Trung thu đoàn viên của trường trung học


Tối 26/9/2015  vừa qua, tại khu nhà B6 Trường Wellspring đã diễn chương trình “Tết Trung thu đoàn viên”rất đặc biệt. Đó là cuộc gặp gỡ thân mật, ấm cúng của các gia đình là cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Trung học.

Chương trình được tổ công phu với nhiều nội dung hấp dẫn và ý nghĩa. Tất cả mọi người tham gia đều rất “hài lòng và tâm đắc” với món quà thú vị này của “bác Hiệu trưởng” – Phan Anh cùng gia đình đã dành tặng cho các cháu.

Các Cô giáo trổ tài “nữ công gia chánh”

Các Cô giáo trổ tài “nữ công gia chánh”

Ngay từ đầu giờ chiều, vợ chồng Thầy Phan Anh cùng hai con trai Hải Long, Hải Đăng đã đến trường và tự tay chuẩn bị những đồ chơi, những món ăn hấp dẫn nhất để sẵn sàng tiếp đón các gia đình. Với sự hỗ trợ đắc lực của cô Vân Anh, cô Thanh Xuân, thầy Huy Mạnh cùng các thầy cô quản lí nôi trú như cô Hồng Huế, Thu Phương…một không gian tràn ngập sắc màu Trung thu đã lần lượt xuất hiện.

Hải Long, Hải Đăng và các thầy cô giáo trang trí sân khấu để các bạn nhỏ biểu diễn văn nghệ

Hải Long, Hải Đăng và các thầy cô giáo trang trí sân khấu để các bạn nhỏ biểu diễn văn nghệ

Khi các gia đình đã có mặt đông đủ, không khí Tết Trung thu càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Các “nữ công” đã cùng nhau vào bếp để hoàn tất, trang trí các món ăn sao cho đẹp mắt và ngon miệng nhất. Còn các ông bố và những “thiên thần nhỏ” đã tham gia vào các hoạt động bổ ích khác như: chơi đất nặn, thi nặn mâm ngũ quả bày cỗ Trung thu do cô Mai Anh – giáo viên Mĩ thuật hướng dẫn; làm quen với truyện tranh tiếng Anh do cô Mai Hương phụ trách; thử sức với các trò chơi trí tuệ bằng gỗ do gia đình cô Đặng Thu Hằng “tài trợ”. Không phải bạn nhỏ nào cũng biết chơi các trò chơi mà các cô chú đã chuẩn bị sẵn nhưng các bạn ấy đều háo hức và say sưa với những món đồ chơi mình yêu thích.

3

Các bé tham gia những góc đồ chơi yêu thích

 Có lẽ, đặc biệt và ấn tượng nhất trong chương trình này là cuộc thi làm bánh nướng, bánh dẻo – món bánh truyền thống của Tết Trung thu diễn ra giữa các gia đình. Với nhiều bạn nhỏ thì đây là lần đầu tiên được nhìn thấy quy trình để làm ra một chiếc bánh Trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Để có được một chiếc bánh như vậy tưởng là rất dễ mà lại không đơn giản chút nào. Vì vậy, khi mới bắt đầu cuộc thi, các bạn ấy đã không tránh khỏi sự lóng ngóng, khó khăn vì không thể “điều khiển” được những chiếc khuôn bánh, khiến sản phẩm của mình làm ra chưa được đẹp mắt và ưng ý.

Cuộc thi làm bánh Trung thu của các gia đình

Cuộc thi làm bánh Trung thu của các gia đình

Dần dần, dưới đôi bàn tay khéo léo cùng sự hỗ trợ và hướng dẫn tỉ mỉ của bố mẹ, các bạn ấy cũng đã cho “xuất xưởng” những chiếc bánh nướng bánh dẻo xinh xắn, dễ thương. Đây quả là một “cuộc đua kì thú” không chỉ đối với các bạn nhỏ mà còn đối với các bố mẹ. Điều đó khiến cho khu B6 càng trở nên rôm rả, ngập tràn niềm vui và tiếng cười trong một buổi chiều thu dịu mát.

Ngay sau khi kết thúc cuộc thi làm bánh, tất cả các gia đình đã tham gia vào bữa tiệc liên hoan mặn rồi lại quây quần bên nhau tại Hội trường tầng 4 để chào đón bữa tiệc thứ hai. Điều khác biệt của bữa tiệc này đó là có sự xuất hiện của chị Hằng xinh xắn và chú Cuội hài hước nên bạn nhỏ nào cũng tỏ rõ sự thích thú, ánh mắt lấp lánh như những ngôi sao nhỏ.

Bữa tiệc mặn diễn ra trong không khí ấm cúng

Bữa tiệc mặn diễn ra trong không khí ấm cúng

Trong tiếng nhạc rộn vang, dưới sự hướng dẫn ân cần của chị Hằng và chú Cuội, các thiên thần bé nhỏ: có bạn chưa biết đi, có bạn chưa biết nói nhưng đã cùng nắm tay nhau vui đùa, nhún nhảy và hát vang những bài hát quen thuộc như “Rước đèn ông sao”, “Đếm sao”, “Cả nhà thương nhau”…

Bữa tiệc mặn diễn ra trong không khí ấm cúng

Bữa tiệc mặn diễn ra trong không khí ấm cúng

Kết thúc ngày Tết đoàn viên là phần liên hoan phá cỗ đón trăng. Sau nửa ngày tham gia rất nhiều hoạt động nhưng không có một bạn nhỏ nào tỏ ra mệt mỏi, ngược lại khi chia tay các bạn ấy còn rất tiếc nuối, nhiều bạn còn “khóc nhè” khi phải ra về. Ngày “hội” của các con đã khép lại nhưng không chỉ đối với các bạn nhỏ mà đối với cả các bố và các mẹ thì Tết Trung thu năm nay quả là đặc biệt vô cùng. Đây là dịp để các gia đình là cán bộ nhân viên, giáo viên Trường Trung học Wellspring gắn bó với nhau hơn, tăng thêm tình cảm và tinh thần đoàn kết.  Hy vọng, chương trình “Tết Trung thu đoàn viên” sẽ trở thành hoạt động thường niên của Trường Trung học cứ mỗi độ thu về. 

Khoảnh khắc đáng yêu của những “thiên thần nhỏ” trong Tết Trung thu đoàn viên

Khoảnh khắc đáng yêu của những “thiên thần nhỏ” trong Tết Trung thu đoàn viên

Tuyết Nhung – Tổ Ngữ văn Trường Trung học