“Cần chính thức hóa tất cả khái niệm về pháp nhân trường học của các mô hình giáo dục”


Sáng ngày 11/05/2019, Trường PTSNLC Wellspring tham dự cuộc họp khẩn cấp để giải quyết các vấn đề liên quan đến Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi phiên bản ngày 12/04/2019 tại Uỷ ban Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Là khách mời đại diện cho các trường ngoài công lập (NCL), cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Wellspring đã có những đề xuất đối với dự thảo luật lần này để hệ thống trường tư tiếp tục phát triển.

Cùng phóng viên Vietnamnet có những trao đổi cụ thể hơn với cô Lê Tuệ Minh về vấn đề này. 

Read more…

CÓ MỘT WISHER CHỌN ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC ĐỂ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ


Đừng tự ép mình phải chọn những trường Top hay ngành học nào đó mà ba mẹ bạn nghĩ rằng các bạn sẽ kiếm ra nhiều tiền sau khi ra trường. Hãy lắng nghe bản thân, thành công cũng sẽ tiến lại gần hơn với các bạn. Hãy chọn trường nào mình thật sự thấy thích, hãy chọn ngành học mình hứng thú, vì hạnh phúc chính là con đường dẫn tới thành công”, đó là những chia sẻ của bạn Huy Tâm, WISHer lớp 12AD trường THPT Wellspring, người vừa giành học bổng trị giá 300000 JPY/năm tại Tokyo International University – #Top_5 International Uni in Japan.

Read more…

Khi con bước vào tuổi Teen: cha mẹ cần nói chuyện bằng con tim hay lý trí?


Làm cha mẹ là hành trình suốt cuộc đời với vô vàn cung bậc cảm xúc, những điều thú vị, những niềm hạnh phúc lớn lao nhưng cũng chứa đựng rất nhiều vất vả, khó khăn, nhất là khi con đang tuổi Teen. Chắc hẳn, có không ít lần các bậc phụ huynh cảm thấy căng thẳng, tức giận và đã ứng xử với con theo cách thức tiêu cực như: quát tháo, cấm đoán, so sánh, chê bai, không lắng nghe… để rồi sau này nghĩ lại, chúng ta thấy giá mà mình làm khác đi với con. Nhưng “làm khác đi” như thế nào để có thể vừa chia sẻ, gần gũi với con như người bạn mà vẫn vừa có thể định hướng và giáo dục con hiệu quả? Làm thế nào để xây dựng được mối quan hệ cha mẹ – con cái tích cực, từ đó giúp con phát triển tốt về năng lực và phẩm chất?

Read more…

Nhóm A.W.E.S: bí quyết để giành giải Nhất WeTech 2019 chính là đoàn kết, ăn ý và hiểu nhau


Thông qua các thông số kỹ thuật được lập trình dựa trên đặc điểm sinh học của từng loại cây, hệ thống sẽ tự động tưới cây khi độ ẩm của đất dưới 40% và hệ thống đèn sẽ tự phát sáng để cây tiến hành quang hợp vào ban đêm. Như vậy, cây trồng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết của môi trường bên ngoài. Người canh tác có thể hoàn toàn chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng những luống rau của mình.

Hệ thống tưới cây tự động của nhóm A.W.E.S (lớp 10B3) xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” do trường Trung học Wellspring tổ chức.

Read more…