Tự hào Crystal Wellspring xuất sắc giành 02 giải Bạc quốc tế cuộc thi Crystal Growing Competition 2017


 “Crystal Growing Competition” (CGC) là cuộc thi Nuôi tinh thể do Hội tinh thể thuộc các nước thành viên của Hiệp hội tinh thể học thế giới (IUCr) tổ chức. Cuộc thi được tổ chức hàng năm từ các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông với mong muốn các em học sinh được tìm tòi, đam mê, sáng tạo trong khoa học và cuộc sống. Tính đến năm 2017, cuộc thi đã được tổ chức 17 năm liên tục tại hơn 40 nước trên thế giới như Mỹ, Argentina, Tây Ban Nha, Italia, Singapore, Nhật Bản…

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu mốc 4 năm cuộc thi CGC được tổ chức tại Việt Nam.

Crystal Growing Competition Vietnam 2017 đã thu hút sự tham gia của hơn 20 trường THCS, THPT trên cả nước như trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc – Vĩnh Phúc, trường PTLC Vinschool, trường Hai Bà Trưng – T.p Huế, trường THPT Long Thới – Hồ Chí Minh, trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring – Hà Nội… Số lượng các đội dự thi cũng tăng tới con số gần 100 đội đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc.

Trải qua hơn 65 ngày miệt mài, sáng tạo, tỉ mỉ, kiên nhẫn chăm chút từng cốc dung dịch, từng mầm tinh thể, ngày 15/01/2017, cô và trò trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã vỡ òa trong niềm vui từ giải CGC quốc gia. Trong cơ cấu giải thưởng 1-1-1-1, khối THCS đã trọn vẹn với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Khuyến khích. Khối THPT cũng rất xuất sắc với 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Không dừng lại ở đó, tiếp nối truyền thống của năm học 2016 – 2017, trường  Wellspring đã vượt qua rất nhiều tên tuổi khoa học lớn trên thế giới như Tây Ban Nha, Nhật Bản, Mỹ,… và xuất sắc giành 02 giải BẠC trong khuôn khổ giải Quốc tế Crystal Growing Competition 2017. Niềm vui đến bất ngờ và trọn vẹn trong không khí Tết đang về làm ấm lòng cô trò Wellspring. Bao khó khăn, gian khổ, bao vất vả, gian nan trong hơn hai tháng chuẩn bị cho cuộc thi như biến mất cùng với tin vui cập nhật qua trang website chính thức của BTC cuộc thi:

http://www.iycr2014.org/participate/competition-winners/2017-winners

Các gương mặt ưu tú trong cuộc thi CGC 2017 được xướng danh là:

– Khối THPT: Nhóm học sinh

  1. Nguyễn Sinh Nhật Anh – 10B3
  2. Lê Hoàng Trâm – 10B3
  3. Đỗ Remy – 10B3
  4. GVHD cô Phạm Thị Hiền

– Khối THCS: Nhóm học sinh

  1. Nguyễn Đắc Đăng Khoa – 8A4
  2. Nguyễn Thiện Nhân – 8A4
  3. GVHD cô Hà Ngọc Phương

Các thầy, cô phụ trách Đội tuyển Crystal Wellspring hy vọng đây sẽ là động lực, là nguồn năng lượng lan tỏa tình yêu khoa học tới tất cả các bạn học sinh nói chung và học sinh Wellspring nói riêng. Chúc mừng năm mới và chúc mừng thắng lợi mới đến với Wellspring.

image001Thiện Nhân (phải) và Đăng Khoa (trái)  – Phòng thí nghiệm trường Wellspring

image003Chuẩn bị thí nghiệm – Crystal Wellspring

image005Hoàng Trâm – Phòng thí nghiệm trường Wellspring

image007

image009

image011Một số sản phẩm của Đội tuyển CrW

Hà Ngọc Phương – GV Trung học