WIS – Conference số đầu tiên với thật nhiều cảm hứng


WIS-Conference là một hoạt động học thuật tiếng Anh mới, được tổ chức bởi Khoa Quốc tế Trường THPT Wellspring với sự hỗ trợ chủ lực từ các thành viên cốt cán của Cộng đồng Tranh biện Wellspring (DSoW).

WIS-Conference được lấy cảm hứng từ hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc (MUN) về phong cách, định dạng và quy trình để mang đến cho học sinh THPT Wellspring cơ hội trải nghiệm với vai trò là các nhà ngoại giao đại diện cho các quốc gia, cùng nhau thảo luận, quyết định về các vấn đề của thế giới trên lập trường quốc gia đó.

Slide4

WIS-Conference không đòi hỏi người tham gia phải học về chính trị hay quan hệ quốc tế. Chỉ cần các bạn trẻ có hứng thú và tinh thần ham học hỏi bởi kiến thực được sử dụng trải dài trên nhiều lĩnh vực an ninh, kinh tế, công nghệ, y tế, giáo dục… Đây chính là một cơ hội rất tốt để các bạn học sinh có cơ hội trau dồi tri thức, hiểu biết và khám phá vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.

Các bạn học sinh sẽ được sử dụng các kỹ năng tiếng Anh của mình và thúc đẩy các kỹ năng đàm thoại, thuyết trình của mình đến mức tối đa trong phiên họp để bắt đầu các cuộc thảo luận hiệu quả, giải quyết các vấn đề thế giới và đưa ra các giải pháp.

Slide3

Qua những thành tích tuyệt vời của WISHers trong các hội nghị MUN trước đây, WIS-Conference ra đời nhằm mục đích trau dồi văn hóa thuyết trình trước công chúng và tư duy phản biện cho học sinh Wellspring, chuẩn bị cho WISHers trước một tương lai toàn cầu hóa.

Số WIS-Conference đầu tiên dành cho các bạn học sinh lớp IGCSE. Các bạn có cơ hội đóng vai là đại biểu của các quốc gia khác nhau cùng thảo luận về 02 chủ đề “Preventing the rise of antibiotic resistance” và “The impact of automation on developing countries”, tranh biện và cùng nhau đưa ra giải pháp cho các vấn đề đó (draft resolution).

Slide2

Đến với WIS-Conference #1, WISHers thật vinh dự được chào đón anh Phạm Đức Minh, diễn giả khách mời, đồng thời là một trong 04 người điều hành phiên họp của hội nghị. Anh Đức Minh chia sẻ:

“Mặc dù về bản chất, WIS-Conference không phải hoàn toàn là Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc kiểu mẫu, tôi tin rằng MUN và WIS-Conference có chung các giá trị cốt lõi: một diễn đàn nơi các bạn có thể nói, viết và lên tiếng về bất kỳ vấn đề xã hội và địa lý – chính trị nào đang diễn ra trong thế giới này của chúng ta, một thế giới đầy bất ngờ. Hành trình học tập của tôi đã cất cánh 4 năm trước, khi tôi bước vào một phiên họp giả lập lần đầu tiên khi là một người mới 15 tuổi. Tôi bắt đầu chỉ với một bầu nhiệt huyết và sự háo hức tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh. Tôi sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ bạn, những nhà lãnh đạo tương lai của thế hệ các bạn trong nỗ lực tận dụng tốt nhất vốn kiến thức của chính mình.”

Slide1

Anh Phạm Đức Minh là Chủ tịch của DAV MUN, Content Developer của Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam, Junior Takeover – UNICEF Vietnam, Chiến dịch Ngày trẻ em thế giới; Á quân tại cuộc bầu cử tranh luận Mock Hoa Kỳ 2016, dưới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; và nhiều thành tựu nổi bật khác.

WIS Conference số đầu tiên đã ghi lại những ấn tượng sâu sắc đối với các WISHer: “Mình nghĩ WIS Conference đầu tiền trong năm đã kết thúc với rất nhiều thành công. Thực sự mình rất vui khi tất cả mọi người đều giúp đỡ nhau và cùng cố gắng hoàn thành hết phiên họp. Mong rằng WIS Conference có thể tiếp tục giúp mọi người gắn kết với nhau và học được nhiều bài học bổ ích.”