Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat Hành trình âm nhạc không biên giới


Hành trình của những cái tên

 Từ Wellspring Avatar …

 Ngay từ khi có tên trên bản đồ các Trường Quốc tế tại Hà Nội, năm 2012, Trường Trung học Wellspring đã khởi đầu một hành trình-  một cuộc thi mang tính dài hơi –  có tên “Wellspring Avatar”, nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường trong các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật suốt năm học. Trên hành trình ấy, Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện để bồi dưỡng tài năng nghệ thuật của các học sinh, làm đẹp và phong phú thêm cuộc sống học đường.

Thông điệp của qua việc tổ chức một “cuộc thi tài năng nghệ thuật – âm nhạc” nghiêm túc, hướng đến tính chuyên nghiệp cao như Wellspring Avatar chính là: mỗi học sinh là một tài năng độc đáo, Wellspring sẽ là nơi chắp cánh cho tài năng ấy tỏa rạng, từ đó thắp lên nguồn năng lượng dồi dào để chính các học sinh có thể tích lũy, rèn luyện cho mình những kỹ năng tốt hơn như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,…trên những hành trình miệt mài học tập trong tương lai.

Qua 5 mùa Wellspring Avatar liên tiếp, những tài năng nghệ thuật đầu tiên của trường đã được phát hiện và bồi đắp. Wellspring Avatar chính là nhân hiệu của mỗi học sinh có năng khiếu nghệ thuật tự hào và phấn đấu, đồng thời, từ đó, trở thành Điểm hẹn sân khấu mang tính truyền thống của trường.

Bước ngoặt năm 2015:  Wellspring Band Contest

Vào năm thứ tư, Điểm hẹn sân khấu này đã không còn biên giới, thể hiện tầm nhìn của lãnh đạo trường: Wellspring tổ chức một sân chơi lớn chưa từng có dành cho các ban nhạc của học sinh phổ thông trên toàn thành phố Hà Nội, thu hút hơn 30 ban nhạc học sinh đến từ khắp các trường của Thủ đô tham gia với đêm Gala chung kết có Ca sỹ Diva Mỹ Linh và Nhạc sỹ Dương Cầm là thành viên Ban Giám khảo. Cuộc thi đã tạo được một tiếng vang lớn, ghi dấu ấn thực sự trong lòng người yêu nhạc trẻ.

 Và… đến Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat của 2016

Quả là một cái tên mới toanh và dài nhất trong lịch sử các cuộc thi về Âm nhạc dành cho học sinh phải không các bạn?

Lí do là bởi sự kiện âm nhạc này được đồng tổ chức bởi Trường Trung học WellspringHọc viện Âm nhạc Young Hit Young Beat – tiền thân là chuỗi dự án âm nhạc bao gồm các hoạt động sản xuất âm nhạc, tổ chức liveshow cho đến đào tạo và phát triển tài năng âm nhạc do ANH EM Records (nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Anh Quân…) cùng ca sĩ – Diva Mỹ Linh khởi xướng và được hưởng ứng bởi nhiều nghệ sĩ khác với mục đích tạo lập một không gian dung dưỡng và phát triển các nhạc sĩ và ca sĩ trẻ tuổi tài năng.

Cô Thu Trang –  Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Hiệu phó Trường Trung học Wellspring đã chia sẻ: “Bước sang năm thứ 5 tổ chức sân chơi này, Wellspring Avatar năm học 2016 – 2017 của trường Trung học Wellspring sẽ mang màu sắc mới với chất lượng nghệ thuật cao và sự tham gia sôi nổi của các trường bạn, được mở rộng với “thương hiệu mới”: Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat. Chúng tôi tin rằng với việc hợp tác với Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat để tổ chức cuộc thi, và đối tượng tham gia cũng được mở rộng tới tất cả các học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn địa bàn Thủ đô, thì Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat sẽ thực sự trở thành một cuộc thi về âm nhạc – nghệ thuật lớn nhất năm dành cho các học sinh phổ thông Hà Nội”.

Với 5 năm kinh nghiệm tổ chức thành công Wellspring Avatar, Wellspring Band Contest của Wellspring và nội lực “chất ngất” của Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat, chắc hẳn sẽ tạo nên một mùa cạnh tranh đầy sôi động – công bằng và chất lượng.

image002

Poster của chương trình

 Ai sẽ là người ghi tên mình vào bảng vàng Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016 (Wellspring Avatar + YHYB 2016) – một cuộc thi vô cùng đáng thử sức như thế?

