Trường Trung học Wellspring trang trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2014 – 2015


Năm học 2014 – 2015 – năm học thứ tư của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring nói chung và Trường Trung học Wellspring nói riêng đã chính thức khép lại. Để tổng kết những thành tích màthày và trò đã nỗ lực để đạt được trong suốt một năm qua, tối thứ Sáu ngày 29/5/2015, Trường  Trung học Wellspring đã tổ chức buổi Lễ Tổng kết và Lễ Tốt nghiệp năm học 2014-2015 rất trang trọng và đầy ý nghĩa.

Đến dự với buổi lễ có cô Lê Tuệ Minh –  Giám Đốc đào tạo, Chủ tịch Hệ thống trường Wellspring; NGƯT Đặng Đình Đại – Hiệu trưởng trường THPT; thầy Phan Anh – Phó Giám Đốc đào tạo, Hiệu trưởng trường THCS; thầy Andrew Robert Jackson – Giám đốc Chương trình Quốc tế cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Trung học Wellspring.

Mở đầu chương trình, các em học sinh khối 6 đã mang đến cho buổi lễ một không không khí lắng đọng, ấn tượng với tiết mục hợp xướng Follow the dringking gourd.

tongketnamhoc_01Tiết mục hợp xướng của học sinh khối 6

Trong năm học 2014-2015, Trường Trung học Wellspring đã có 199 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, 162 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến, 56 học sinh được bầu chọn là Học sinh Xuất sắc và 50 học sinh được bàu chọn là Học sinh Nỗ lực được nhận học bổng của Trường. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều học sinh tiếp tục đạt được rất những thành tích xuất sắc trong học tập, các mặt phát triển cá nhân và xã hội: 17 học sinh đạt các giải học thuật, thể thao nghệ thuật từ cấp Quận trở lên, 113 học sinh đạt kết quả xuất sắc – trên 80% trong các bài thi Tiếng Anh Quốc tế KET, PET, Toefl Junior…

tongketnamhoc_02Rất nhiều học sinh Giỏi, học sinh Xuất sắc, học sinh Nỗ lực được vinh danh tại Lễ Tổng kết

Để ghi nhận sự nỗ lực và vinh danh những kết quả đạt được của học sinh Wellspring trên mọi mặt, đồng thời để tạo động lực và khích lệ các em tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu học tập của mình, cô Lê Tuệ Minh, thầy Phan Anh – Hiệu trưởng Trường THCS, cô Laura Ann Murphy – đại diện khoa Quốc tế cùng cô Mai Mỹ Hạnh – đại diện Hội Phụ huynh trường đã trao giấy khen và những món quà kỷ niệm cho các em học sinh đại diện cho những học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi, nhiều suất học bổng giá trị nằm trong “Quỹ học bổng tài năng – Merit Schplarships” với tổng trị giá 5 tỷ cho những em học sinh xứng đáng được vinh danh.

Nhìn lại một năm hoạt động sôi nổi với nhiều thành tích đáng tự hào mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được, ngoài nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh không thể không nhắc tới sự đóng góp và ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh – những người đã tin tưởng, song hành với Nhà trường, cùng chung tay tạo nên một môi trường tốt nhất cho các con. Thay mặt cho toàn thể các vị lãnh đạo, cán bộ giáo viên và các học sinh trường Trung học Wellspring, thầy Đặng Đình Đại – Hiệu trưởng Trường THPT cùng cô Laura Ann Murphy đã trao những bó hoa tươi thắm cùng món quà kỉ niệm của Nhà trường tới những phụ huynh đại diện của các lớp.

Ngoài danh hiệu cá nhân, Trường Trung học Wellspring cũng đã trao những phần thưởng xứng đáng cho hai tập thể có thành tích xuất sắc nhất năm học vừa qua, đó là tập thể lớp 6A5 và 12B2.

tongketnamhoc_03Đại diện tập thể 6A5 và 12B2 lên nhận danh hiệu lớp Xuất sắc của năm

Kết thúc buổi lễ là một chương trình dành riêng cho các em học sinh cuối cấp. Đó chính là phần Lễ Tốt nghiệp của khối 9, khối 12, IGCSE và IFY. Đối với phần lớn các bạn học sinh Trung học Wellspring, năm học vừa qua là một năm học vui và thật nhiều kỉ niệm. Nhưng riêng đối với các em học sinh cuối cấp thì năm học này còn mang một ý nghĩa đặc biệt. Vì đó là một năm học đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời các em. Cánh cửa kết thúc năm học cũng đồng thời mở ra một chân trời mới, một cấp học mới cao hơn, với nhiều hoài bão và ước mơ. Chính vì thế, giây phút được xướng tên và trao bằng tốt nghiệp tượng trưng đối với 115 học sinh cuối cấp thực sự là những phút giây thiêng liêng, nghẹn ngào và hạnh phúc. Hai em Thanh Hải (lớp IFY) và Quỳnh Ngân (12B2) đã đại diện cho những học sinh cuối cấp nói lời cảm ơn đối với thầy cô, cha mẹ và lời chia tay bạn bè trong niềm rưng rưng xúc động.

tongketnamhoc_04Những khoảnh khắc ấn tượng và xúc động trong Lễ tốt nghiệp của học sinh khối, khối 12, IGCSE và IFY

Khép lại chương trình Lễ Tổng kết năm học và Lễ Tốt nghiệp năm học 2014-2015 là những tiết mục văn nghệ chia tay lắng đọng thay cho lời tạm biệt của các bạn học sinh khối 12, các lớp IGCSE và IFY.

Sau bốn năm đi vào vận hành, được chứng kiến sự trưởng thành của các em học sinh, sự phát triển của Nhà trường với những thành tựu đáng tự hào trên mọi mặt: Dạy và học, giao lưu hợp tác Quốc tế, hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội…khiến mỗi giáo viên và mỗi học sinh đều cảm thấy thật tự hào vì được là giáo viên cũng như học sinh của Trường Trung học Wellspring. Hy vọng rằng, trong năm học tới, thầy và trò Trường Trung học Wellspring sẽ tiếp tục phát huy những gì đã đã đạt được của năm học 2014-2015 này để góp phần khẳng định “thương hiệu Wellspring” thêm bền vững nhận được sự tin tưởng hơn nữa của phụ huynh và sự yêu mến của các em học sinh.

 Tuyết Nhung – Tổ Ngữ văn Trung học Wellspring