teachers change the world – Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” chính là thông điệp và là tên cuốn sách mà cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring muốn gửi tặng tới tất cả các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường trong buổi lễ ý nghĩa ngày 24/7/2019.

Trong bầu không khí hân hoan và đầy kết nối, tất cả các thành viên của trường Wellspring cùng nhau nhìn lại một năm đã qua. Một năm học với thật nhiều nỗ lực, thật nhiều thay đổi và thật nhiều kết quả được ghi nhận.

Tổng Hiệu trưởng Lê Tuệ Minh và tập thể giáo viên trường THCS Wellspring - đơn vị xuất sắc nhất năm học 2018 - 2019

Tổng Hiệu trưởng Lê Tuệ Minh và tập thể giáo viên trường THCS Wellspring – đơn vị xuất sắc nhất năm học 2018 – 2019

Chúng ta đã tâm huyết rất nhiều, nỗ lực rất nhiều trong năm vừa qua. Nhưng “Những điều hôm nay chúng ta làm là đúng không có nghĩa là chúng sẽ đúng trong ngày mai” – Cô Tuệ Minh nhấn mạnh. Trong suốt hành trình sống và làm việc tại nhà trường, mỗi cá nhân đều sẽ có rất nhiều trải nghiệm. Sẽ có cả niềm vui, niềm hạnh phúc, nhưng cũng có cả sự mệt mỏi và khó khăn. Thực tế đòi hỏi chúng ta phải luôn nhìn sâu vào bản chất vấn đề, sẵn sàng thay đổi và sáng tạo những điều tốt hơn.

Tổng Hiệu trưởng Lê Tuệ Minh phát biểu về định hướng năm học mới.

Tổng Hiệu trưởng Lê Tuệ Minh phát biểu về định hướng năm học mới.

Không phải nhờ công sức của riêng ai, mà tất cả chúng ta, cùng nhau, mới có thể tạo nên một ngôi trường hạnh phúc. “Only you can change your world tomorrow” – “Chỉ bạn mới có thể thay đổi thế giới tương lai của chính mình” – đó chính là chủ đề năm học mới 2019-2020 của trường Wellspring. Ban giám hiệu cùng tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường đều quyết tâm cùng nhau kiến tạo một năm học mới với thật nhiều trải nghiệm quý giá. Để năm sau, chúng ta lại ngồi đây với nhau, trưởng thành và hạnh phúc hơn.

 

2019-2020 – NĂM HỌC CỦA SỰ THAY ĐỔI VÀ TRƯỞNG THÀNH

Không những được truyền cảm hứng từ Tổng Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo của Wellspring còn được tiếp thêm rất nhiều động lực qua những chia sẻ của các thầy cô vừa trở về từ các khoá đào tạo tại Đại học Harvard.

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn chia sẻ về khoá học tại Đại học Harvard.

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn chia sẻ về khoá học tại Đại học Harvard.

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring chia sẻ: 

Bài tập thử thách đầu tiên của thầy khi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ và bài luận để tham gia khoá học, là tự mình “hóa thân” thành một học sinh của ngôi trường mà mình đang giảng dạy. Dù không thể thực sự hoàn thành thử thách do các học sinh đang trong kỳ nghỉ hè, không thể tham gia lớp học cùng học sinh, nhưng thầy Vĩnh Sơn đã được đọc tất cả những chia sẻ của các hiệu trưởng khác đã thực hiện thử thách này, về cách làm như thế nào để thực sự trở thành một người học. Nhờ trải nghiệm tại Harvard đó, thầy đã xây dựng một chương trình hành động cụ thể mang tên Being Well Students dành riêng cho các thầy cô giáo của Wellspring. Thông qua chương trình, thầy mong muốn các giáo viên nhà trường thực sự hiểu được rằng trong một ngày học tập, các học sinh của mình sẽ trải nghiệm những gì, sẽ có bao nhiêu thách thức, bao nhiêu khó khăn… Để từ đó, chúng ta thay đổi cách dạy, thay đổi cách thiết kế các trải nghiệm học tập cho tốt hơn, phù hợp hơn với các con.

Thầy Vĩnh Sơn chia sẻ: “Bản thân chúng ta có những điều từ sâu thẳm không muốn thay đổi. Vậy làm sao để chúng ta sẵn sàng thay đổi? Khẩu hiệu của trường Harvard là “Learn to change the world” – Học để thay đổi thế giới. Nhưng để có thể “change the world”, chúng ta phải “change yourself first” – Thay đổi chính mình trước tiên. “Learn to learn, learn to change and change yourself first” – Đó chính là những điều thầy Vĩnh Sơn muốn gửi gắm tới tất cả thành viên của Wellspring – “Học cách học, học để thay đổi, và thay đổi chính mình trước tiên””.

