Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải tranh biện Châu Á cho học sinh từ hơn 20 quốc gia


(VTC News) – Từ ngày 7/9 đến ngày 12/9, Giải tranh biện Châu Á được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia.

Nhận được sự ủng hộ của hơn 8.000 thành viên từ cộng đồng tranh biện đến từ 50 quốc gia trên toàn Châu Á, giải tranh biện Ha Noi Asean BP 2018 được tổ chức từ 7/9 đến 12/9 tại trường Phổ thông Wellspring. Giải tranh biện Châu Á theo luật Nghị viện Anh lần này có 200 thí sinh đến từ 20 Quốc gia tham gia.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ tranh biện những đề tài liên quan đến quyền con người, bình đẳng giới, quan hệ quốc tế, kinh tế, môi trường…

Đây là dịp để các bạn học sinh có cơ hội gặp gỡ những người đi đầu trong lĩnh vực tranh biện ở Châu Á, giao lưu với bạn bè quốc tế.

Wellspring. giai tranh bien chau a.1

Giải tranh biện Ha Noi Asean BP 2018 được tổ chức từ 7/9 đến 12/9 tại trường Phổ thông Wellspring.

Wellspring. giai tranh bien chau a.2 Wellspring. giai tranh bien chau a

Thí sinh sẽ tranh biện những đề tài liên quan đến quyền con người, bình đẳng giới, quan hệ quốc tế, kinh tế, môi trường….

Trải qua 6 vòng thi loại, ban tổ chức sẽ lựa chọn các đội thi có kết quả tốt nhất vào Bán kết diễn ra vào ngày 10/9, tiếp đến là Chung kết diễn ra vào ngày 12/9.

Tranh biện (Debate) là quá trình sử dụng một hệ thống lập luận chặt chẽ với mục đích bày tỏ quan điểm cá nhân và thuyết phục người nghe tin vào những lập luận đó.

Tranh biện là một phương pháp hiệu quả để các bạn học sinh luyện tập những kỹ năng vô cùng cần thiết: thu thập và xử lý thông tin, tư duy phản biện, xây dựng khả năng tư duy độc lập,…

Với những lợi ích mà tranh biện mang lại, không khó hiểu khi những trường cấp 2, cấp 3 ở Việt Nam và trên toàn thế giới bắt đầu thành lập những câu lạc bộ tranh biện, cùng với sự xuất hiện của nhiều giải tranh biện quy mô khu vực và quốc tế.

Nguồn: VTC.vn