Hành trình âm nhạc không biên giới…

Độ hot của cuộc thi quả thật không thể phủ định được. Chỉ ngay sau khi có thông báo về cuộc thi, một con số ấn tượng các tiết mục trong và ngoài trường đăng ký dự thi – 50 tiết mục. Ban Tổ chức đã thực hiện 4 buổi sơ khảo (10-12/10/2016 và 15/10/2016) để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc và xứng đáng nhất bước tiếp vào vòng Chung kết ngày 5/11 sắp tới đây.

Bắt đầu từ tầm nhìn, thể hiện trực tiếp qua các tên gọi khác nhau, và giờ đây, tiêu chí của cuộc thi năm 2016 này đã thực sự khuyến khích được các cá tính âm nhạc độc đáo.

Bố cục dàn dựng, nội dung tiết mục thể hiện tài năng, tính sáng tạo

40 điểm

Phong cách trình diễn ấn tượng

30 điểm

Tiết mục thể hiện sự đầu tư công phu

20 điểm

Mức độ lôi cuốn, hấp dẫn, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt

10 điểm

Tổng điểm

 100 điểm

Cuộc thi đã để âm nhạc, nghệ thuật cất lên tiếng nói tự do của nó. Khi không có biên giới, không có rào cản và xóa bỏ mọi khoảng cách. Đến với cuộc thi, các bạn sẽ được thỏa niềm đam mê nghệ thuật. Chính vì điều này, có thể thấy 50 tiết mục dự thi là 50 màu sắc khác nhau: hát đơn ca, biểu diễn nhạc cụ, nhảy hiện đại, múa… đều để lại ấn tượng sâu đậm với tất cả các thành viên trong Hội đồng Nghệ thuật, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức. Những tiết mục dự thi thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp và đầu tư kĩ lưỡng của các bạn học sinh. Các bài hát, điệu nhảy…không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn được thể hiện bằng tất cả tình cảm, tâm huyết của mình.

Vòng sơ khảo đã khép lại đầy ấn tượng. 15 tiết mục sau tiếp tục đến với đêm Gala Chung kết của Cuộc thi vào 17h30’ Thứ Bảy ngày 05/11/2016 tới đây tại Sân khấu lớn của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (95 Ái Mộ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội)

 1. 1.BESTIEF (Lớp 12B1, 11B2, 11I1, 7A3 Trường THPT Wellspring)
 2. 2.Bảo Trang Thu (Lớp 12D1 Trường THPT Wellspring)
 3. 3.Tập thể lớp 7A5 (Trường THCS Wellspring)
 4. Tập thể lớp 8A6 (Trường THCS Wellspring)
 5. Đặng Hà Khoa (Lớp 8A3 Trường THCS Wellspring)
 6. Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (Lớp 7A6 Lớp THCS Wellspring)
 7. Phạm Khánh Linh (Lớp 7A6 Trường THCS Wellspring)
 8. Phan Như Quỳnh Anh (Lớp 7A1 Trường THCS Wellspring)
 9. Trần Phạm Đình Khuê (Lớp 10B2 Trường THPT Wellspring)
 10. Girl band (Lớp 7A5 Trường THCS Wellspring)
 11. WING BAND (Trường THPT Đống Đa, THCS Lý Thái Tổ)
 12. THE HEAT BAND 
 13. Nhóm nhảy PDC (THPT Phan Đình Phùng)
 14. Nguyễn Thu Hoài (Lớp 12A Trường THPT Vân Cốc)
 15. ASCENDIO BAND (Trường THPT Vinschool)

Việc của bạn là tỏa sáng, còn lại hãy để Wellspring lo!!!

