Thầy cô giáo Wellspring tích cực tham gia đào tạo giáo viên online trong mùa dịch COVID-19


Trong thời gian toàn trường tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, giáo viên Wellspring không chỉ thực hiện công tác giảng dạy online tại nhà mà còn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn nội bộ để cùng nhau nghiên cứu – chia sẻ về Công nghệ thông tin và phương pháp giảng dạy trực tuyến, mang đến học sinh những tiết học hiệu quả hơn.

Giáo viên trường THCS Wellspring tích cực tham gia đào tạo online trong mùa dịch COVID-19

Với sự định hướng rất cụ thể từ Ban Giám Hiệu Nhà trường, các đào tạo giáo viên được tổ chức liên tục. Những tính năng về công nghệ trên Microsoft Teams, các Tips để xây dựng bài học và quản lý lớp hiệu quả, những băn khoăn với câu hỏi: Dạy học trực tuyến nhưng làm sao để các học sinh vẫn tham gia thảo luận nhóm, tranh biện, phản biện không khác gì lớp học trực tiếp? … được thầy cô cùng nhau thảo luận, chia sẻ. 

Bên cạnh đó, để giải quyết những vấn đề của dạy – học online và làm tăng sự tương tác của giáo viên – học sinh; các thầy cô cùng nghiên cứu các phương pháp dạy học trực tuyến với các chiến lược dạy học như: Siêu nhận thức, Tư duy tò mò khám phá, ….

Cô Mai Hồng (Gv Toán chia sẻ): “Sau khi được training về Siêu nhận thức, tôi được học hỏi rất nhiều kĩ thuật dạy học mới mẻ và vận dụng rất tốt trong việc dạy học online. Đặc biệt tôi ấn tượng với kĩ thuật Digging Deeper – việc cho học sinh tự đặt câu hỏi khiến lớp học sôi động hơn, giáo viên cũng được lắng nghe ý kiến của các con nhiều hơn, lớp học chủ động và tập trung vào nội dung bài học. Tôi rất mong khi học sinh quay trở lại, tôi sẽ còn áp dụng thêm một số kĩ thuật nữa trong tiết học cùng mình”

Các giáo viên tổ Ngữ văn thì nghiên cứu áp dụng ngay kỹ thuật 6 chiếc mũ tư duy vào trong việc giảng dạy môn học và cũng thu nhận lại được rất nhiều những phản hồi tích cực của các con.

Việc các giáo viên học tập không ngừng không chỉ giúp mang lại kết quả tốt cho các tiết học hiệu quả, mà còn lan tỏa và truyền cảm hứng về việc học tập suốt đời đến cho các bạn học sinh.