Tuyển sinh online: Đăng ký một, trải nghiệm hai


Nhằm xóa tan những lo lắng của bố mẹ về kế hoạch chọn trường cho con cũng như mong muốn con có cơ hội làm quen các hoạt động học tập ở cấp học mới đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (PTSNLC Wellspring) triển khai chương trình Tuyển sinh online: Đăng ký một, trải nghiệm hai dành cho 50 học sinh đăng ký ghi danh đầu tiên trước ngày 15/4/2020.

🔸Nhận tư vấn và tham gia tuyển sinh trực tuyến tại nhà

🔸Trải nghiệm miễn phí hoàn toàn khóa học hành trang giúp con tự tin bước vào cấp học mới

Read more…

Lớp học online mùa dịch – từ trải nghiệm, sáng tạo tới tiên phong định hướng


08/2 – “Nghỉ Tết thêm 1 tuần”

Đó là những từ mà mọi người hay nói với nhau sau khi nhận được thông tin chính thức là học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau Tết. Dù đã chuẩn bị tâm thế nhưng các giáo viên vẫn không khỏi “shock” khi trường học phải đóng cửa vì dịch.

Với mục tiêu không để học sinh lãng phí thời gian ở nhà và nhà trường duy trì các hoạt động học tập cho các con như khi đi học, BGH đã bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch và sắp thời khóa biểu học online cho các con. Read more…

Đổi mới, sáng tạo chính là sự sống


Bắt đầu bằng câu nói của nhà văn – nhà báo Mỹ Christopher McDougall  “You don’t stop running because you get old, you get old because you stop running”, cô Lê Tuệ Minh – Tổng hiệu trưởng trường PTSNLC Wellspring đã truyền tải thông điệp về tinh thần “chuyển động sáng tạo” không ngừng đến các giáo viên tham gia buổi Sơ loại cuộc thi Giáo viên sáng tạo – WITEACH trường Trung học Wellspring năm học 2019 – 2020 (ngày 4/1/2020). Mỗi thầy cô luôn phải tìm cho mình động lực để thay đổi và sẵn sàng xóa bỏ những rào cản của bản thân để đổi mới, phát huy những thế mạnh của mình. 

Read more…

4 điều bố mẹ “nên làm” khi con chuyển cấp từ Tiểu học lên THCS


Bước vào THCS, con phải làm quen và thích nghi với nhiều thay đổi như: học tập, nề nếp, các mối quan hệ., Bên cạnh đó, bản thân mỗi bạn cũng đang diễn ra sự thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn tuổi dậy thì. Nhiều phụ huynh khá lo lắng khi con bước vào giai đoạn này. Dưới đây là 4 lời khuyên cơ bàn dành cho phụ huynh học sinh khi con trong giai đoạn chuyển cấp.

Read more…

Tự tin vào lớp 6: Cha mẹ và con cần nắm được những thay đổi quan trọng khi chuyển cấp


Môi trường học thay đổi và con cũng đang có những thay đổi về tâm sinh lý. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những “thay đổi cơ bản” trên nhiều mặt mà học sinh từ bậc Tiểu học lên bậc THCS sẽ gặp phải. Do đó, bố mẹ cần lưu ý để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho con trong giai đoạn này.

Read more…