Ban giám khảo cuộc thi chắc chắn sẽ không thể quên được tiết mục cảm động của bạn Nguyễn Thu Hoài với bài hát “Tình Mẹ” chan chứa tình cảm cùng đôi mắt ngấn lệ của Mẹ bạn Hoài khi con gái cất lên giọng hát.

image004

image006

THE HEAT với những thành viên vô cùng đam mê âm nhạc

wellspring avatar wingsband

WING BAND với giọng hát trong veo và tiếng đàn guitar êm dịu chắc chắn sẽ là đối thủ nặng kí trong đêm chung kết Wellspring Avatar+ YHYB 2016

image010

Nhóm nhảy PDC hứa hẹn sẽ bùng nổ trên sân khấu Wellspring Avatar + YHYB 2016

image012

Giọng hát nam trầm và lối sử dụng nhạc cụ nghệ sĩ rất cuốn hút của nhóm nhạc đến từ Trường Việt Nam Chất lượng cao Vinschool

image014

Tập thể 7A5 với tiết mục hoành tráng tại đêm chung kết Wellspring Avatar + YHYB 2016

image016

8A6 với những thành viên rất “nhắng nhít” sẽ biểu diễn tiết mục ĐỘC – ĐẸP – LẠ tại đêm chung kết Wellspring Avatar + YHYB 2016

image018

Quỳnh Anh (lớp 7A5 trường Wellspring) với giọng hát cao vót đã thuyết phục ban giám khảo

tại vòng sơ khảo cuộc thi

image020

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (Trường Wellspring) chơi guitar rất cừ

Trần Phạm Đình Khuê – Lớp 10B2, Trường PTSNLC Wellspring

image024

BESTIEF Trường PTSNLC Wellspring

image026

Bảo – Trang – Thu, Lớp 12D1 Trường PTSNLC Wellspring

image028

GIRLBAND – Lớp 7A5 Trường PTSNLC Wellspring với điệu múa mềm mại, uyển chuyển vòng sơ khảo

image030

Đặng Hà Khoa – Lớp 8A3 Trường PTSNLC Wellspring image032

Phạm Khánh Linh – Lớp 7A6 Trường PTSNL Wellspring

Hội đồng Nghệ thuật tại vòng thi sơ khảo đang làm việc rất chuyên tâm: Từ trái qua phải (Thầy Đặng Khánh Nhật – Đại diện tổ Âm nhạc trường Wellspring, Ca sỹ Nhật Thủy, Đại diện Ban sự kiện và Khoa Quốc tế Trung học, Cô Ngọc Lan – Chuyên gia Dancesport, Ông Vũ Cao Cường – Giám đốc truyền thông Wellspring).

image034

Ca sỹ – Diva Mỹ Linh, nhà báo Trọng Tùng (Báo Hoa học trò), Biên đạo múa Lê Minh Thùy (Trung tâm Dạy múa và Biên đạo Hà Nội); Thạc sỹ Biểu diễn Thanh nhạc Hương Giang (ĐHSP nghệ thuật Trung Ương), với bề dày kinh nghiệm chuyên môn và sự quan tâm, tình cảm yêu mến dành cho học sinh phổ thông,  đã nhận lời trở thành những thành viên Ban Giám khảo của đêm Gala Chung kết Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016. Điều gì tuyệt vời hơn nữa là các “nghệ sĩ tương lai” của chúng ta được chính những ca sỹ, nghệ sỹ mà mình yêu mến thưởng thức tác phẩm và đóng góp ý kiến cho mỗi cá tính để ngày một hoàn thiện hơn?

Có thể nói, một điểm đặc biệt nữa của mùa thi năm nay là những cơn mưa giải thưởng “khủng” dành cho các tài năng xuất sắc:

image035

Hơn cả giải thưởng, đó là khi tham gia vào cuộc thi được chuyên nghiệp hóa từ tầm nhìn đến các khâu tổ chức, các bạn cũng đã đẩy xa hơn và rộng hơn giới hạn của chính bản thân mình. Thật đáng để thử thách trọn niềm đam mê của mình phải không nào?

Và Ban tổ chức cuộc thi xin được ghi nhận và cảm ơn tấm lòng trân quí của các nhà tài trợ: Thế giới Hải sản, BUV, RMIT, GENVIET, EF, SET Education, Bảo hiểm Bảo Việt;  đơn vị truyền thông: Hoa học trò, Hanoi Art Center, VTV, VTC,…  đã sát cánh cùng chương trình để tạo nên một sân chơi ý nghĩa, giúp cho âm nhạc mở rộng biên giới để chạm tới mảnh đất của tự do – nơi những mầm tài năng được phát triển và tỏa rạng.