Trại hè “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” – Nhật kí ngày đầu tiên


Sáng ngày 13/6/2017, tại sân trường Wellspring, cơn mưa đầu mùa như xóa tan đi cái oi nóng của đợt nắng kỉ lục tại miền Bắc. Trong thời tiết mát lành ấy, người ta nghe thấy những tiếng cười đùa trong trẻo của những cô gái nhỏ, tiếng chào nhau hân hoan của những anh bạn cũ, cả tiếng sụt sùi nghèn nghẹn nơi cổ họng của em nhỏ… Những cảm xúc trong veo của ngày học đầu tiên mở ra một tuần học đầy thú vị của trại hè “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” lần đầu tiên được tổ chức tại Wellspring. 28 gương mặt ở nhiều lứa tuổi khác nhau, từ cậu em mới qua lớp 5 đến cô chị chuẩn bị vào lớp 11, họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho những trải nghiệm của trại hè.

Đúng 7 giờ sáng, tất cả các thành viên đã có mặt tại sảnh Respect để chuẩn bị nhận phòng. Các bạn được chia thành 3 nhóm theo 3 giáo viên phụ trách phòng khác nhau. Cũng ở đó, gương mặt anh cả, chị hiền – đại diện cho mỗi phòng được nhanh chóng lộ diện. Khi bước chân vào khu Nội trú Wellspring cũng là lúc cuộc sống tự lập bắt đầu.

image001Khởi động, khởi động nào!

Sau lễ xuất phát của trại hè, các hoạt động của ngày học thứ nhất bắt đầu. “Tham gia hết mình và Dám thể hiện chính kiến cá nhân” là những điều mà mỗi học viên của khóa học hè luôn ghi nhớ. Tinh thần ấy được thể hiện xuyên suốt qua các hoạt động trong ngày, từ làm quen với người bạn cùng phòng đến trải nghiệm, khám phá những tiềm năng phi thường của bộ não, từ việc áp dụng các công thức để thành công tới cách phản ứng với những thất bại trong cuộc sống. Cuối ngày học, các bạn dành thời gian để lắng nghe chia sẻ về những mảnh đời bất hạnh xung quanh, từ đó biết trân trọng những gì mình đang có, nhất là gia đình thân yêu của mình.

image003Ngày học tuyệt vời

Khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong ngày không chỉ là những lúc nghỉ ngơi hay ăn trưa, ăn tối. Mà đó còn là những phút giây được cùng những người bạn mới quen vượt qua “thử thách” tự tay làm các công việc hàng ngày như giặt giũ, phơi đồ. Còn gì thú vị hơn khi được chứng kiến cậu bạn nhỏ phụng phịu mời các anh chị ăn cơm, cô chị gái cẩn thận gấp quần áo cất vào tủ, anh chàng cao kều thì “vò đầu bứt tai” khi lần đầu tiên giặt đồ của mình. Những tiếng cười sảng khoái, những cuộc tranh luận hấp dẫn, những ý tưởng ngộ nghĩnh lại một lần nữa xuất hiện trong mini game được tổ chức vào buổi tối. Các nhà lần lượt tham gia vào cuộc hành trình tìm nhà vô địch trong “Cuộc đua của khoai tây”, khéo léo giải cứu bạn trong thử thách “Băng qua rừng Amazone” và kết thúc với “Đường chạy mùa xuân”.

Chùm ảnh về hoạt động buổi tối:

image005

Team Những người bạn tóc đen

image007

image009 Team Chip

image011Team Pro

image013Các nhà đang thảo luận kế hoạch

image015Cuộc đua của khoai tây

image017Băng qua rừng Amazone

image019Đường chạy mùa xuân

Sau tất cả, các bạn nhỏ được trở về phòng nội trú. Cả một đoạn đường vang lên tiếng nói cười ríu rít. Thế rồi, cuộc tranh luận về “soái ca” tiếp tục vang lên trong phòng các bạn nữ, vẻ mặt đầy tiếc nuối còn hiện rõ trên khuôn mặt bạn trai. Và ở một góc phòng nhỏ của nội trú, tôi nghe thấy tiếng điện thoại thì thầm của cậu nhỏ mới xa nhà. Đêm đầu tiên xa mẹ, sau những háo hức, rộn ràng của ngày học đầu tiên, cậu sẽ nhớ nhà nhiều đấy.

image021 Những cảm xúc cuối ngày

Hãy tự nhủ rằng, sau đêm nay, cậu sẽ lớn thêm một chút và mỗi cuộc hành trình dù xa hay gần cũng sẽ giúp cậu thêm trưởng thành. 10 giờ đêm rồi, ngủ thôi nào các chàng trai, cô gái!

Bên ngoài kia, một hành trình mới – một ngày học mới đang chờ.

Trần Nguyệt – GV Trung học Wellspring