Điều quan trọng trong bất cứ ngôi trường hay tổ chức nào, đó là sự giao tiếp và tinh thần hợp tác. Thầy Vĩnh Sơn đã có trải nghiệm cùng hợp tác xây dựng một ngôi trường mơ ước trong tương lai, dựa trên tinh thần của ngôi trường trong toa tàu hạnh phúc của cô bé Totto Chan bên cửa sổ, cùng với năm vị CEO, hiệu trưởng các trường quốc tế khác. Đó thực sự là một trải nghiệm quý giá về tinh thần hợp tác, cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất. Trong năm học tới, thầy Sơn cùng trường THPT Wellspring sẽ có những hoạt động chia sẻ các ý tưởng và cách thức hợp tác để các thầy cô cùng nhau xây dựng một ngôi trường hạnh phúc cho các học sinh thân yêu.

 

2019-2020 – NĂM HỌC CỦA MỘT NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC

Cô Nguyễn Ngọc Lan (bên phải) chia sẻ về khoá học tại Đại học Harvard.

Cô Nguyễn Ngọc Lan (bên phải) chia sẻ về khoá học tại Đại học Harvard.

Cô Nguyễn Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THCS Wellspring cũng đã có những chia sẻ đầy tâm huyết:

Chỉ trong thời gian ngắn nhưng cô cùng lãnh đạo các trường khác trên khắp thế giới đã được trải nghiệm một tinh thần học tập tuyệt vời tại Harvard. Cô mong muốn mang tinh thần trải nghiệm, không khí học tập và sự kết nối đó về Wellspring với rất nhiều kế hoạch ấp ủ: Phát triển đội ngũ quản lý cấp trung – trưởng bộ môn, trưởng khối qua các đợt tập huấn chuyên sâu; Tổ chức dự án Teaching made easy, hướng tới việc thúc đẩy sinh hoạt chuyên môn, chủ nhiệm và cung cấp cho giáo viên Wellspring các công cụ – những điều bé nhỏ nhưng hữu ích giúp các thầy cô giáo luôn luôn hạnh phúc tại ngôi trường này; Phát triển kỹ năng  chuyên môn giúp các thầy cô giáo thực hiện hoạt động giáo dục theo định hướng năng lực, đổi mới dạy và học, cá thể hoá người học, hướng tới sự phát triển toàn diện và xây dựng một môi trường học tập hạnh phúc hơn nữa cho các con.

Cô Vũ Như Quỳnh (bên trái) chia sẻ về khoá học tại Đại học Harvard.

Cô Vũ Như Quỳnh (bên trái) chia sẻ về khoá học tại Đại học Harvard.

Cô Vũ Như Quỳnh – Hiệu phó, phụ trách Khoa Quốc tế trường Tiểu học Wellspring cũng truyền tới các thầy cô giáo thật nhiều năng lượng tích cực cho năm học mới:

“Dù bạn làm việc ở đâu, dù bạn làm trong cộng đồng nào thì không khí trong cộng đồng đó cũng vô cùng quan trọng. Việc xây dựng được một cộng đồng làm việc – nơi mà mọi người đều cảm thấy an toàn, được kết nối, được chia sẻ, khuyến khích và được đặt đúng vào vị trí của mình, sẽ là nơi mà mọi người có được động lực để thay đổi và luôn luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.”

“Happy leader can change the climate of the working environment, and we can get happy teacher, and happy teacher can change the world” – Đây chính là niềm tin dẫn dắt cô Như Quỳnh cùng Ban Giám hiệu trường trong năm học tới – Người lãnh đạo hạnh phúc sẽ thay đổi môi trường làm việc, điều đó tạo nên những thầy cô giáo hạnh phúc, và các thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thể giới”.

 

SỰ GHI NHẬN VÀ TÔN VINH XỨNG ĐÁNG

Không chỉ tràn đầy cảm hứng trong những câu chuyện chia sẻ của các thầy cô, tất cả các thành viên của Wellspring đã có một buổi lễ thực sự vui vẻ, hào hứng qua những tiết mục văn nghệ ấn tượng của chính các thầy cô giáo trẻ trung nhiệt huyết trong trường: 

Tiết mục nhảy hiện đại “Tchu Tcha Tcha” đầy năng lượng.

Tiết mục hát và múa “Để Mị nói cho mà nghe” vô cùng độc đáo.

Và tiết mục hài kịch “Đi tìm tình yêu đích thực cực” kỳ ấn tượng…

Tiết mục "Để Mị nói cho mà nghe" đầy hấp dẫn.

Tiết mục “Để Mị nói cho mà nghe” đầy hấp dẫn.

