Thư của Ban Giám hiệu trường THCS Wellspring về việc phát triển văn hoá đọc của trường


Kính gửi Quý phụ huynh học sinh trường THCS Wellspring,

Nhằm phát triển văn hóa đọc của nhà trường, bồi dưỡng tình yêu đọc sách cho các con trong lứa tuổi hình thành và phát triển năng lực, nhân cách, đồng thời mong muốn học sinh trưởng thành qua mỗi trang sách, BGH trường THCS Wellspring đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến sách trong thời gian vừa qua.

  1. Dự án đọc THCS “From book to life” của tổ Ngữ Văn đã triển khai từ đầu năm học đến các em học sinh thông qua hình thức đọc sách theo chủ đề các giá trị sống được Unessco công nhận, thuyết trình sách bằng nhiều hình thức khác nhau: vẽ tranh, thiết kế Poster, thuyết trình, làm Book Trailer… Dự án đọc THCS đã thu hút đông đảo các em tham gia với nhiều sản phẩm đặc sắc, sáng tạo mang phong cách riêng của các WISHers.Screen Shot 2018-03-27 at 2.27.00 PM
  1. Phòng Book House – một không gian riêng cho học sinh đam mê đọc sách, đã khai trương từ tháng 2/2018 với nhiều hoạt động đọc sách Tiếng Anh: Đọc sách gây quỹ từ thiện, Battle of Bookaholics, đọc sách theo chủ điểm trong các giờ Reading… Phòng đọc Book House đã thực sự cuốn hút các em với không gian văn hóa đầy trí tuệ nhưng cũng không kém phần độc đáo.

Screen Shot 2018-03-27 at 2.27.09 PMNgày hội sách “International Book and Culture Day”

  1. Nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần dự án ngày 16/3 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công Ngày hội sách International Book and Culture Day bao gồm nhiều hoạt động thú vị như: vẽ kí họa chân dung, trình diễn thời trang về nhân vật văn học, triễn lãm sách theo văn hóa các quốc gia, Book review tác phẩm văn học. Đặc biệt, sự kiện Talkshow “Cùng con đọc sách ” với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Thị Ngọc Minh- Giảng viên ĐHSP Hà Nội, Sáng lập Dự án “Sách ơi mở ra”, được phụ huynh các lớp quan tâm hơn cả. Trong thời gian buổi Talkshow, chị Ngọc Minh đã chia sẻ kinh nghiệm cùng con chọn các đầu sách hay, hướng dẫn phụ huynh cách đọc sách cùng con, hiểu tâm lý của trẻ để tạo tâm thế tốt khi đọc sách cũng như rèn luyện thói quen tốt cho con. Các phụ huynh rất nhệt tình khi lắng nghe những chia sẻ quý báu của chị đồng thời cũng trăn trở về định hướng để làm sao có thể đồng hành cùng con đọc sách một cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua các diễn đàn, mạng xã hội…

Screen Shot 2018-03-27 at 2.27.17 PMBuổi Talkshow “Cùng con đọc sách”

Hiểu được nguyện vọng đó của Phụ huynh, trong thời gian tới, Ban giám hiệu sẽ tổ chức các hoạt động bổ ích nhằm rèn luyện thói quen và kĩ năng đọc cho học sinh đồng thời nâng cao hơn sự kết nối giữa Phụ huynh và nhà trường thông qua các hoạt động đọc sách. Ban giám hiệu rất mong muốn sự đóng góp và hợp tác của Phụ huynh hơn nữa trong tương lai.

Để thay lời tri ân sâu sắc đối với sự ủng hộ của Phụ huynh trong các hoạt động của trường, Ban giám hiệu xin gửi tặng Phụ huynh Cuốn cẩm nang chọn sách cho con phù hợp với các lứa tuổi do Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Minh biên soạn dành riêng phụ huynh học sinh Wellspring.

BGH Nhà trường cảm ơn sự hợp tác từ Quý phụ huynh!

Trân trọng./.

 

TM BGH trường THCS Wellspring Hiệu trưởng

Ths. Nguyễn Ngọc Lan

Sống “Xanh” cùng English Environment Day – Tuần dự án giữa học kỳ II


Sau mỗi đợt thi căng thẳng, có lẽ điều mà 1 WISHers mong chờ nhất đó là những ngày dự án với thật nhiều các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại. Để đáp ứng nhu cầu đó của học sinh, các thầy cô khoa Quốc Tế đã thật dày công để lên ý tưởng và tổ chức các hoạt động cho English Day (Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018) – nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện tuần dự án giữa Học kỳ II. Chủ đề lần này được chọn là Môi trường, bởi trong tháng Ba này, có rất nhiều ngày ý nghĩa được kỷ niệm trên toàn thế giới: ngày Sinh giới Hoang Dã (3/3), ngày Nước thế giới (22/3) và ngày Khí tượng thế giới (23/3). Read more…

Giáo viên STEM của trường Wellspring giành học bổng HESA 2018 của Hoa Kỳ


Tháng Ba về, cùng với không khí xuân tràn ngập khắp phố phường là không khí tưng bừng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Trong những ngày đặc biệt này, chúng tôi muôn vinh danh một người phụ nữ đặc biệt. Cô là giáo viên Vật lí – STEM, trường Trung học Wellspring – cô Nguyễn Thị Len.

