Trường cấp 3 đầu tiên của Hà Nội đón năm học mới ( Báo hoa học trò online ra ngày 29-08-2013)


Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (phường Bồ Đề, quận Long Biên) đã giành pole,  long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2013- 2014. Đây là trường học đầu tiên khai giảng tại Hà Nội năm nayTính đến thời điểm hiện tại, Wellspring là trường phổ thông quốc tế song ngữ đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CIE) của Vương quốc Anh trực tiếp công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội (phường Bồ Đề, quận Long Biên) đã giành pole,  long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2013- 2014. Đây là trường học đầu tiên khai giảng tại Hà Nội năm nayTính đến thời điểm hiện tại, Wellspring là trường phổ thông quốc tế song ngữ đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CIE) của Vương quốc Anh trực tiếp công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học: Tiểu học Song ngữ, THCS Song ngữ, THPT Song ngữ, THPT Quốc tế chuẩn Cambridge – IGCSE và A Level. Năm học 2013 – 2014, Trường Wellspring Hà Nội có hơn 800 học sinh với 45 lớp từ lớp 1 đến lớp 12. Mỗi lớp có từ 18 -24 học sinh để đảm bảo chất lượng học tập cũng như điều kiện chăm sóc của giáo viên đến từng học sinh được tốt nhất.

wellspring 01
Một tiết mục đồng diễn của học sinh các khối lớp

Trong lời phát biểu diễn văn Khai giảng năm học mới 2013 – 2014, bà ThS. Lê Tuệ Minh – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển Giáo dục SSG, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hệ thống trường Wellspring Hà Nội đã chia sẻ: “Bước vào năm học thứ 3 của Hệ thống trường Wellspring Hà Nội, với tất cả niềm say mê và nhiệt huyết của mình, thầy và trò Wellspring đã và đang từng bước trưởng thành trên con đường hướng tới mục tiêu giáo dục cốt lõi “biết tư duy và giải quyết vấn đề một cách độc lập và tự tin, thích ứng trong nhiều môi trường sống, sống có động lực, hữu ích, nhiệt huyết, biết yêu thương và chia sẻ.”. Đứng trước một năm học mới, cả trường lại cùng háo hức trước một chặng đường mới. Wellspring vô cùng tự hào là giờ đây, hầu hết các học sinh của Trường đều yêu thích và hạnh phúc khi đến trường, trưởng thành và tự tin về mọi mặt. Các em không chỉ được trang bị về kiến thức theo tiêu chuẩn toàn cầu, mà điều quan trọng hơn cả là các em đã biết tư duy chủ động, độc lập trong cuộc sống, đầy năng lượng và hứng khởi để sẵn sàng một chặng đường học tập và rèn luyện phía trước.”

wellspring 02
Diễn văn khai giảng của hiệu trưởng nhà trường

Ngay từ năm đầu thành lập, Wellspring đã không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, tìm kiếm các đối tác, nhà đầu tư chiến lược có tầm vóc quốc tế, có uy tín, hội đủ năng lực, tính chuyên nghiệp và đặc biệt là cam kết lâu dài với quyết tâm phát triển Hệ thống Trường Song ngữ Liên cấp Wellspring trở thành trường phổ thông có chất lượng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, dành cho học sinh Việt Nam. Từ tháng 2/2013, Wellspring đã chính thức trở thành Trung tâm khảo thí tiếng Anh uỷ quyền của Tổ chức khảo thí và đánh giá Tiếng Anh Cambridge. Đặc biệt, kể từ năm học 2013-2014, với việc chính thức trở thành thành viên của các tổ chức Khảo thí Hoa Kỳ hàng đầu như ERB (Educational Record Bureau); ACT và College Board (đơn vị sáng lập và tổ chức kỳ thi PSAT/SAT), Wellspring đã đưa ra Chương trình Song ngữ THPT theo chuẩn Hoa Kỳ, giúp các học sinh chuẩn bị một cách tốt nhất ngay từ bậc học phổ thông để đủ điều kiện nhập học thành công các Trường Đại học lớn của Hoa Kỳ.

wellspring 03

Đốt đuốc khởi động năm học mới

Nguồn: Báo Hoa Học Trò