Ngày văn hóa lịch sử


Thứ sáu vừa qua các bạn  học sinh Wellspring đã được các Thầy Cô dẫn đi xem múa rối nước. Bạn nào cũng háo hức & khuôn mặt rạng ngời khi được tận mắt chứng kiến quân rối cử động thật sinh động & phong phú.

Một ngày thứ sáu trải nghiệm mong ước đã đến. Mặc dù đã biết trước hôm nay chúng mình sẽ được đi xem múa rối nước nhưng lòng vẫn đầy háo hức. Không háo hức sao được khi được tận mắt chứng kiến những chú rối vô tri vô giác – được tạo hình từ các loại gỗ khác nhau nhưng người nghệ sĩ tài ba đã thổi hồn vào khiến chúng trở nên gần gụi, thân thuộc. Những gì là thô cứng của đường nét, màu sắc, cử động ở quân rối đều trở nên sinh động, phong phú và cực lôi cuốn các khán giả nhí.

Vừa vào đến rạp, chúng mình đã mắt tròn mắt dẹt ngắm nghía, tay mân mê những hình chú rối được trưng bày ngay ngoài sảnh.

Và giờ diễn cũng đã đến

Sân khấu rối nước đầy ắp sắc hình trời, mây, cây, cảnh… chuyển đổi khôn lường in trên mặt nước làm nền cho nhân vật rối hoạt động. Trên “chiếc gương” này, tất cả đều lung linh, mềm mại, uyển chuyển, biến hoá liên tục trước mắt người xem..

anh 1

Hôm nay, chúng mình đã được xem các tích cổ, các trò ca ngợi thú làm ruộng, chăn vịt, đánh cá, giã gạo, lại còn được xem cả màn Rồng phun lửa với rất nhiều hiệu ứng màu sắc bắt mắt. Ôi chao là ngạc nhiên!

anh 2

Các bạn biết không, để có một buổi biểu diễn hoàn hảo như vậy, nghệ nhân rối nước phải đứng ngâm nửa mình trong bùn nước sau mành của buồng trò điều khiển quân rối đấy. Mình ngưỡng mộ các nghệ sĩ ấy quá! Và cũng không thể không kể đến đội ngũ nghệ sĩ dẫn chuyện, họ vừa đàn, vừa hát, vừa kể chuyện… theo đúng từng tích diễn nữa cơ. Những âm thanh réo rắt thực sự đã rất cuốn hút.

anh 3

Hội vui học tập với hoạt động: tìm hiểu văn hóa – lịch sử & xem phim

Một buổi sáng tràn ngập niềm vui và háo hức đã kết thúc. Buổi chiều, mỗi khối lớp được tham gia Hội vui học tập về Văn hóa- Lịch sử và xem phim. Không chỉ các anh chị khối 5 đã được học Lịch sử rồi mong chờ đến hội vui này mà cả các bạn nhỏ khối 2, 3, 4 cũng vậy. Các câu hỏi tưởng như đơn giản về các anh hùng nhỏ tuổi, về các công trình kiến trúc văn hóa hay các câu hỏi liên quan đến các ngày lễ lớn của dân tộc…nhưng cũng làm cho nhiều bạn nhỏ lúng túng đôi chút. Tuy vậy, quan trọng nhất, qua buổi hội vui này, chúng mình có thêm hiểu biết về Văn hóa- lịch sử, biết yêu quí và tự hào hơn về đất nước Việt Nam nghìn năm văn hiến.

anh 4

Các em khối 1 do chưa biết mặt chữ nên đã được các cô giáo tổ chức cho xem phim và thi nặn những nhân vật hoặc cảnh vật yêu thích. Quá thú vị phải không nào!

anh 6

Một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa. Chúng mình thấy như lớn khôn hơn bởi những hiểu biết về truyền thống văn hóa lịch sử. Rất hi vọng, những ngày trải nghiệm tới cũng giúp chúng mình lớn khôn như thế.

                                                                                    Nhóm phóng viên khối 4