Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Song ngữ WELLSPRING (Theo Báo Pháp luật & Xã hội)


(PL&XH)-Đây là trường đầu tiên trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015.

Sáng 26-8, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dự khai giảng năm học mới tại trường phổ thông liên cấp song ngữ Wellspring, Hà Nội. Đây là trường đầu tiên trên địa bàn TP tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015.

Trường Wellspring được sáng lập và đầu tư bởi Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển GD SSG (S.S.G Education) – thuộc tập đoàn SSG; thành lập tháng 9/2009. Tính đến thời điểm hiện tại, Wellspring là trường phổ thông quốc tế song ngữ đầu tiên tại VN được Hội đồng Khảo thí Chương trình phổ thông quốc tế thuộc ĐH Cambridge (CIE) của Vương quốc Anh trực tiếp công nhận là trường chuẩn Cambridge. 

pho-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-du-le-khai-giang-nam-hoc-moi-tai-truong-song-ngu-wellspring

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trông khai giảng năm học mới tại trường Song ngữ Wellspring (Ảnh: GDTĐ)

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Tôi rất vui mừng khi được biết, trong những năm qua mặc dù còn gặp một số khó khăn chung trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân Thủ đô, ngành giáo dục nói chung và Tập đoàn S.S.G nói riêng đã nỗ lực hết mình dành cho giáo dục sự quan tâm đặc biệt. Ngành giáo dục và đào tạo của Thành phố cũng đã có nhiều cố gắng, vượt qua những khó khăn, với sự đoàn kết nhất trí, thi đua “Dạy tốt, học tốt” từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đồng thời Phó Chủ tịch cũng dặn dò: Năm học 2014-2015 cũng là năm tiếp tục thực hiện chủ trương của ngành giáo dục là “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu hình thành lớp thanh niên có năng lực công dân mới, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 với các yêu cầu nói trên, tôi đề nghị ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội, thầy và trò Nhà trường cần tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, Nhà trường cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình thứ hai của mình…”

Theo Báo Pháp luật & Xã hội

T.Fan