Trung học Wellspring: Nhìn lại hành trình năm 2016


Học kì I năm học 2016 – 2017 đã khép lại thật ấn tượng, chứng kiến những đổi mới của nhà trường cùng sự chủ động, sáng tạo với rất nhiều thành tích nổi bật của WISHERS; một kì học mà thông điệp “From Students, for Students and by Students” được thực hiện thành công hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi điểm lại các hoạt động của trường Trung học để thấy hết được sự nỗ lực của cả thầy và trò Wellspring trong học kì vừa qua.

Đối với các bạn học sinh, học tập luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, việc học tập của WISHERS không hề nhàm chán và mệt mỏi. Với sự sáng tạo của các thầy cô, các bạn học sinh Wellspring không chỉ tiếp cận kiến thức đơn thuần theo cách thụ động ở trên lớp mà luôn được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động ngoại khóa để thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo việc lĩnh hội tri thức mới. Hơn thế nữa, nhà trường cũng đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh thông qua các Dự án.

Trong môn học Tiếng anh, TEDWIS Talk là một hoạt động thường niên với các chủ đề rất hấp dẫn mà Ban Tổ chức đề ra để các bạn học sinh có thể bày tỏ quan điểm và luyện tập khả năng thuyết trình tiếng anh của mình.

Picture1

Bên cạnh đó, hoạt động “Hà Nội Tour”, “Tết Tour”… khiến các WISHER vô cùng hứng thú vì các bạn được hóa thân là các hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu về lịch sử văn hóa, ẩm thực lâu đời của thủ đô ngàn năm tuổi cho các vị khách nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội để các bạn học sinh thực hành tiếng anh tuyệt vời.

2

Tết Tour của học sinh lớp 12

Lý – Hóa – Sinh cũng là các môn học mà các WISHER luôn chờ đón. Trong giờ học ngoại khóa, các bạn học sinh trở thành những nhà nghiên cứu khoa học đầy tâm huyết, sáng tạo để cho ra đời các sản phẩm độc đáo như những chiếc kính tiềm vọng (môn Vật lý), thiết kế và thực hiện các cây cầu gỗ, các dụng cụ trang trí (môn STEM), nuôi tinh thể (môn Hóa học) và pha chế rượu (môn Sinh)…. Đặc biệt, các sản phẩm của Câu lạc bộ Nuôi tinh thể (môn Hóa) đã thể hiện được sự xuất sắc của mình thông qua các giải thưởng biết nói: 1 giải Nhất video, 1 giải nhì Tinh thể, 1 giải nhì Video, 1 giải ba Tinh thể, 1 giải ba Video trong Cuộc thi “Nuôi tinh thể, ươm mầm tài năng khoa học Việt Nam 2016”.

3

Chế tạo kính tiềm vọng môn Vật lý

4

Sản phẩm của CLB nuôi tinh thể

5WISHERS nhận giải thưởng trong cuộc thi “Nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học Việt Nam 2016”

Nếu như các môn học Ngữ Văn – Lịch sử – Địa lý là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh bởi khối lượng kiến thức khổng lồ, khó nhớ thì WISHERS lại thấy các môn học thật thú vị. Chương trình “Mở sách ra và đi” của Tổ ngữ văn được các bạn học sinh tham gia với số lượng đông đảo. Những buổi Book Review đã đưa Ban giám khảo và các bạn khán giả đi tới những vùng đất mới, nghe những câu chuyện đầy cảm động.

6

Một buổi Book Review

Bộ môn Lịch sử cũng là “sân chơi” của đam mê và sáng tạo của WISHERS. Thay bằng hình thức kiểm tra đánh giá truyền thống, các dự án học tập phong phú như Dạ hội lịch sử – Renaisance City, Game Show Đừng để tiền rơi, Escape Room hay Chiến tranh trong mắt tôi,… không chỉ giúp học sinh có thể phát huy tối đa năng lực của mình mà còn giúp giáo viên có thể đánh giá học sinh một cách toàn diện hơn. Trong cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”, các bạn học sinh Trung học Wellspring cũng rất xuất sắc ẵm về 6 giải cấp quận.

7

Sản phẩm của cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam”

“Truy tìm thú cưng”, “Around the world” là cái tên khá “hot” và được các bạn học sinh rất yêu thích. Học địa lý thông qua những Gameshow thực tế giúp các bạn hình dung rõ nét nhất về kinh độ, vĩ độ, những đặc điểm về tự nhiên của các vùng đất trên thế giới.

8

Chương trình  Around  the World môn Địa lý của học sinh lớp 8

Thể thao là niềm đam mê của rất nhiều các bạn học sinh trung học Wellspring. Với cơ sở vật chất đầy đủ, các câu lạc bộ thể thao (cầu lông, bóng đá, bơi, bóng rổ) hoạt động hiệu quả, học kì I 2016 – 2017, WISHER có cơn mưa giải thưởng và huy chương trong lĩnh vực này.

a6

2

Trong thời đại công nghệ với rất nhiều thiết bị thông minh, Robotic là môn học rất cần thiết và khá thú vị đối với WISHERS. Đặc biệt, trong học kì vừa qua, trường Wellspring có các thành viên tham gia đội tuyển Robotic đã xuất sắc giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc vòng Chung kết Robotacon World Robotic Olypiad (WRO) 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh; ưu tú lọt tốt 48/64 đội tham dự Cuộc thi WRO 2016 tại New Delhi, Ấn Độ.