Ảnh 1 - Chân dung cô Nguyễn Thị Len

Ảnh: Chân dung cô Nguyễn Thị Len

Sau khi hoàn thành xong chương trình học tại Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, cô sinh viên trẻ Nguyễn Thị Len quyết định nộp hồ sơ vào trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, một ngôi trường mà theo cô có cơ sở vật chất hiện đại, phương châm giáo dục tiên tiến và môi trường làm việc tốt, phù hợp với bản thân mình. Trải qua nhiều vòng phỏng vấn, vòng thi, cô được nhận vào làm giáo viên Vật lí, sau đó là giáo viên Vật lí – STEM của nhà trường.

Ảnh 2 - Cô Len thân thiết bên đồng nghiệpẢnh: Cô Len thân thiết bên đồng nghiệp

Các tiết Vật lí – STEM của cô Len đều thật thú vị. Cô có cách làm cho các kiến thức vật lí trở vốn khô khan trở nên sinh động và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Cô không chỉ được học trò yêu quý mà còn được đồng nghiệp tin yêu, nhà trường ghi nhận với thành tích 3 năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi. Cô không chỉ truyền giảng kiến thức Vật lí mà còn đem đến cho học trò những dự án ngoại khóa hấp dẫn: Pha chế soda Ý nhiều tầng, Chế tạo kính tiềm vọng, Chế tạo và thử nghiệm tên lửa nước… Cùng với các giáo viên STEM, cô tổ chức các Science Fair cuối mỗi học kì với những hoạt động trải nghiệm thú vị, thu hút được sự hứng thú của học sinh. Học kì 1 năm học 2017 – 2018, cô lại cùng các đồng nghiệp tổ chức Dự án liên môn Lí – Hóa – Sinh cho học sinh – Dự án kết hợp kiến thức khoa học tự nhiên với các trải nghiệm STEM. Các học sinh khối 6, 7, 8 khi tham gia dự án này đều cảm thấy hữu ích, say mê.

Ảnh 3 - Cô Len trong các hoạt động ngoại khóaẢnh 3.1 - Hoạt động với tên lửa nướcẢnh 3.2 - Hình ảnh các tên lửa nướcẢnh 4 - Trao giải cho học sinh trong hoạt động chế tạo kính tiềm vọngẢnh 5 - Sản phẩm pha chế Soda ÝẢnh: Cô Len trong các giờ hoạt động của nhà trường

Cô Nguyễn Thị Len đã rất thành công trong việc đem đến cho học trò những tiết học sáng tạo, những trải nghiệm đáng nhớ. Không dừng lại ở đó, cô luôn tự ý thức nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của mình. Bằng những cố gắng không ngừng nghỉ, mới đây, cô đã nhận được học bổng HESA 2018 do tổ chức HoneyWell Hometown Solution trao tặng. Đây là học bổng thường niên dành cho giáo viên giảng dạy các môn STEM trên toàn thế giới với những nội dung chính liên quan tới Khoa học vũ trụ như: Trải nghiệm cuộc sống của phi hành gia, Giải cứu phi hành gia khỏi sức nóng của Mặt Trời, Chế tạo và thử nghiệm phóng tên lửa. Khóa học bổng dành cho cô và những đồng nghiệp ưu tú sẽ bắt đầu từ ngày 12/6 và kết thúc vào ngày 19/6/2018 tại Hoa Kì.

Ảnh 6 - Cô Len phát biểu trong hoạt động ngoại khóa bộ mônẢnh: Cô Len phát biểu trong hoạt động ngoại khóa của tổ bộ môn

Chúng tôi hi vọng rằng, sau khóa học, cô Len sẽ tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kĩ năng hơn nữa để có thể đem đến cho học sinh nhiều bài học say mê và sáng tạo hơn.

Tác giả: Câu lạc bộ truyền thông trường Trung học Wellspring

Học sinh Trung học Wellspring chung tay tuyên truyền Phòng chống Tệ nạn xã hội


Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Wellspring, các học sinh không chỉ được hướng dẫn tìm hiểu kiến thức các môn học mà còn được rèn luyện các kĩ năng sống, kĩ năng sinh tồn. Ngoài cánh cổng trường là những trải nghiệm thú vị, là những bài học nhiều hơn bất cứ trang sách nào, là những cảm xúc mà không tác phẩm nào truyền tải hết. Bên ngoài cánh cửa cũng là những nguy cơ rình rập, những nỗi lo của cha mẹ, thầy cô về bao cám dỗ xung quanh các bạn. Một trong số đó là chất gây nghiện và các tệ nạn xã hội. Read more…