Trong không khí đầy hứng khởi đó, cùng nhìn lại một năm với thật nhiều trải nghiệm quý giá, chúng ta nhìn thấy rất nhiều cá nhân và tập thể trong nhà trường đã có những nỗ lực đáng trân trọng, những thành tích thực sự nổi bật. Nhà trường cùng tất cả các thành viên của Công ty Giáo dục S.S.G đã ghi nhận và vinh danh những cá nhân và tập thể nổi bật trong năm học vừa qua:

Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, THPT Wellspring đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học vừa qua với rất nhiều thành quả ấn tượng: Xây dựng được đội ngũ giáo viên tài năng, nhiệt huyết, sáng tạo; Kiến tạo những trải nghiệm học tập đầy lý thú và hữu ích cho học sinh; Tạo ra những hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật đa dạng giúp các con phát triển toàn diện và phát huy tối đa tiềm năng lớn nhất của mình…

 

Với thật nhiều nỗ lực trong năm học 2018 – 2019 để thực hiện tốt nhất các kế hoạch chuyên môn mà BGH đặt ra với tinh thần đổi mới, sáng tạo và vì học sinh, nhiều danh hiệu quản lý xuất sắc, quản lý giỏi đã được trao cho những giáo viên là tổ trưởng, khối trưởng của Trường Wellspring: Tổ Ngữ văn, khoa Quốc tế, tổ Chủ nhiệm, tổ Kỹ năng sống, bộ phận Y tế, tổ Thể dục, tổ Lịch sử, IGCSE program…

Vinh danh các thầy cô giáo trường Tiểu học Wellspring

Vinh danh các thầy cô giáo trường Tiểu học Wellspring

Bên cạnh các danh hiệu khen thưởng dành cho các quản lý cấp trung, nhiều danh hiệu khen thưởng dành cho các giáo viên có thành tích giảng dạy xuất sắc, giáo viên chủ nhiệm xuất sắc, giáo viên có học sinh đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp quận, cấp quốc gia và cấp quốc tế … cũng đã được trao tặng tới các thầy cô sau một năm học thành công: các giáo viên khối Tiểu học, giáo viên môn Toán, Tiếng Anh, STEM, Địa lý, các giáo viên quốc tế: Mathematics teacher, English teacher, Biology teacher…

Vinh danh các thầy cô giáo đã có thành tích xuất sắc.

Vinh danh các thầy cô giáo đã có thành tích xuất sắc.

Cùng với các danh hiệu khen thưởng dành cho các thầy cô giáo, nhà trường cũng không quên ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của các tập thể. Đặc biệt là các đơn vị “back office” luôn kiên trì, bền bỉ hàng ngày, hàng giờ chăm sóc “bữa ăn, giấc ngủ” cho các học sinh. Phòng Dịch vụ bếp ăn và Trường THCS Wellspring chính là hai tập thể xuất sắc nhất trong năm học vừa qua.

Phòng Dịch vụ bếp ăn luôn mang đến những bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng.

Phòng Dịch vụ bếp ăn luôn mang đến những bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng.

Các thành viên của phòng Dịch vụ bếp ăn của nhà trường thực sự xứng đáng được coi là những người hùng thầm lặng. Với những chiếc tạp dề và dụng cụ luôn sẵn sàng của các cô chú, anh chị, bếp ăn của nhà trường luôn đầy ắp những món ăn bổ dưỡng. Các học sinh và tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên luôn có nhiều năng lượng để hết mình với việc dạy, việc học và thật hạnh phúc khi được thưởng thức những món ăn Á, Âu, những bữa buffet đa dạng tại ngôi nhà chung này. 

Những món ăn ngon lành được tạo nên bởi tấm lòng của những người đầu bếp. Và những học sinh hạnh phúc được thúc đẩy bởi những thầy cô giáo hạnh phúc. Chúc các thầy cô giáo cùng tất cả các thành viên của Wellspring một năm học mới thật nhiều trải nghiệm mới và luôn tràn đầy năng lượng để thay đổi thế giới – Happy teachers change the world!

 

Đỗ Anh Hào – lớp 10B2: Lựa chọn Wellspring để chinh phục giấc mơ du học


Đỗ Anh Hào – học sinh lớp 10B2, hệ Song Ngữ Hoa Kỳ, trường THPT Wellspring Hà Nội. Nhắc đến Anh Hào, mọi người sẽ nhớ ngay hình ảnh về một bạn lớp trưởng có ý thức kỷ luật, thành tích học tập tốt và một thành viên tích cực của câu lạc bộ truyền thông THPT. Trong mọi sự kiện, Anh Hào luôn “âm thầm” xuất hiện phía dưới hội trường với chiếc máy ảnh để tác nghiệp. Rời xa mái trường THCS hệ công lập, Anh Hào với sự tham khảo và tư vấn của gia đình đã quyết định lựa chọn theo học tại trường THPT Wellspring – một ngôi trường Song ngữ để theo đuổi ước mơ du học trong tương lai.

Read more…