Ngày hội Gia đình WELLSPRING EMBRACE 2016 – Nơi trao gửi yêu thương


 

Sôi động, hào hứng, gắn kết, yêu thương… là những gì người ta nói về sự kiện Ngày hội gia đình Wellspring Embrace 2016. Sự kiện được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 12/11/2016 tại trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội.

anh-1

Ảnh 1 – Poster sự kiện Ngày hội gia đình

Với mục đích gắn kết gia đình và nhà trường, rèn luyện tính tích cực, chủ động của học sinh và trao yêu thương qua những hành động thiện nguyện, sự kiện Ngày hội gia đình Wellspring Embrace 2016 đã trở thành một cơ hội giao lưu giữa các bậc phụ huynh khối 6 – 7, các thầy cô giáo chủ nhiệm và thầy cô bộ môn trường Wellspring, cũng là nơi tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình được bộc lộ. Sự chủ động của học sinh được thể hiện qua việc các con tham gia lên ý tưởng, lập kế hoạch và tổ chức sự kiện. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban phụ huynh và các thầy cô giáo, các bạn học sinh khối 6 – 7 đã trưởng thành hơn nhiều qua sự kiện này.

Mở đầu sự kiện là màn xuất hiện của 5 chú thú nhồi bông vô cùng đáng yêu và nhanh nhẹn – tiết mục văn nghệ tới từ các học sinh lớp 6A2 và 6A3.

 

anh-2

Ảnh 2 – Tiết mục văn nghệ của học sinh khối 6

Đường đua sắc màu với nhiều chướng ngại vật là một thử thách cho lòng dũng cảm, sự gắn bó và san sẻ khó khăn giữa các thành viên trong gia đình. Những dải ruy băng vàng – xanh – hồng xuất hiện tượng trưng cho gia đình với các thành viên ba – mẹ – con được coi là một biểu tượng của tình yêu thương. Chỉ khi cả ba dải ruy băng được thu về, phần thi của các gia đình mới được hoàn thành.

anh-3

Ảnh 3: Đường đua sắc màu (chặng 1)

anh-4

Ảnh 4: Đường đua sắc màu (chặng 2)

anh-5

Ảnh 5: Đường đua sắc màu (chặng 3)

Trải qua thử thách đường đua sắc màu, các cặp bố – con lại được sát cánh cùng nhau qua những trận bóng đá sôi động, hấp dẫn. Giải bóng đá đặc biệt là nơi các ông bố chỉ được nhận và chuyền bóng còn các bạn nhỏ trở thành những cây săn bàn thực thụ. Bên ngoài, các thành viên còn lại của gia đình có thể tham gia cổ vũ, giao lưu văn nghệ hoặc tham gia gian hàng từ thiện.

anh-6

anh-7

anh-8

Ảnh 6 – 8: Giao hữu bóng đá giữa các lớp

Sự kiện kết thúc bằng bữa tiệc Buffet thịnh soạn, ở đó, cả gia đình cùng nhìn lại những thử thách đã qua, nghĩ về những điều sắp tới và thể hiện sự quan tâm qua những hành động giản dị, chân thành.

anh-9

anh-10

Ảnh 9 – 10: Ngày hội gia đình Wellspring – nơi trao gửi yêu thương

Sự kiện Ngày hội gia đình kết thúc, những hào hứng ban đầu về sự kiện dần qua đi, nhường chỗ cho những yêu thương ở lại. Sau ngày thứ Bảy đặc biệt, người ta bỗng nhận ra rằng: bao nhiêu thử thách cũng sẽ qua, chỉ cần chúng ta luôn nắm tay nhau thật chặt./

Bài viết: Trần Nguyệt – GV Trung học Wellspring

Ảnh: Gia Huy – Học sinh lớp 10B1