9 

10

Hình ảnh đội thi trường Wellspring tại cuộc thi WRO

Bên cạnh học tập, các WISHER còn rất chủ động, tích cực trong các hoạt động sự kiện của nhà trường. Với mục tiêu ươm mầm tài năng, gắn kết tinh thần đoàn kết của tập thể lớp, tập thể khối, tăng cường sự chủ động, sáng tạo của các bạn học sinh, Ban Sự kiện trường đã tổ chức nhiều sự kiện như: Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016, Halloween, Teacher Day, Đêm nhạc hội chào mừng năm mới 2017. Đặc biệt, chương trình Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat không chỉ là sân chơi nghệ thuật của riêng các bạn học sinh Wellspring mà còn là cơ hội để các bạn được giao lưu với tất cả học sinh Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

11 Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat 2016,

12 Lễ hội Halloween

13

Ngày Teacher day đặc biệt  của trường Trung học Wellspring

Có được sự thành công ngoài mong đợi của Ban Sự kiện trường Trung học trong học kì I năm học 2016 – 2017 không thể không kể đến những đóng của Hội học sinh (WSC) và Hội đại sứ Wellspring (IAWIS).

hoi hoc sinh

IMG_9535WSC là tổ chức đại diện cho tiếng nói học sinh toàn trường, mang trọng trách lắng nghe những tâm tư, mong muốn của học sinh để đề đạt lên Ban giám hiệu, đồng  thời lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động sự kiện. Bên cạnh đó, các thành viên của Hội là lực lượng nòng cốt, có “sức ảnh hưởng” tới các WISHER để kêu gọi, cổ vũ các WISHER tham gia các hoạt động trong trường.

14

Ban Điều hành Hội học sinh năm học 2016 – 2017

IAWIS là một tổ chức trực thuộc khoa Quốc tế, hoạt động song song với WSC để lên kế hoạch và phát triển các hoạt động, sự kiện mang màu sắc Quốc tế như TEDWIS Talk, Halloween,…

15

Hội Đại sứ với nhiệm vụ Car wash

Trong kỉ nguyên mới – thời đại công nghệ và toàn cầu hóa, giáo dục học sinh không chỉ dừng lại ở ngoại ngữ giỏi, kiến thức xã hội, kĩ năng mềm tốt mà còn rất cần thiết việc làm chủ công nghệ. Hiểu rõ hơn ai hết điều đó, Ban Giám hiệu trường Trung học Wellspring đã phát động và tổ chức cuộc thi We-Tech Season 1. Cuộc thi nhằm tạo ra một kênh thông tin đưa công nghệ thông tin và truyền thông ứng dụng vào các hoạt động của lớp và rèn luyện kĩ năng ứng dụng công nghệ cho mỗi học sinh trong kỉ nguyên mới.

image007

image013Bắt đầu từ năm học 2016 – 2017, Tổ tư vấn – người bạn của học sinh Wellspring được thành lập với phương châm “Giáo viên không chỉ dạy, giáo viên còn là người dẫn đường, người chia sẻ và người đồng hành cùng các con”. Với các hoạt động tư vấn toàn diện cho học sinh về học tập, tâm sinh lý và định hướng tương lai, Tổ tư vấn thực sự là người bạn đường của WISHERS đúng như tên gọi: YOUR SIRI.

IMG_0672IMG_0674“Trao yêu thương – Nhận nụ cười”, chia sẻ với những mảnh đời thiếu may mắn là hoạt động xã hội đầy ý nghĩa đang được thầy và trò Wellspring đang chung tay thực hiện. Kể từ học kì I năm học 2016 – 2017, trường Trung học Wellspring sẽ đồng hành lâu dài cùng hai tổ chức từ thiện: Gia đình Khát Vọng và Đồng cảm SympaMeal để giúp đỡ các trẻ em mồ côi và những bệnh nhân bị ung thư. Để gây quỹ từ thiện, trong tuần dự án kết thúc học kì I, WISHER đã có Hội chợ từ thiện sôi nổi và quyên góp được gần 45 triệu đồng. Thật đáng tự hào về tinh thần thiện nguyện của WISHER.

16

Học kì I năm học 2016 – 2017 kết thúc với Tuần dự án – Thể thao – Dã ngoại – Từ thiện gồm rất nhiều hoạt động như: Wellspring Ido, Fashion show, Gương mặt thân quen, Maths Challenge, School Challenge, Hunger Game… Các hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết, tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, rèn luyện và phát triển kĩ năng làm việc nhóm, phát triển thể chất cũng như khuyến khích đề cao tinh thần đồng cảm chia sẻ của học sinh. Đây là cái kết tuyệt vời sau một học kì học tập và rèn luyện nghiêm túc của WISHER, tạo không khí vui vẻ và tươi mới để WISHER bước vào học kì II tràn đầy năng lượng. Hi vọng trong học kì II, WISHERS tiếp tục chủ động, tích cực, sáng tạo để gặt hái được nhiều thành công cả trong lĩnh vực học tập, thể thao và các hoạt động cộng đồng.