Hội thảo: Lựa chọn lộ trình tối ưu cho cấp THPT tại Wellspring


Bước chuyển tiếp từ cấp 2 lên cấp 3 từ lâu đã được đánh giá là vô cùng quan trọng trong sự phát triển khả năng học tập và kĩ năng mềm của mỗi học sinh. Mỗi đối tượng học sinh lại có những nhu cầu và nguyện vọng khác nhau, chính vì vậy trường Wellspring đã phát triển 3 chương trình THPT riêng biệt: Chương trình Song Ngữ, Chương trình Song Bằng, và Chương trình Quốc Tế.

IMG_6739

Hội thảo được đông đảo PHHS quan tâm

Vậy làm thế nào để phụ huynh và học sinh có lựa chọn chương trình chính xác? Lợi thế của từng chương trình là gì? Điều kiện đầu vào, và tổng quan đầu ra của chương trình như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, học sinh về lộ trình THPT cho các học sinh lớp 8 và lớp 9, Ban Giám Hiệu cùng với Ban Giám Đốc và các thầy cô giáo của trường SNLC Wellspring đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Lựa chọn lộ trình tối ưu cho cấp Trung học Phổ Thông tại Wellspring”.

IMG_6748Tại buổi hội thảo này, các vị phụ huynh và các em học sinh đã được cung cấp thông tin rất toàn diện và chi tiết về từng chương trình THPT. Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn, hiệu trưởng điều hành trường THPT Wellspring đã có những chia sẻ với phụ huynh và học sinh về đặc điểm từng chương trình, từ danh sách các môn học, số tín chỉ từng môn, và những lớp học phụ đạo, ngoại khóa. Thầy Vĩnh Sơn  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định lộ trình dài hạn: để có thể lựa chọn chương trình THPT phù hợp, gia đình và bản thân học sinh cần suy nghĩ về dự định đại học sau này.

IMG_6760

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng điều hành trường THPT Wellspring chia sẻ về các các chương trình THPT tại Wellspring

Liệu học sinh muốn học đại học quốc tế ở Việt Nam, hay những chương trình A-level, IB, dự bị đại học tại các nước phát triển, hay một trường đại học thuộc top hàng đầu thế giới? Với mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có một lộ trình riêng phù hợp với các em.

Chương trình THPT Song ngữ tiếp nối truyền thống của Tiểu học và THCS Song ngữ Wellspring với phần tiếng Anh nâng cao trong khi vẫn đảm bảo chương trình Việt Nam theo chuẩn của Bộ Giáo Dục. Chương trình THPT Song Bằng kết hợp hai nền giáo dục – Mỹ và Việt Nam – với bằng tốt nghiệp được chứng nhận ở cả hai quốc gia. Chương trình THPT Quốc tế với lộ trình 100% tiếng Anh, sau khi hoàn thiện chương trình học sinh sẽ nhạn hai chứng chỉ gồm IGCSE từ Cambridge và Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học Mỹ được cấp bởi MUHigh thuộc College of Education, đại học Missouri.

IMG_6780

IMG_6848

Các Thầy Cô phụ trách chương trình quốc tế cung cấp các thông tin thú vị về chương trình quốc tế tại Welspring

cũng như giải đáp các thắc mắc của PHHS

Cũng trong buổi hội thảo này, Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã trực tiếp trả lời thắc mắc của phụ huynh về từng trường hợp học sinh cụ thể. Cô Lê Tuệ Minh – tổng hiệu trưởng của trường SNLC Wellspring – đã có những chia sẻ tâm huyết về tầm nhìn của nhà trường khi xây dựng ba chương trình THPT này và đưa ra những lời khuyên chân thành cho gia đình học sinh.

IMG_6809

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng hiệu trưởng của trường SNLC Wellspring chia sẻ về tầm nhìn của nhà trường

IMG_6798

IMG_6802

IMG_6821

Phụ huynh học sinh quan tâm tới lộ trình của nhà trường

Bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ về chương trình & lộ trình của nhà trường, phụ huynh và các học sinh Cấp 2 còn được tham gia chuyến tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa của học sinh Cấp 3 qua sự hướng dẫn của những “tour guide” đặc biệt – đó chính là những em học sinh đang theo học THPT tại Wellspring. Không chỉ là khu lớp học khang trang mới xây, hay khu phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, khu Cấp 3 còn có phòng café sách cho học sinh giải lao bổ ích sau giờ học; phòng Tư vấn du học và Hướng nghiệp nơi học sinh có thể chủ động tìm hiểu về con đường tương lai cho mình với sự giúp đỡ của các cán bộ tư vấn, và phòng triển lãm nghệ thuật đương đại do chính học sinh Wellspring chung tay tạo nên.

Buổi hội thảo Lộ trình THPT đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Trường Wellspring mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các con trên con đường tiến đến thành công và hạnh phúc. Những buổi hội thảo cho học sinh lớp 8, lớp 9 về chủ đề này sẽ tiếp tục được tỏ chức trong tháng 1 năm 2018, các bạn học sinh hãy đón chờ thêm thông tin nhé!

Cô Lương Hiền Trang – Tổ tư vấn du học hướng nghiệp