WISHer trải nghiệm thú vị với thử thách trồng rau mầm tại nhà


Trong “kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử”, bên cạnh việc học tập trực tuyến, học sinh khối 6 trường THCS Wellspring có những trải nghiệm thú vị để khám phá những điều kì diệu của thế giới Thực vật với “Dự án trồng rau mầm tại nhà”.

Thông qua bộ môn Sinh học, với dự án này,  WISHers sẽ trực tiếp trải nghiệm trồng các khay rau mầm- một loại cây trồng ngắn ngày nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng mà các con đã được tìm hiểu trong trong những tiết Sinh học. Qua đó, WISHer sẽ rèn luyện cho mình được nhiều kĩ năng thực hành, bồi đắp thêm tình yêu với Thực vật nói riêng, với thiên nhiên nói chung. Đây cũng là một trong những cơ sở để WISHer hoàn thành điểm bài thực hành hệ số II.

 

 

Quá trình thực hiện và kết quả được WISHers theo dõi và ghi chép dưới dạng nhật kí hàng ngày qua Group Facebook riêng của dự án.

  • Day 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
  • Day 2,3,4,5: Chăm sóc và ghi lại kết quả chiều cao, chụp ảnh cây mỗi ngày 
  • Day 7: Thu hoạch

Quá trình thực hiện và kết quả được WISHers theo dõi và ghi chép dưới dạng nhật kí hàng ngày qua Group Facebook riêng của dự án.

Với mỗi chia sẻ, các WISHers sẽ được tích điểm thưởng cho bài dự án. Điều tuyệt vời hơn đó chính là sự đồng hành của PHHS. Các bố mẹ hỗ trợ tìm nguyên liệu, chụp ảnh, quay lại quá trình các con thực hiện dự án. Sau khi thu hoạch các con chế biến rau mầm thành những món Salad ngon miệng để phục vụ bữa ăn gia đình.
Dự án kết thúc với thành công lớn nhất không phải về mặt điểm số mà là quá trình các con được trải nghiệm thử thách bên gia đình, rèn luyện kỹ năng sử dụng CNTT, trau dồi kiến thức Sinh học và nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong học tập.

Các WISHers chia sẻ những kinh nghiệm của bạn thân từ quá trình thực hiện dự án

Sản phẩm rau mầm được thu hoạch và chế biến để dùng trong bữa ăn của gia đình

 

Chia sẻ của Phụ huynh học sinh về quá trình WISHer thực hiện “Dự án trồng rau mầm tại nhà”