Hội vui học tập khối 2 – Thế giới kì diệu


Tháng 4 bắt đầu với những ngày nắng nhẹ, với những cơn mưa rào bất chợt. Còn với các bạn nhỏ, tháng 4 cũng là thời gian miệt mài ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm học.

Hội vui học tập chính là một cách biến những kiến thức trở nên thú vị và hào hứng hơn. Trong ngày 20-4 vừa qua, cô và trò khối 2 đã cùng nhau tổ chức Hội vui học tập với chủ đề THẾ GIỚI KÌ DIỆU.

Hội vui học tập khối 2 được tổ chức theo đơn vị lớp, với hình thức Rung chuông vàng. Dù đã rất quen thuộc với cách chơi này nhưng các bạn học sinh rất háo hức tham gia, tỏ ra vô cùng thích thú.


image003Các bạn học sinh thích thú khi trả lời câu hỏi

image005

image007

image009 Các bạn chăm chú đọc câu hỏi và suy nghĩ rất kĩ trước khi ghi đáp án

Các gói câu hỏi phong phú, đa dạng về cả hình thức và nội dung đã giúp cho các bạn học sinh được củng cố kiến thức ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên Xã hội, Kĩ năng, Tiếng Anh. Những câu hỏi dù liên quan tới kiến thức từ đầu năm học nhưng các bạn vẫn ghi nhớ và trả lời một cách dễ dàng.

image011Kiến thức về Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh,…..

Hội vui còn giúp các bạn học sinh đoàn kết với nhau hơn. Sau mỗi câu hỏi, nếu bạn nào trả lời sai thì sẽ bị “out”. Để cứu bạn của mình, các bạn phải trả lời câu hỏi phụ của cô giáo. Nhưng những câu hỏi ấy chẳng thể làm khó được các bạn học sinh. Thế là chẳng mấy chốc, sàn thi đấu lại đầy đủ tất cả lớp và lại rộn ràng tiếng cười và niềm vui.

Kết thúc Hội vui bạn nhỏ nào cũng có quà, đó chính là những cuốn sách khoa học vô cùng lý thú. Nhận được cuốn sách mà bạn nào cũng cười tươi rạng rỡ, rồi mở ngay ra đọc, tíu tít chỉ cho nhau những điều thú vị trong sách của minh.

image029

image031Một hội vui học tập mang tới cho các bạn học sinh rất nhiều cảm xúc: háo hức, vui sướng, bất ngờ, đôi khi còn có chút tiếc nuối vì một câu trả lời sai…Nhưng không sao, chúng mình còn nhiều cơ hội nữa, hẹn các bạn học sinh khối 2 vào những Hội vui học tập tiếp theo nhé!