Ngoại khóa khối 8: Hóa học không chỉ là học hóa


“Hóa học không chỉ là học hóa” luôn là phương châm mà các thầy cô tổ Hóa học, trường Trung học Wellspring hướng tới để không ngừng sáng tạo những bài giảng, dự án thú vị dành cho các em học sinh, kích thích niềm say mê học tập của các em.

Vừa qua 29/03/2017, các em học sinh khối 8 đã tham gia buổi ngoại khóa môn Hóa học với chủ đề “Chemistry Show” với tinh thần sáng tạo, hào hứng, sôi nổi.

– Từ ý tưởng kỳ lạ: Thí nghiệm biểu diễn kết hợp sân khấu hóa

Nhằm tạo động lực, sự hứng khởi cho các em học sinh với mục tiêu “Hóa học không nhàm chán”, những nhà khoa học trẻ đến từ Wellspring đã vô cùng sáng tạo khi kết hợp giữa những thí nghiệm hóa học kỳ ảo với văn hóa dân tộc và bản sắc trường Wellspring trong vở kịch “WELL – King kén rể”.

image001

image002

Ngoại khóa Hóa học 8 –Kỳ lạ, bất ngờ và độc đáo

– Đến những buổi tập luyện: Nghiêm túc – Chuyên nghiệp – Hứng thú

Nghiêm túc và hào hứng là những điều cô và trò khối 8 Wellspring cảm nhận được trong những ngày tập luyện chuẩn bị cho buổi biểu diễn ngoại khóa môn Hóa học. Từ việc chuẩn bị, thực hành thí nghiệm cho tới học lời thoại, diễn xuất, hơn tất cả là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đội ngũ thí nghiệm và diễn viên đã cho thấy sự trưởng thành, nghiêm túc và chuyên nghiệp của cả cô và trò khối 8.

image003

image004Tập luyện diễn xuất và thực hành thí nghiệm

– Giờ G: Tỉ mỉ và chuyên nghiệp

Những tràng vỗ tay, những tiếng hoan hỉ của khán giả là điều khích lệ cho cả cô và trò sau bao ngày nỗ lực chuẩn bị cho buổi biểu diễn.

https://www.youtube.com/watch?v=AzV6XBIx4u0&t=306s

– Thu hút khán giả: Câu hỏi dành cho khán giả

Không chỉ vở diễn đặc sắc, thí nghiệm kỳ ảo mà ban tổ chức đã không quên lôi cuốn, thu hút, tạo hứng thú cho các em học sinh khối 8 không tham gia biểu diễn bằng bộ câu hỏi thú vị liên quan tới những thí nghiệm và ứng dụng của chất mà các chàng trai đến kén rể Well King đã biểu diễn.

image005

hoa hoc ngoai khoaBuổi ngoại khóa để lại nhiều kỷ niệm đối với mỗi cô và trò Wellspring

“Hóa học không chỉ là học hóa” luôn là phương châm mà các thầy cô tổ Hóa học hướng tới và không ngừng sáng tạo những bài giảng, chương trình thú vị dành cho các em. Qua buổi ngoại khóa, hy vọng các em học sinh khối 8 đã có những trải nghiệm mới lạ về môn hóa để thêm hiểu và yêu thích môn học” – chia sẻ của cô Nguyễn Tố Trinh, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Wellspring trước thành công của buổi ngoại khóa.

Hà Ngọc Phương – GV Trung học