WETECH 2019: Sáng tạo số – Cơ hội cho WISHers đam mê công nghệ

NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ WETECH 2019

THÔNG BÁO CUỘC THI: “SÁNG TẠO SỐ”

web-06

Công nghệ số đã và đang phát triển với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, mang đến những thay đổi về mọi mặt của đời sống xã hội. Nó cũng tạo ra cơ hội và môi trường cho những người trẻ đam mê công nghệ thể hiện sự sáng tạo, dám vượt qua những giới hạn của bản thân và tạo ra các sản phẩm hữu ích phục vụ cho đời sống và học tập. Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng phải đối mặt với những thử thách thực sự khi được trao quyền tự chủ lớn hơn và có thể tự do khám phá trong thế giới số. Chúng ta cần làm gì để ươm mầm những tài năng công nghệ của tương lai, thúc đẩy sự sáng tạo và niềm đam mê công nghệ? Làm thế nào để sử dụng công nghệ một cách hiệu quả và phòng tránh những cạm bẫy?

Trước câu hỏi đó, Trường Trung học Wellspring Hà Nội tổ chức cuộc thi “SÁNG TẠO SỐ” nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Công nghệ WETECH nhằm mục đích tạo ra một sân chơi để các con thể hiện sự sáng tạo thông qua việc tạo ra các sản phẩm hoặc giải pháp hữu ích trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông về việc sử dụng mạng an toàn, hiệu quả.

I/ Đối tượng tham dự:

– Học sinh trường THCS và THPT Wellspring

– GV và PHHS có thể tham gia với tư cách là mentor hoặc co-mentor

* Mỗi đội sẽ có từ 4 – 10 học sinh. Các đội được chia thành 2 bảng: Bảng A (khối 6-8) và Bảng B (khối 9-12)

II/ Các chủ đề của cuộc thi

Mục tiêu của cuộc thi “SÁNG TẠO SỐ” là khuyến khích các WISHers thể hiện sự sáng tạo và đam mê với công nghệ số, do đó, 4 chủ đề cũng hết sức gần gũi và thực tiễn:

web-07

Xem chi tiết các đề tài: TẠI ĐÂY

Mỗi đội chỉ được đăng ký 01 đề tài trong 01 các chủ đề trên và miêu tả ngắn gọn sản phẩm dự kiến trong link đăng ký: http://bit.ly/dkwetech2019-20

Hạn đăng ký đề tài: 03/10/2019

III/ Lịch trình cuộc thi:

Các WISHers cập nhật lịch trình chi tiết của cuộc thi SÁNG TẠO SỐ:

web-08

IV/ Tiêu chí chấm điểm:

Thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng nhưng các WISHers đừng bỏ qua những tiêu chí quan trọng sau đây để ghi điểm với Ban giám khảo:  XEM THÊM

V/ Giải thưởng

TÊN

GIẢI THƯỞNG

SỐ LƯỢNG

GIÁ TRỊ

(VND/giải thưởng)

Bảng A: Khối 6-8

Bảng B: Khối 9-12

Giải Nhất 01 01 10.000.000
Giải Nhì 01 01 7.000.000
Giải Ba 02 02 5.000.000
Giải triển vọng 05 05 1.000.000
Gian hàng được khán giả yêu thích 01 01 3.000.000

* Số lượng giải thưởng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào chất lượng chuyên môn của các đội trong bảng

Ngoài ra các đội sẽ nhận được:

– Kỷ niệm chương WeTech;

– Giấy khen của trường Trung học Wellspring Hà Nội.

– Tất cả học sinh của các đội lọt vào Chung kết đều nhận được điểm 100% final trong môn Computer Science

VI/ Thông tin liên hệ:

Xem thông báo đầy đủ về SÁNG TẠO SỐ: TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Ban Tổ chức – Ban Cố vấn WeTech 2019 theo địa chỉ:

* Email: wetech2019@wellspring.edu.vn

* Các thành viên Ban Tổ chức WeTech 2019:

– Trưởng Ban Tổ chức: Cô Nguyễn Ngọc Lan (Hiệu trưởng trường THCS Wellspring Hà Nội). Điện thoai: 0931236588/ Email: lan.nguyenngoc@wellspring.edu.vn

– Thành viên BTC: Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn (Hiệu trưởng trường THPT Wellspring Hà Nội). Điện thoại: 09478960006/ Email: son.nguyenvinh@wellspring.edu.vn

– Thành viên BTC: Cô Trần Thị Quỳnh Lê (Giám đốc Đào tạo). Điện thoại: 0983356165 / Email: le.tranthiquynh@wellspring.edu.vn

– Thành viên BTC: Thầy Nguyễn Hữu Dũng (Phó Hiệu trưởng THCS). Điện thoại: 0986 278 224 / Email: dung.nguyenhuu@wellspring.edu.vn.

– Thành viên BTC: Thầy Nguyễn Văn Nam (Ban Đào tạo): Điện thoại: 0978088833/ Email: nam.nguyenvan@wellspring.edu.vn