Chuỗi hoạt động Company Tour – Tham quan doanh nghiệp của các WISHers THPT Wellspring


Với mục đích giúp các WISHers được trải nghiệm và tìm hiểu về các ngành nghề tương lai một cách chân thực và chính xác nhất; thứ 6 (ngày 25/10), Văn phòng Du học và Hướng nghiệp Wellspring (UCC) đã tổ chức buổi tham quan công ty (Company Tour) đầu tiên trong năm học 2019-2020 tại công ty Tư vấn Truyền Thông Le Bros. 

Read more…

“Giáo dục trong thời đại số” – WITEACH mùa 3 chính thức khởi động


Từ trước tới nay, “giáo dục” luôn được coi trọng và ưu tiên hàng đầu dù ở bất kỳ quốc gia, nền văn hóa, thể chế chính trị nào. Trong tiếng Anh, từ “giáo dục” là “education”, là một từ gốc Latinh được ghép bởi hai từ là “Ex” và “Ducere”. “Ex-Ducere” có nghĩa là “Lead” (ducere) “out” (ex). Nói một cách đơn giản, “giáo dục education” dẫn dắt con người vượt ra khỏi “hiện tại” của họ để vươn tới những gì hoàn thiện, tốt lành hơn và hạnh phúc hơn.

Read more…

Học sinh THCS chế tạo hệ thống quản lý rác thông minh


Nhóm học sinh trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội) chế tạo hệ thống quản lý rác thông minh với robot thu gom, máy phân loại rác.

Sáng chế của đội Invictus, hiện gồm hai thành viên Nguyễn Đắc Đăng Khoa và Hà Tuấn Minh, giành chiến thắng tại cuộc thi Tài năng Robotacon (Robot Talents Contest) 2019 hồi tháng 8. Là cuộc thi về STEAM và Robotics do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cùng Lego Việt Nam tổ chức, Robotacon thu hút sự tham gia của gần 400 đội đến từ các trường học phổ thông.

“Do hai năm trước không đạt thành tích cao, năm nay bọn em chỉ nghĩ tham gia cho vui, lúc đầu còn giấu vì nghĩ không được gì, không ngờ vô địch bảng dành cho học sinh THCS nên hạnh phúc vỡ òa”, trưởng nhóm Đăng Khoa chia sẻ.

Read more…

Phụ huynh và khách mời nói gì về TEDwis số 18 – Imagination?


TEDwis số 18 đã thể hiện những góc nhìn vô cùng mới mẻ của các WISHer về chủ đề Imagination – Trí tưởng tượng. Các diễn giả là chính các bạn học sinh đã đưa người xem từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, cả về nội dung bài thuyết trình lẫn khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của mình. Read more…

Bật mí về TEDwis talk số 18: Imagination – “Trí tưởng tượng”


TEDwis Talk đã đi được chặng đường dài, thực hiện được 17 số với 17 topic trong 04 năm. Mỗi số là một topic khác nhau được lựa chọn từ những giá trị sống, những vấn đề xã hội quan tâm… Các WISHers bày tỏ quan điểm của  mình, thuyết phục người nghe thông qua một bài thuyết trình tiếng Anh. Trong quá trình luyện tập, các bạn được trực tiếp làm việc với các thầy cô giáo nước ngoài để chỉnh sửa cách dùng từ, phát âm, ngữ điệu, cấu trúc nối câu sao cho thật chuẩn; tác phong sân khấu thật chuyên nghiệp, cuốn hút khán giả.

Read more…