PEN 2019 và 3 thay đổi lớn trong phương pháp giảng dạy


Cảm xúc, ấn tượng và bất ngờ là ba từ để nói về 2 ngày trải nghiệm tư duy giáo dục khai phóng tại Hội thảo đào tạo thực hành PEN (Pioneering Educators Network) của Đại học Fulbright Việt Nam. Trở về với nguồn cảm hứng đó, cô Ngô Mai Hương – giáo viên ESL trường THPT Wellspring đã chia sẻ về những sự thay đổi lớn lao mà cô đã thu nhận được và áp dụng trong giảng dạy sau khóa học.

Read more…

Tích hợp giáo dục hướng nghiệp vào môn Sinh học: WISHers khối 8 hóa thân thành các bác sỹ


Môn Sinh học là một môn khoa học, vì vậy, các thầy cô giảng dạy bộ môn luôn trăn trở làm thế nào để học sinh có những hoạt động trải nghiệm tốt nhất về môn học. Qua đó, học sinh chủ động lĩnh hội những kiến thức cũng như phát huy những kỹ năng, thế mạnh cùng sự sáng tạo của bản thân từ môn học.

Nhận thấy nội dung đặc thù của Sinh học 8 với các kiến thức đi sâu nghiên cứu về cơ thể con người, từ hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết cho đến hệ thần kinh, nội tiết, sinh sản và hoạt động trao đổi chất. Qua các từng bài học, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về các cơ quan, cách chúng hoạt động để duy trì sự sống và mối liên hệ giữa chúng trong một thể thống nhất – chính là cơ thể con người. Học sinh cũng nắm được những loại bệnh phổ biến ứng với từng hệ cơ quan cụ thể trong chương trình học. Các thầy cô giáo tổ bộ môn Sinh học đã thực hiện tích hợp giáo dục hướng nghiệp với bộ môn thành dự án “Dream Hospital” – học sinh hóa thân thành các bác sỹ, xây dựng các hoạt động khám chữ bệnh trong các phòng khám khác nhau dựa trên kiến thức Sinh học, hiểu biết của mình.

Read more…